Dù đang đợi ngày ra tòa giải quyết ly hôn, bà Đào Lan Hương đã trải lòng nhân kỷ niệm 14 năm ngày cưới với Shark Bình. Hành động này của nữ doanh nhân đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. 

Vài tháng qua, hẳn nhiều người đã không còn xa lạ trước câu chuyện giữa bà Lan Hương và chồng là ông Nguyễn Hòa Bình (tên thường gọi là Shark Bình). Tuy không còn chung sống với nhau cũng như Shark Bình công khai chuyện yêu đương với diễn viên Phương Oanh nhưng hai vợ chồng vẫn chưa chính thức ra tòa để kết thúc cuộc hôn nhân mười mấy năm qua. 

hình ảnh

(Ảnh trái: zing News/ ảnh phải: FBNV)

Mới đây, mình đọc được trên Facebook của bà Đào Lan Hương và khá bất ngờ khi nữ doanh nhân đăng dòng chia sẻ dài để kỷ niệm 14 năm ngày cưới với Shark Bình. Cứ nghĩ tình hình giữa hai người đang căng thẳng nhưng ít ra hành động này của bà Lan Hương khiến mình có suy nghĩ khác về người trong cuộc. 

Cụ thể, nữ doanh nhân đã khéo mượn ngày kỷ niệm để gửi lời nhắn nhủ đến 2 con nhỏ cũng như cảm ơn đến bố của các con. 

"Dear May và Jin. Hôm nay là 14 năm kỷ niệm ngày cưới của bố mẹ, dù bố mẹ chưa ra toà, dù mọi việc trong tương lai có thể bị leo thang nhưng May và Jin thực sự là minh chứng của quá khứ, tình yêu và nhiều khát vọng trong tuổi trẻ của mẹ. Nhiều tối 3 mẹ con tâm sự, mẹ luôn nói rằng, tại sao người mẹ mang nặng đẻ đau lại là May, Jin(?); chắc chắn do kiếp trước mẹ tu tập rất nhiều mà ông trời ban tặng 2 đứa vĩnh viễn cho mẹ. Đó thực sự là may mắn lớn nhất của đời mẹ, và dù mọi việc có thế nào thì mẹ cũng cám ơn bố vì điều này!

May Jin yêu, 3 mẹ con đã trải qua không ít khó khăn nhưng đời đã cho mình nhiều bài học quý giá. Không ai có được những điều như ý trong cuộc sống, nhưng chúng ta khác nhau cơ bản ở thái độ và cách nhìn nhận về mọi việc, nhất là trong khó khăn; điều đó sẽ định nghĩa về con người chúng ta, về cốt cách bản thân. Cuộc đời May Jin phía trước còn rất dài, mẹ mong các con hãy ghi nhớ những điều sau làm hành trang cho tương lai.

Đôi khi con sẽ vì ai đó, vì chuyện gì đó mà phiền muộn, đau khổ, chán nản đeo bám thật lâu; nhưng con có quyền lựa chọn giữ lại hay quên nó đi. Jin May thấy không, rõ ràng tất cả trong cuộc đời chỉ là những chuỗi lựa chọn với chúng ta. Con hãy nhớ những gì tốt đẹp và quên đi những điều xấu xí.

Khó khăn là một điều không thể tránh được trong cuộc sống, nhưng nhờ nó mà 2 con sẽ trưởng thành, 1 chút thành công hôm nay cũng được vun đắp bởi vô vàn thất bại và nỗ lực từ trước đó. Hãy ứng xử với khó khăn như thể nó là cơ hội đặc biệt để bản thân mình thay đổi tốt hơn.

Con hãy hiểu tình yêu vẫn luôn là món quà trong cuộc sống này. Khi con có tình yêu đủ nhiều, con sẽ tự thấy mình có sức mạnh đủ lớn để làm những điều mà bản thân không thể ngờ. Nhưng giả dụ, chuyện tình cảm với người này có thể không như ý, thì hãy vẫn cứ rộng mở trái tim đón nhận cuộc sống, trao cơ hội, chỉ là ở đâu đó sẽ có người tin tưởng chờ đợi mà con chưa tìm ra. Tình yêu luôn là điều đáng để con thử và tin; chỉ là, con phải lựa chọn thật kỹ, cẩn thận và cân nhắc.

Cuộc đời có thể chưa ưu ái với các con nhưng đừng quên, mẹ sẽ luôn ở đây, ngay bên cạnh Jin May. Rồi sẽ có lúc các con rời khỏi mẹ, vùng vẫy ở một thế giới rộng lớn hơn, dù thành công hay thất bại, 2 đứa luôn là niềm tự hào của mẹ. Trên đời này sẽ luôn có một người tin tưởng và mong các con hạnh phúc vô điều kiện, đó là mẹ.

