Bạn băn khoăn cung hoàng đạo nào nghèo nhất? Liệu mình có thuộc những chòm sao nghèo nhất không? Bạn thắc mắc vì sao mình kiếm tiền mỗi ngày nhưng đều không dư dả? Cùng khám phá mật ngữ 12 chòm sao dưới đây để biết cung hoàng đạo "nghèo rớt mùng tơi" là những ai nhé!

Cung Hoàng Đạo Nào Nghèo Nhất?

Theo các chuyên gia chiêm tinh học, có 5 cung hoàng đạo luôn nằm trong top nghèo nhất. Cụ thể như sau:

Top 5: Cung Thiên Bình

hình ảnh

Những người thuộc cung Bảo Bình có chỉ số sáng tạo cao nhưng đồng thời lại mang tâm hồn lãng đãng và rất hay bị cảm xúc chi phối. Họ không được đánh giá là những người có quyết tâm cao trong công việc, lại yêu thích sự an toàn, ổn định. Vì vậy, rất khó bứt phá vươn lên để đạt được tài chính dư dả.

Bên cạnh đó, cũng vì sống thiên về cảm xúc nên cung mọc này ít khi kiểm soát được chi tiêu của mình. Tuy nhiên, họ cũng không phải là những người quá ăn chơi, hoang phí nên cũng không đến mức rơi vào cảnh nợ nần, vay mượn. Nếu không thay đổi những nét tính cách trên thì chẳng bao giờ trở nên giàu có.

Top 4: Cung Ma Kết

hình ảnh

Lý do khiến cung Ma Kết nằm trong top nghèo khó này vì họ là những người kiếm được nhưng tiêu cũng chẳng kém. Tâm niệm thường thấy của tuýp người này là làm việc hết mình, hưởng thụ tối đa. Đôi khi những đồng tiền kiếm ra họ đều tiêu xài một cách rất hoang phí. Những buổi tiệc tùng, chuyến du lịch hay quần áo, phụ kiện đắt tiền,... luôn được “rút ví” thả ga mà không có kế hoạch tiết kiệm hay tính toán chi tiêu.  Chính vì vậy, dù rất hăng say làm việc nhưng hầu như họ chẳng có đồng nào dư dả để lại.

Top 3: Cung Nhân Mã 

hình ảnh

Có lẽ không hề ngoa khi nói Nhân Mã là con cưng của sao Mộc. Vì những người sinh ra thuộc cung hoàng đạo này thường gặp nhiều may mắn. Cả công việc, tình cảm hay gia đình đều có những thuận lợi, suôn sẻ, ít khi va vấp phải những trắc trở phải suy nghĩ nhiều. Nhưng cũng chính vì vậy mà khiến một số Nhân Mã có tư tưởng ỷ lại hoặc an phận, không có chí tiến thủ phấn đấu vươn lên vì cuộc sống đã quá đầy đủ rồi.

Vì thích thỏa mãn mọi nhu cầu của bản thân nên họ hầu như luôn tiêu hết số tiền mình có. Không những vậy, họ còn có rất thoải mái, phóng khoáng và rất tốt bụng nên thường bị lợi dụng, mất tiền oan hoặc tiêu pha quá đà cho những người xung quanh. 

Top 2: Cung Bảo Bình

hình ảnh

Bảo Bình là những người rất có năng lực, làm việc chăm chỉ và có thu nhập tốt nhưng lại thường không biết đồng tiền của mình thất thoát đi đâu. Bởi họ rất hay tiêu pha theo cảm xúc mà không tính toán xem có thực sự cần thiết hay không. Chính vì vậy, những đồng tiền cứ không cánh mà vẫn bay đi hết. Nếu không thay đổi thói quen này thì Bảo Bình vẫn sẽ bị sao nghèo đói sẽ còn chiếu mệnh mãi không khá lên được. 

Top 1: Cung Song Ngư 

hình ảnh

Đứng đầu top nghèo khó không ai khác chính là Song Ngư. Vì sự cảm tính, nóng vội, không suy nghĩ trước sau khi đứng trước những việc hệ trọng nên họ rất hay đưa ra những quyết định sai lầm. Tâm hồn mơ mộng, hay tưởng tượng đến tương lai màu hồng xa vời cũng khiến họ khó tập trung kiếm tiền. Chính những đặc điểm ấy khiến Song Ngư làm ăn, kinh doanh rất dễ bị thua lỗ hoặc thất thoát tiền bạc.

Đặc Điểm Chung Của Các Cung Hoàng Đạo Nghèo Nhất

hình ảnh

Như đã thấy ở trên, những cung hoàng đạo nghèo nhất luôn có những đặc điểm chung nhất định. Vì thế, không thể đổ lỗi cho chiêm tinh học hay ngày tháng năm sinh khiến mình nghèo khó mà chính là tính cách, cách tiêu pha của bản thân.

