Thời đại ngày nay ai cũng mua hàng online, cái gì cũng mua online. Trước kia hầu hết là những người trẻ thì ngày nay, việc mua online phổ biến ở mọi lứa tuổi, kể cả những người trung niên hay thậm chí là các em học sinh, sinh viên.

Mặc dù không thể phủ nhận những ưu điểm của việc mua sắm online (dự báo sẽ tiếp tục là xu thế trong nhiều năm tới) nhưng không phải cái gì cũng lên mạng 'o đờ' được mọi người ạ.

Theo lời khuyên của các chuyên gia và những người từng trải thì có 5 thứ sau tuyệt đối đừng bao giờ mua online vì chỉ có tiền mất tật mang chứ không có được kết quả tốt.

hình ảnh

Thứ nhất là đồ nội thất

Mau online đồ nội thất sẽ không thể đánh giá liệu nó có đáp ứng được mong đợi của chúng ta không chỉ bằng cách chỉ nhìn qua mạng. 

Bởi vì đây là những đồ dùng lâu dài, giá trị cao nên cần tận mắt nhìn thấy đồ thật và cảm nhận sự thoải mái của nó mới có thể quyết định đúng.

Tốt nhất khi mua những đồ nội thật, đặc biệt là các món đắt tiền như: tivi, tủ lạnh, sofa, bếp từ, bếp ga, lò vi sóng,... hãy nhớ đến cửa hàng thực tế để trực tiếp lựa chọn. Nếu bạn không thể có thời gian đi mua sắm thì hãy lựa chọn người bán trực tuyến có uy tín và danh tiếng.

Thứ hai, đồ trang sức đắt tiền, thiết bị điện tử

Nhiều người khi tìm kiếm để mua hàng sẽ thấy các sản phẩm bán trực tuyến có giá  ưu đãi hơn (so với sản phẩm bán tại cửa hàng) nhưng thực tế là khi cộng thêm chi phí vận chuyển thì giá cũng ngang nhau, thậm chí đắt hơn.

hình ảnh

Đặc biệt, cần lưu ý rằng, khi chuyển phát những mặt hàng này mà bị thất lạc, dù trên lý thuyết công ty chuyển phát nhanh phải bồi thường giá trị thực tế của món hàng, nhưng số tiền bồi thường thực tế thường không đúng như vậy. Nó chỉ gấp mấy lần cước vận chuyển.

Lựa chọn  tốt nhất là nên bớt thời gian để mua trực tiếp thì hơn.

Thứ ba, một số loại thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe

Theo lẽ thường, khi mua thuốc chúng ta tốt nhất nên đến bệnh viện hoặc đến nhà thuốc để mua trực tiếp, vì những nhà thuốc offline này đều có chứng nhận, sẽ không có trường hợp bán hàng giả nên thuốc mua ở đây sẽ được đảm bảo hơn.

Khi mua sản phẩm chăm sóc sức khỏe, chúng ta phải tỉnh táo và lựa chọn những sản phẩm chất lượng cao đã được khoa học kiểm chứng và có thành phần rõ ràng.

hình ảnh

Một số sản phẩm sức khỏe trên thị trường thường đưa ra những tuyên bố cường điệu, cho rằng chúng có thể nhanh chóng chữa khỏi nhiều bệnh khác nhau hoặc có tác dụng thần kỳ đối với sức khỏe.

Tuy nhiên, tác dụng của các sản phẩm này thường chưa được khoa học kiểm chứng, thậm chí hàm lượng thành phần cũng không rõ ràng, có thể tiềm ẩn những mối đe dọa đối với sức khỏe con người.

Trái cây và rau quả tươi

Đây là loại mặt hàng cần rất kĩ lưỡng trong vận chuyển, hạn sử dụng ngắn, nhu cầu của mỗi người cũng khác nhau nên để hài lòng, cách tốt nhất là bạn nên mua trực tiếp.

Việc mua hàng qua mạng sẽ không thể tránh khỏi việc bị thiếu cân lạng, các loại rau quả không tươi ngon, đều quả, có quả thối, dập, chưa chín....Nói chung việc chúng ta mua hoa quả trực tuyến chỉ là lựa chọn bất khả kháng khi không có khả năng đi mua trực tiếp mà thôi.

Quần áo chíp

Quần áo ló.t và quần ló.t nói chung không được hỗ trợ đổi trả, khi mua quần áo lót có thể đến các cửa hàng ngoại tuyến để chọn cho mình đúng size, chất lượng sản phẩm, tay nghề để tránh mua phải sản phẩm không phù hợp.

Chúng ta có thể hình dung, nếu sau khi nhận hàng và mặc thử, cảm thấy không hợp, rồi trả hàng lại cho người buôn bán, người bán hàng lại bán hàng cho người tiêu dùng khác sẽ rất mất vệ sinh và không tốt cho sức khỏe.