Từ khi dịch bệnh bùng phát, nhiều người không còn dám mua đồ ăn vặt ở ngoài hàng nữa, vì sợ không đảm bảo vệ sinh. Nhưng cơn thèm đồ ăn vặt cứ chớm lên, nhất là món bánh tráng nướng từ xa đã thơm nức mũi. Vậy giờ thèm ăn quá xá rồi thì mọi người phải chịu khó học cách làm rồi bắt tay ngay và luôn thôi. Mà kể ra đồ ăn vặt nào khó làm, chứ riêng bánh tráng nướng thì dễ ợt luôn, vì không cần bếp than mà dùng chảo chống dính vẫn có thành phẩm tuyệt vời đấy ạ.

>>> 4 cách bảo quản bánh mì giòn ngon cả tháng, tha hồ mua về ăn dần thỏa thích

Nguyên liệu

5 cái bánh tráng.

20g thịt heo băm.

3 cây xúc xích.

20g tép sấy khô.

5 quả trứng gà.

1 ít hành lá.

Gia vị: Bơ, tiêu, sa tế…

Cách làm

Bước 1: Bắc chảo dầu lên bếp, cho thịt heo băm vào xào sơ qua, chỉ cần rắc ít tiêu, chứ không cần nêm nếm gia vị gì nữa hết.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Bước 2: Lột vỏ cây xúc xích, thái lát mỏng để tiện làm nhân.

Bước 3: Hành lá cắt rễ, rửa sạch rồi cắt nhuyễn.

Bước 4: Tìm một cái chảo chống dính có độ lớn tương đương bánh tráng đặt lên bếp, mở lửa vừa làm nóng chảo thì cho cái bánh tráng vào.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Bước 5: Nhanh tay phết lớp bơ lên mặt bánh tráng và lần lượt cho các nguyên liệu là 1 thìa thịt xào, 1 thìa tép khô, 1 thìa hành lá vào mặt bánh, thêm nửa thìa sa tế và 1 quả trứng gà. Phết cho các nguyên liệu hòa lẫn, trải đều ra nhưng lưu ý tránh làm quá sát rìa sẽ làm bánh tráng bị co lại, nhìn không hấp dẫn.

Bước 6: Để yên vài phút khi thấy trứng gần đông lại, các mẹ tiếp tục cho vài lát xúc xích vào.

Bước 7: Khi bánh chín hoàn toàn, bong khỏi mặt chảo thì các mẹ cho tương ớt và mayonnaise phủ lên. Giờ thì gấp đôi lại là có thể lấy bánh tráng nướng vàng thơm ra thưởng thức ngon lành rồi nhé.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet