Mấy ngày hôm nay, hôm nào cũng ngóng trông tin tức em bé 10 tuổi bị lọt trụ bê tông mà xót ruột quá mọi người ơi.

Chắc nhiều người cũng như mình, dù không quen biết, không họ hàng thân thích với em nhưng nghe tin mà cũng đứt từng khúc ruột. Ngay giờ phút này, không cần gì cả, chỉ cần được đưa em về với gia đình là đã mãn nguyện lắm rồi.

Từ hôm xảy ra vụ việc, mình theo dõi báo chí hàng ngày, cập nhật liên tục mong thấy được tin giải cứu thành công nhưng cho đến hiện tại là 11h ngày 4/1, các lực lượng chức năng vẫn đang cố gắng hết sức để tiếp cận em. 

Trong lúc theo dõi thông tin trên báo chí, mình vô tình đọc được một vụ việc tương tự xảy ra ở Ấn Độ trên báo VnExpress mọi người ạ. Vụ việc xảy ra từ 2022, cũng là em bé trai, cũng 10 tuổi, em bé ở Ấn Độ đã được giải cứu thành công sau hơn 100 giờ nỗ lực, mong rằng em bé Hạo Nam của chúng ta cũng sẽ làm nên điều kì diệu như vậy.

Mình chia sẻ lai sự việc về em bé ở Ấn Độ cho mọi người cùng biết nhé!

hình ảnh

Cậu bé ở Ấn Độ được đưa lên mặt đất trong tình trạng tỉnh táo, ảnh: VNE

Cậu bé người Ấn Độ này tên là Rahul Sahu, lúc xảy ra sự việc, bé cũng đang 10 tuổi như bé Hạo Nam ở Việt Nam. Tuy nhiên, không được may mắn như những em bé khác, cậu bé  Rahul Sahu còn bị khiếm thính và không có khả năng nói. 

Theo thông tin báo chí nước này đăng tải, sự việc xảy ra vào ngày 10/6/2022. Cậu bé Rahul Sahu trong lúc chơi ở gần nhà (cậu sống ở ngôi làng Pihrid, huyện Janjgir-Champa, bang Chhattisgarh, Ấn Độ) đã vô tình bị lọt xuống hố khoan sâu 24m.

Vụ việc đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người. Lực lượng chức năng đất nước Ấn Độ đã điều động hơn 500 người tham gia vào tiến trình giải cứu cậu bé khỏi hố khoan sâu 24m. Các lực lượng được huy động bao gồm quân đội, lực lượng cứu hộ bang và Lực lượng Phản ứng Thảm họa Quốc gia. 

Quá trình giải cứu em bé cũng gặp vô vàn khó khăn nhưng cuối cùng sau hơn 100 giờ bằng tất cả nỗ lực, cậu bé 10 tuổi Rahul Sahu đã được giải cứu thành công từ hố khoan sâu 24m.

hình ảnh

Cậu bé đã sống nhờ nguồn oxy và thức ăn được truyền xuống, ảnh: VNE

Lực lượng giải cứu đã sử dụng máy xúc và robot để khoan lỗ sâu 21m song song với hố khoan mà cậu bé Sahu mắc kẹt. Sau đó, tiếp tục đào đường hầm dài gần 5m để tiếp cận vị trí của em. Sau 104 giờ mọi nỗ lực đã được đền đáp bằng kết quả vô cùng xứng đáng: Cậu bé được đưa lên mặt đất trong tình trạng tỉnh táo. Khoảnh khắc kì diệu này đã khiến bao trái tim vỡ òa, những giọt nước mắt rơi xuống cùng nhiều tiếng người hò reo ăn mừng vang lên trên làng quê của em bé.

Ngay khi được đưa lên, em bé đã được bác sĩ kiểm tra sức khỏe và tiến hành các biện pháp cần thiết để hồi phục.

Các bác sĩ cho biết, cậu bé do ở dưới độ sâu trong vòng hơn 4 ngày nên đã bị 'suy nhược đáng kể do đói và khát'. Cậu bé có thể duy trì được sự sống là nhờ vào nguồn oxy truyền xuống (từ mặt đất) và chút thức ăn là những quả chuối được lực lượng cứu hộ đưa xuống.

Một quan chức bang Chhattisgarh Ấn Độ tên là Bhupesh Baghel thì cho biết em bé Sahu đã có người "bạn đồng hành là một con rắn và một con ếch" trong suốt thời gian mắc kẹt dưới hố sâu.

Bố mẹ của cậu bé vô cùng sung sướng khi đón con trở về bình an sau những giờ phút lằn ranh sinh tử. Mẹ của cậu bé là cô Geeta Sahu đã nói: 'Đó là hành trình từ cõi âm trở về'. Tuy biết là rất mong manh nhưng mẹ cậu bé khẳng định trong suốt những ngày chờ đợi giải cứu con, cô 'chưa bao giờ mất hy vọng'. Với tình yêu thương của một người mẹ, cô luôn tin tưởng rằng con sẽ quay trở về bên gia đình.

Nói về sự việc kì diệu như một giấc mơ, ông Ram Kumar Sahu, bố của cậu bé chia sẻ rằng: Con trai tôi có một ý chí sắt đá. Dù em bé có một số khiếm khuyết nhưng nó mạnh mẽ hơn nhiều người khác". 

hình ảnh

Dự kiến đến cuối ngày hôm nay (4/1) sẽ đưa được cọc bê tông lên mặt đất, ảnh: Saostar

Đúng như vậy, phải nói rằng em bé Ấn Độ trong sự việc vô cùng mạnh mẽ. Vượt lên khó khăn tưởng như 'không tưởng', cuối cùng, em đã trở về bình an trong vòng tay của cha mẹ. 

Cũng là một bé trai, cũng là 10 tuổi. Giờ chỉ mong sao Hạo Nam cũng sẽ lặp lại kịch bản như cậu bé này. Trời đất sẽ che chở cho em.

Tính đến giờ đã hơn 4 ngày trôi qua rồi. Lực lượng chức năng đã nỗ lực bằng tất cả mọi cách đã đưa được bé về với gia đình trong thời gian sớm nhất. Dự kiến đến cuối ngày hôm nay (4/1) sẽ đưa được cọc bê tông lên mặt đất và giải cứu được cho em.

Giờ phút này ai cũng biết là hy vọng mong manh nhưng chưa có kết quả cuối cùng thì tất cả chúng ta còn quyền hy vọng. Điều gì cũng có thể xảy ra, người sống tốt sẽ gặp điều lành. Em sắp được trở về bên gia đình rồi Hạo Nam ạ. Cố lên nhé, đừng bao giờ bỏ cuộc, vì không chỉ có gia đình mà có tới hàng ngàn người đang đợi em.