Kể từ khi nghệ sĩ Vũ Linh qua đời, con gái ông là Hồng Loan gặp nhiều trở ngại với người thân khi em gái của ông gửi đơn kiện về tài sản thừa kế. Tuy được nhiều nghệ sĩ và khán giá ủng hộ nhưng Hồng Loan vẫn có những nỗi niềm trong lòng và cảm thấy vỡ òa khi tìm thấy điều mà cố nghệ sĩ để lại, như cách mà ông bày tỏ tình cảm yêu thương cũng như bảo vệ con gái của mình.

Thời gian qua, Hồng Loan gặp không ít vướng mắc, bất hòa với những người thân của ba là cố nghệ sĩ Vũ Linh trong việc tranh chấp tài sản thừa kế cũng như giữa những người anh chị em thân thiết ủng hộ cô. Cảm thấy có phần xót xa cho Hồng Loan cũng như những người thân của cố nghệ sĩ Vũ Linh, vì tài sản mà tình cảm không còn nguyên vẹn, nảy sinh những bất hòa dường như khó có thể hàn gắn.

Em mới đọc thông tin trên Saostar về việc Hồng Loan tìm thấy điều mà cố nghệ sĩ Vũ Linh để lại khi dọn dẹp phòng của ông mà không khỏi thương cảm, bởi người thân ra đi để lại một khoảng trống vắng lớn trong lòng của cô. Theo đó, sau ồn ào liên quan đến việc tranh chấp tài sản, hiện con gái cố NSƯT Vũ Linh đã phần nào ổn định cuộc sống. Dù cố nghệ sĩ đã đi xa, song nỗi đau trong lòng Hồng Loan vẫn khó thể nào nguôi ngoai. 

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

Hồng Loan dọn dẹp phòng của ba - cố NS Vũ Linh - Ảnh: Saostar 

Mới đây, trên trang cá nhân, con gái cố NSƯT Vũ Linh đã có những chia sẻ đầy xót xa. Theo đó, Hồng Loan cảm thấy bồi hồi khi lau dọn phòng của ba, đồng thời cô cũng phát hiện một số thứ được người ba quá cố để lại.

Hồng Loan viết: "Hôm nay con gái dọn dẹp chuẩn bị đón Tết về, bao nhiêu ký ức ùa về, mỗi khi con cùng các cháu về thăm ba, bước vào cánh cửa là bóng dáng ba ngồi tại chiếc giường này, còn giờ đây con thèm biết bao nhiêu được thấy ba, được thấy hơi ấm của ba. Dọn dẹp đến đâu thì đau xót nhớ thương đến đó ba ơi. Ba đang ở đâu, con nhớ ba lắm ba ơi". 

"Một điều tuyệt vời nhất ba để lại cho con mà con không ngờ tới, trong lúc con dọn dẹp con đã nhìn thấy và đó là tất cả những gì ba im lặng từ bấy lâu nay. Ba ơi con cảm ơn ba, ba đã yêu thương và bảo vệ cho con cháu từ bấy lâu nay", con gái cố NSƯT Vũ Linh nghẹn ngào.

hình ảnh

hình ảnh

hình ảnh

Hồng Loan chia sẻ cô tìm thấy những điều quý giá mà ba để lại khi dọn phòng của ông - Ảnh: Ngoisaovn, Saostar 

Dù không rõ điều mà Hồng Loan tìm thấy là gì, song chắc hẳn đó phải là một món đồ vô giá, chứa đầy kỷ niệm của người ba quá cố để lại.

Bên dưới bài viết, nhiều khán giả đã để lại bình luận động viên Hồng Loan, mong cô sớm vượt qua những nỗi buồn để hướng về điều tươi đẹp trong tương lai.

Trước đó, con gái cố NS Vũ Linh chia sẻ mong muốn được cộng đồng mạng tìm lại những món đồ thất lạc liên quan đến người cha quá cố. Cụ thể, Hồng Loan viết trên trang cá nhân: "Dạ hiện tại con đang cần thu thập những bằng khen phong tặng nghệ sĩ ưu tú và những giải thưởng của ba con được tặng nhưng giờ đã bị thất lạc, nếu cô chú bác anh chị nào có bản ảnh xin gửi cho con để con tập hợp lại làm bộ sưu tập kỷ niệm về ba con".

hình ảnh

hình ảnh

Khi NS Vũ Linh qua đời, khán giả mới biết được danh tính con gái của ông - Ảnh: Saostar, TNO

Theo đó, con gái cố NSƯT Vũ Linh mong muốn tìm lại những giấy tờ của người cha quá cố để làm thành bộ sưu tập, lưu lại những kỷ niệm về "Ông hoàng cải lương Hồ Quảng".

Không bao lâu sau chia sẻ về mong muốn của mình, con gái NSƯT Vũ Linh đã thực hiện được ý nguyện. Hồng Loan sau đó cũng gửi lời cảm ơn đến những khán giả đã giúp đỡ mình. "Dạ con đã nhận được những hình ảnh và các kỷ niệm của ba con, con rất cảm ơn các cô chú anh chị cộng đồng mạng đã yêu thương giúp đỡ cho con có được những gì con đang cần", Hồng Loan cho biết.

Thuở sinh thời, NSƯT Vũ Linh vô cùng thành công trên con đường nghệ thuật, song lại khá kín đáo ở khía cạnh đời tư, không chia sẻ thông tin gì với báo chí. Mãi đến khi ông qua đời hồi tháng 3/2023, danh tính Hồng Loan - con gái cố nghệ sĩ mới được công bố trước giới truyền thông lẫn khán giả.

hình ảnh

Có thể nhận thấy Hồng Loan có phần muốn giữ nguyên vẹn những gì mà ba để lại cho cô, trong khi những người em, người cháu của cố nghệ sĩ Vũ Linh cũng mong muốn được giữ một phần những gì mà ông để lại, từ đó đã nảy sinh những bất hoà lớn giữa hai bên. Dù sao đi nữa thì những người thân của cố nghệ sĩ cũng là cô, là chú, là em của Hồng Loan và Hồng Loan là cháu, là chị của những người này, xảy ra bất hòa là điều không ai mong muốn, chỉ mong sẽ có những điều có thể hàn gắn mối quan hệ họ hàng này với nhau, bởi giữa họ đều có một nỗi niềm chung là nỗi đau mất đi một người thân thiết trong gia đình mà khó có thể nguôi ngoai.