Theo các chuyên gia, các cung hoàng đạo nghèo nhất thường có tính kiêu ngạo, thích hưởng thụ. Đồng tiền đốt vào những nơi ăn chơi, không tạo ra giá trị thì dù có bao nhiêu tiền của cũng sớm tan biến hết. Bên cạnh đó, việc tiêu pha không có sự tính toán cũng khiến bạn thiếu trước hụt sau. Nếu không thay đổi ngay thì còn có thể dẫn đến những hệ quả nghiêm trọng như sự nghiệp tiêu tán, nợ nần chồng chất,...

Vì vậy, không chỉ 5 cung hoàng đạo trên mà bất cứ ai có những nét tính cách này đều khó mà trở nên nghèo khó. Việc tìm hiểu chiêm tinh học không phải để các bạn bi quan, tiêu cực mà phải phấn đấu vươn lên, thay đổi những mặt tiêu cực để trở nên tốt hơn. 

Để hóa giải, xua đuổi vận hạn này chỉ có cách dựa vào sự thay đổi của chính bản thân mình. Muốn giàu có, bạn cần cống hiến hết mình cho công việc, luôn có ý chí vững vàng, suy nghĩ kỹ càng trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào. Đồng tiền kiếm ra được thay vì tiêu pha hoang phí thì có thể dành một phần cho những mảnh đời khó khăn hơn để gia tăng vượng khí, thu hút nhiều may mắn đến. Đồng thời, cần lập kế hoạch chi tiêu hợp lý để tránh thất thoát tiền bạc. 

Tóm lại, bạn cần nỗ lực hơn rất nhiều để thoát khỏi cung số nghèo đói này.

Top 4 Cung Hoàng Đạo Giàu Nhất Thế Giới

Trái ngược với các cung nghèo ở trên, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu top các cung hoàng đạo giàu có nhất.

Top 4: Cung Xử Nữ 

hình ảnh

Những người thuộc cung hoàng đạo này rất biết cách lên kế hoạch, xây dựng mục tiêu một cách hợp lý, rõ ràng nên luôn được tin tưởng, giao nhiệm vụ quan trọng trong công việc. Không những thế, sự chăm chỉ nổi tiếng, có chí cầu tiến và bản năng lãnh đạo của Xử Nữ giúp họ dễ dàng tiến xa trong sự nghiệp. Trong gia đình, họ lại là người biết vun vén, cân đo đong đếm chuyện tiền bạc nên rất ít khi rơi vào cảnh thất thoát của cải. Vì vậy, giàu có không phải điều gì quá xa vời với Xử Nữ. Tỷ phú Warren Buffett - nhà đầu tư vĩ đại, doanh nhân có số tài sản lên tới 109,3 tỷ USD chính là minh chứng hoàn hảo cho cung hoàng đạo này. 

Top 3: Cung Thiên Yết 

hình ảnh

Có thể dễ dàng nhận thấy cung Bọ Cạp có một ý chí nỗ lực rất lớn khi làm việc. Họ luôn phấn đấu hết mình với những mục tiêu đề ra. Hơn nữa còn vô cùng giỏi giang và đa tài khi biết cách mở rộng các nguồn thu nhập của mình. Nếu đứng trước những sự lựa chọn khó khăn thì họ luôn ưu tiên công việc lên hàng đầu. Chính những đặc điểm ấy đủ khiến công việc và tài chính không phải điều gì quá khó với Thiên Yết.

Những khó khăn cũng không hề làm họ chùn bước mà còn cho họ thêm nhiều động lực hơn nữa. Vì với Thiên Yết, đo là thử thách giúp họ trưởng thành và phát triển hơn. Chúng ta có thể thấy được nét tính cách này ở vị tỷ phú Bill Gates - chủ tịch tập đoàn Microsoft (tài sản 138,6 tỷ USD). 

Top 2: Cung Kim Ngưu 

hình ảnh

Nếu hỏi lý do cung Kim Ngưu nằm trong top 2 giàu có thì đó chính là vì họ rất chăm chỉ và kiên định. Sự “cứng đầu” của những chú trâu khi đứng trước những thử thách thì khó ai có thể so sánh nổi. Thêm vào đó, họ còn có đầu óc kinh doanh nhạy bén, biết cách nắm bắt cơ hội. Đôi khi người khác sẽ thấy họ hơi đủng đỉnh nhưng đó chính là bí quyết “chậm mà chắc” để làm nên thành công cho nhóm Kim Ngưu này.

Nếu bạn thuộc nhóm cung hoàng đạo này thì chắc chắn không khi nào thiếu tiền. Hai tỷ phú thuộc cung Kim Ngưu rất nổi tiếng Mark Zuckerberg - người sáng lập ra Facebook và David Koch - cựu chủ tịch Koch Industries chính là minh chứng hùng hồn nhất. 

