Nhiều người thích mang giày thể thao đi học, đi làm, đi chơi cho cá tính nhưng cần phải mang kèm theo vớ. Chính việc mang vớ bí bách quá, cộng thêm thời tiết nóng bức nên rất nhanh đổ mồ hôi, xuất hiện mùi khó chịu, đáng nói nhất là có luôn những vết ố vàng. Nếu như chỉ giặt giũ bằng bột giặt thông thường thì không thể sạch hoàn toàn, nên mọi người cần dùng một trong các nguyên liệu dưới đây.

Dùng kem đánh răng

Kem đánh răng không đơn thuần giúp mọi người vệ sinh răng miệng, mà nó còn hữu ích trong việc nhà, nhất là trong chuyện giặt vớ. Vậy nên, mọi người chỉ cần lấy ít kem đánh răng cho vào lòng bàn tay, kế đến trùm tất vào tay để chà xát. Sau đó không lâu mọi người thấy vết ố bẩn trên tất bị đánh bay, nhìn chẳng khác gì mới mua, mang thích lắm ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Bachhoaxanh

Dùng nước ấm

Cách thứ hai mọi người có thể áp dụng và đơn giản không kém, đó chính là dùng nước ấm. Mọi người chỉ cần ngâm vớ trong chậu nước ấm tầm 40 phút hoặc nếu nhiều vết ố bẩn thì hãy ngâm thời gian lâu hơn, thậm chí qua đêm. Mục đích vết ố bẩn được mềm ra, sau đó giặt giũ như thông thường sẽ sạch thơm hoàn toàn.

Dùng sữa tiệt trùng

Một nguyên liệu khác dùng để giặt vớ mang lại hiệu quả cao mà mọi người không tin có thể áp dụng thử, đó chính là sữa tiệt trùng. Cách làm vô cùng giản đơn, mọi người ngâm vớ cần làm sạch vào trong sữa, thậm chí có thể là sữa hết hạn để đỡ thấy hoang phí. Cứ để ngâm vớ chừng một tiếng để những chất trong sữa làm nhiệm vụ. Đến khi giặt và phơi vớ khô ráo thì mọi người sẽ bất ngờ vì trước mắt là thứ trắng sạch tinh tươm.

Dùng nước cốt chanh

Ngoài ra, nước cốt chanh cũng là thứ thần thánh để giúp mọi người đỡ vất vả trong khâu giặt vớ. Bằng việc mọi người pha nước cốt chanh và nước theo tỷ lệ 2:1 và ngâm vớ vào hỗn hợp độ khoảng 20 phút. Kế đến lấy vớ ra ngâm với bột giặt thêm 15 phút nữa thì vớ sẽ được tính axit trong chanh làm sạch, khử trùng và bột giặt giúp thơm tho. Quá đơn giản để có lại được đôi vớ trắng sạch như mới rồi phải không mọi người?

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Bachhoaxanh

Ngoài ra, khi giặt và mang vớ mọi người cần lưu ý những vấn đề dưới đây để không ảnh hưởng đến hình thức, sử dụng được trong thời gian dài nha. 

- Như đã nói trên, bàn chân là nơi tiết ra khá nhiều mồ hôi của cơ thể, đặc biệt là bạn đi tất và đi giày bí bách suốt ngày dài. Cho nên, để tránh hiện tượng hôi chân, vớ có mùi, bị vết bẩn cứng đầu thì mọi người nên thay thường xuyên. Tốt nhất là mỗi ngày chứ đừng để mang vớ từ ngày này qua ngày nọ nhé.

- Để tăng tuổi thọ của vớ thì mọi người nên lưu ý kỹ đến hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất ghi trên tem mác, chẳng hạn như không nên chà xát quá mạnh trong quá trình giặt, nếu không sẽ dẫn đến việc vớ bị giãn, làm mất hình dạng ban đầu.

- Chưa hết, mọi người phải nhớ luôn giặt tất trắng riêng với quần áo màu. Vì vớ là nơi rất nhiều vi khuẩn, mùi hôi, việc giặt chung tất với quần áo sẽ dẫn đến việc lây nhiễm chéo. Hơn hết là những đôi vớ có màu trắng mọi người nên giặt riêng biệt để tránh hiện tượng lấm lem, phai màu.