Phát hiện chồng có nhân tình bên ngoài, người vợ còn cay đắng khi biết sự thật về việc chồng đặt tên cho con gái mới chào đời là có ý nghĩa đằng sau. 

Đặt tên cho con vốn được nhiều ông bố bà mẹ rất để tâm và dành nhiều tâm huyết để suy nghĩ, cân nhắc lựa chọn. Cái tên không chỉ mang ý nghĩa “định danh” một người mà đó còn là nơi bố mẹ gửi gắm những điều đẹp đẽ cho con. 

Tuy nhiên, gần đây một chị vợ đã cay đắng khi phát hiện sự thật về cái tên của con gái 1 tháng tuổi mà chồng đặt cho. Rơi vào cảnh éo le, cô vô cùng đau khổ cũng như khó ngờ chồng lại làm điều đó với chính núm ruột của mình. 

Cụ thể, theo loạt ảnh đang được chia sẻ trên mạng xã hội, người vợ cho biết chồng đã đặt cho con gái cái tên “An Nhiên”. Lúc đầu, cô cảm thấy hài lòng và không ý kiến vì đây là cái tên đẹp, đồng thời mang ý nghĩa mong muốn con gái có một đời bình yên, vui vẻ. 

hình ảnh

(Ảnh: giaitri.thoibaovhnt)

Mọi chuyện tưởng chừng êm đẹp, cho đến ngày đầy tháng của con gái, người vợ mới chua chát phát hiện bí mật mà chồng đã che giấu trong thời gian qua. Hóa ra, người đàn ông này đã có nhân tình bên ngoài và cả hai nhắn tin mùi mẫn, ngọt ngào qua điện thoại mà cô vợ không hề hay biết. 

Điều đáng nói, cái tên “An Nhiên” mà người chồng đặt cho con gái lại chính là tên của nhân tình. Khi phát hiện sự thật này, người vợ đã suy sụp và đau khổ, chưa biết nên xử sự thế nào. Ở những tin nhắn mà người đàn ông gửi cho nhân tình, anh còn gọi đối phương là “mẹ Nhiên” trong khi kẻ thứ ba chẳng dính dáng gì đến đứa bé. 

Đặt vào vị trí của người vợ, khi biết chuyện đứa con mà mình yêu thương, đã mang nặng đẻ đau hơn 9 tháng bỗng dưng là con của người phụ nữ khác, đã vậy còn có tên của nhân tình của chồng liệu còn gì suy sụp và tổn thương hơn? 

Mình nghĩ, khi chị phát hiện chuyện chồng ngoại tình đã đau một phần, đến khi vỡ lẽ về cái tên mà chồng đặt cho con gái là tổn thương chục phần. Trong lúc rối bời và hoang mang, người phụ nữ đã chia sẻ câu chuyện éo le của mình lên mạng xã hội và nhờ góp ý. Dĩ nhiên, đa số là những bình luận đồng cảm trước tổn thương mà cô đang đối diện cũng như khuyên cô nên cân nhắc, không nên tiếc nuối người đàn ông đã thay lòng đổi dạ:

“Chồng kiểu này thì mình không cần”

“Khổ thân em bé, chẳng tội tình gì mà bị bố đặt cho cái tên đáng xấu hổ như vậy”

“Làm ra ngô ra khoai liền chứ hỏi ý kiến gì nữa chị ơi”... 

hình ảnh

(Ảnh: giaitri.thoibaovhnt)

Rõ ràng, trong câu chuyện này, người đàn ông đã sai hoàn toàn. Anh vừa lén lút vợ để làm chuyện sai trái, vừa lấy tên nhân tình để đặt cho con trong khi cái tên sẽ gắn liền với con cả đời. Cái tên quyết định cả cuộc đời con, không phải muốn đặt gì cũng được. Có thể vì hiện tại, người bố quá yêu nhân tình nên làm như vậy nhưng sau này khi con trưởng thành, hiểu chuyện và biết điều này, liệu đứa con sẽ tổn thương đến nhường nào? 

Mình cảm thấy người chồng, người bố rất đáng trách. Dù là người yêu cũ hay cả nhân tình hiện tại cũng không nên để con cái phải gánh chịu hậu quả, liên lụy như vậy. Đã là bố là mẹ cần phải nghĩ cho con mình và không được mù quáng, đặt tên con theo cảm tính và cái tên không hề mang ý nghĩa tốt đẹp. 

hình ảnh

(Ảnh minh họa trái: sohu)

Chưa rõ người vợ liệu có dứt khoát ly hôn hay sẽ vì con còn quá nhỏ mà bao dung cho chồng một cơ hội sửa sai? Tuy nhiên, việc từ giờ nghĩ đến con là nhớ đến nhân tình của chồng hẳn sẽ là tổn thương với người phụ nữ này. Nếu có thể, mình nghĩ chị nên tìm hiểu về việc thay đổi tên cho con gái, vừa giúp bản thân bớt ám ảnh về chuyện chồng ngoại tình vừa giúp bé sau này không phải mang tổn thương khi biết sự thật.