Cuối cùng, mẹ ở đây nhưng không ở bên mãi, hãy cám ơn mẹ vì các con còn có nhau; vì vậy hãy luôn yêu thương, giúp đỡ nhau. Không gì có thể thay thế gia đình và tình thân. Hãy nhớ hình ảnh video này, khi 2 anh em còn bé, bên nhau chơi đùa, buồn vui đều có nhau. Cuộc đời là 1 dòng sông, hãy luôn bơi cùng nhau và song hành như vậy nhé May Jin. Yêu thương".

hình ảnh

(Ảnh: ngoisao.vn)

Mở đầu chia sẻ kỷ niệm 14 năm ngày cưới, nữ doanh nhân đã không chối bỏ hay thù ghét chuyện quá khứ. Bà Lan Hương cũng không hối hận vì đã yêu, đã cưới người đàn ông mà bà đã chọn lúc còn trẻ. 2 con đến như “quả ngọt” của chuyện tình ngày ấy và nữ doanh nhân nhìn nhận với sự thoải mái, trân trọng, không day dứt hay ân hận dù hiện tại đã không còn như trước. Do đó, bà Lan Hương như muốn gửi lời cảm ơn đến người chồng vì nhớ đó bà mới gặp được 2 thiên thần nhỏ của đời mình. 

Mình quan sát nhiều người sau khi đổ vỡ trong chuyện tình cảm hôn nhân thường có tâm lý oán giận, chối bỏ quá khứ và cho rằng bản thân đã lựa chọn sai lầm nên mới dẫn đến kết cục như hôm nay. Tuy vậy, nữ doanh nhân lại không đưa ra những suy nghĩ có phần tiêu cực như vậy trong ngày kỷ niệm 14 năm kết hôn của mình mặc dù bà đang trong quá trình giải quyết ly hôn. 

hình ảnh

Gần đây, nữ doanh nhân khiến nhiều cư dân mạng xuýt xoa vì dáng vẻ trẻ trung, nhan sắc mặn mà. (Ảnh FBNV)

Điều thú vị là bà Lan Hương đã mượn dịp đặc biệt để nhắn nhủ những lời đầy sâu sắc, yêu thương đến 2 con bé bỏng của mình. Nhắn cho con nhưng có lẽ đó cũng như là những lời mà bà tự nói với chính mình: “Không ai có được những điều như ý trong cuộc sống, nhưng chúng ta khác nhau cơ bản ở thái độ và cách nhìn nhận về mọi việc, nhất là trong khó khăn; điều đó sẽ định nghĩa về con người chúng ta, về cốt cách bản thân”.

Đọc những dòng này khiến mình lại nghĩ đến cuộc hôn nhân đang trong quá trình kết thúc của bà Lan Hương và Shark Bình. Nữ doanh nhân viết cho con nhưng cũng như đang tự nhắc với chính mình về những gì đã, đang và sẽ xảy ra. 

Bản thân không may mắn trong chuyện hôn nhân nhưng bà Lan Hương vẫn dạy cho các con giữ tinh thần lạc quan, không đánh mất niềm tin với tình yêu thương: “Nhưng giả dụ, chuyện tình cảm với người này có thể không như ý, thì hãy vẫn cứ rộng mở trái tim đón nhận cuộc sống, trao cơ hội, chỉ là ở đâu đó sẽ có người tin tưởng chờ đợi mà con chưa tìm ra”. 

Cuối lời nhắn nhủ đến 2 con, nữ doanh nhân ví von cuộc đời như một dòng sông và mong muốn cả gia đình sẽ cùng bơi với nhau. “Sông có khúc, người có lúc” nhưng điều quan trọng là tình thân giữa 3 mẹ con vẫn luôn gắn kết với nhau, đó là lời nhắn nhủ, hy vọng của bà Lan Hương dành cho con. 

hình ảnh

(Ảnh trái: Infonet)

Viết cho con nhưng cũng như những lời dành cho bản thân, hành động của bà Lan Hương trong ngày kỷ niệm 14 năm kết hôn khiến nhiều cư dân mạng nhận xét là cao tay, sâu sắc và thâm thúy. Bà chỉ nhắc nhẹ đến “bố của 2 con” ở phần đầu và xuyên suốt những dòng chia sẻ không hề thấy bà nhắc đến chồng nhưng ẩn sau câu chữ là suy nghĩ mà nhiều người vẫn có thể đọc được.