Top 1: Cung Song Tử

hình ảnh

Có thể nói, cung Song Tử có chỉ số thông minh, nhạy bén và óc sáng tạo rất cao. Nếu được làm những công việc phát huy sở trường của mình, Song Tử sẽ sớm đạt được những thành công trong công việc so với bạn bè cùng trang lứa. Không những vậy, khả năng kết giao tài tình còn khiến họ nhận được rất nhiều cơ hội lớn trong sự nghiệp. Thêm nữa là khả năng chi tiêu, tính toán tài tình. Họ luôn giữ lại một khoản tiền phòng thân bên mình chứ không bao giờ tiêu hết. 

Một Số Bí Mật 12 Chòm Sao Thú Vị

Ngoài việc ứng dụng cung hoàng đạo xem ai nghèo nhất, chiêm tinh học còn có thể biết được rất nhiều điều thú vị khác. Mời bạn khám phá cùng chúng tôi ngay sau đây nhé.

Cung hoàng đạo nào kiếm tiền giỏi nhất? 

hình ảnh

Thử xem những người có tiền tiêu rủng rỉnh trong đám bạn hoặc những người quen biết xung quanh mình có thuộc top 5 cung hoàng đạo dưới đây không nhé:

 • Top 5: Bạch Dương
 • Top 4: Sư Tử 
 • Top 3: Kim Ngưu 
 • Top 2: Cự Giải 
 • Top 1: Thiên Bình

Cung hoàng đạo nào hạnh phúc nhất?

hình ảnh

Dưới đây là những cung hoàng đạo luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái và biết cách tận hưởng cuộc sống:

 • Top 5: Bạch Dương 
 • Top 4: Nhân Mã 
 • Top 3: Cự Giải
 • Top 2: Bảo Bình 
 • Top 1: Song Ngư

Cung hoàng đạo nào hoàn mỹ nhất?

hình ảnh

Ai cũng có những tật xấu riêng nhưng để nói về những con người tiến gần với mức hoàn hảo nhất thì chính là top 5 cung hoàng đạo sau: 

 • Top 5: Xử Nữ 
 • Top 4: Thiên Yết 
 • Top 3: Song Tử 
 • Top 2: Nhân Mã 
 • Top 1: Thiên Bình 

Cung hoàng đạo nào đẹp nhất?

hình ảnh

Nếu muốn biết top 6 cung hoàng đạo có ngoại hình thu hút nhất thì hãy tham khảo Dù mỗi một cung hoàng đạo đều sở hữu một nét đẹp đặc biệt, tuy nhiên top 6 cung hoàng đạo dưới đây nổi tiếng có nhiều mỹ nam, mỹ nữ nhất 

 • Top 6: Sư Tử 
 • Top 5: Bảo Bình
 • Top 4: Nhân Mã
 • Top 3: Cự Giải 
 • Top 2: Song Ngư 
 • Top 1: Song Tử

12 Cung Hoàng Đạo Sinh Ngày Nào?

hình ảnh

Mỗi cung hoàng đạo đại diện cho một chòm sao. Muốn biết mình thuộc cung mọc nào, bạn phải dựa vào ngày tháng sinh của mình. Nếu vẫn chưa biết mình thuộc cung hoàng đạo nào thì hãy xem ngay thông tin dưới đây:

 • Cung Bạch Dương: là những người sinh ngày 21/03 – 19/4
 • Cung Kim Ngưu: là những người sinh ngày 21/4 – 20/5
 • Cung Song Tử: là những người sinh ngày 21/5 – 20/6
 • Cung Cự Giải: là những người sinh ngày 21/6 – 22/7
 • Cung Sư Tử: là những người sinh ngày 23/7 – 22/8 
 • Cung Xử Nữ: là những người sinh ngày 22/8 – 21/9
 • Cung Thiên Bình: là những người sinh ngày 23/9 – 22/10 
 • Cung Nhân Mã: là những người sinh ngày 22/11 – 21/12 
 • Cung Thiên Yết: là những người sinh ngày 23/10 – 21/11 
 • Cung Ma Kết: là những người sinh ngày 22/12 – 19/1
 • Cung Bảo Bình: là những người sinh ngày 20/1 – 18/2
 • Cung Song Ngư: là những người sinh ngày 19/2 – 20/3

Kết Luận

Bài viết trên đã giải đáp cho bạn biết cung nào nghèo nhất. Nếu không may thuộc top này thì bạn không nên quá lo lắng mà phải tìm cách thay đổi những hạn chế của bản thân. Chúc các bạn may mắn và sớm gặt hái được nhiều thành công.