Dù đang ở ngưỡng 60 tuổi, nhưng cụ bà Lily chủ nhân kênh Youtube Gadgetlily ở đất nước mặt trời mọc thường xuyên đăng clip chia sẻ với khán giả của mình về những bí quyết làm đẹp mới lạ, những loại mỹ phẩm mà bà tin dùng. Điều đặc biệt để những nội dung của bà Lily nhận được nhiều lượt quan tâm là dù đã 60 nhưng làn da căng mịn, không tì vết của bà là minh chứng sống động cho việc làm đẹp đúng cách da sẽ không già đi.

Học bà Lily cách massage 5 phút giúp da chặn đứng quá trình lão hóa

Một trong số những clip bà Lily chia sẻ trên kênh Youtube của mình nhận về nhiều lượt xem nhất là cách massage  bước cực đơn giản để có làn da luôn trẻ. Chị em cũng có thể tham khảo để áp dụng massage mặt tại nhà.

Bước 1: Thoa một lượng vừa đủ tinh dầu lên mặt để tạo độ trơn trong quá trình massage. Theo bà Lily, khi thoa dầu sẽ khiến da giảm thiểu sự tổn thương trong quá trình ma sát do lực ép của bàn tay. Ngoài ra, dầu còn giúp làm ấm vùng da, khiến hiệu quả hơn khi tiến hành massage.

hình ảnh

Nguồn: Kênh Youtube Gadgetlily

Bước 2: Nắm 2 tay lại, dùng khu vực bên ngoài của các ngón tay tạo thành điểm tiếp xúc khi massage. Dùng các ngón tay nhẹ nhàng massage vùng cổ trước theo chiều từ phía sau cổ lên đến trước. Bà Lily lý giải cho việc massage theo chiều như vậy là do cần làm ấm cổ để giảm áp suất từ cơ mặt đi xuống trong quá trình massage trên mặt. 

hình ảnh

Nguồn: Kênh Youtube Gadgetlily

Bước 3: Tiếp đến bà Lily dùng khu vực khớp ngoài của ngón giữa và ngón cái để tạo thành con lăn, từ từ di chuyển đẩy nhẹ vùng da từ giữa chân mày lên trán rồi đẩy sang 2 bên chân mày. Việc sử dụng các khớp ngón tay sẽ giúp quá trình massage diễn ra dễ dàng hơn, giảm thiểu áp lực tác động lên da. Thực hiện bước này từ 15 đến 20 lần.

hình ảnh

Nguồn: Kênh Youtube Gadgetlily

Bước 4: Dùng khớp ở 2 ngón trỏ day nhẹ theo hướng đi lên khu vực vùng da ở đầu góc mũi (ngang với đầu mắt), làm liên tục 30 lần. Với bà Lily đây là cách bà giúp khai thông các mạch máu, giúp mắt sáng và hạn chế tình trạng bọng mắt.

hình ảnh

Nguồn: Kênh Youtube Gadgetlily

Bước 5: Dùng khớp ngón tay vuốt nhẹ khu vực vùng da dưới chân mày theo chiều từ đầu chân mày đến đuôi chân mày để nâng các cơ vùng quanh mắt được săn chắc. Ở bước này bà Lily cũng hướng dẫn chị em làm khoảng 30 lần.

hình ảnh

Nguồn: Kênh Youtube Gadgetlily

Bước 6: Dùng các khớp ngón tay vuốt nhẹ từ gò má vòng ra sau tai rồi dị chuyển đến điểm dừng ở xương quai xanh. Làm thao tác này 30 lần đến khi chị em cảm thấy vùng da mình đi qua ấm lên. 

hình ảnh

Nguồn: Kênh Youtube Gadgetlily

Bước 7: Dùng khớp các ngón tay đặt ở khu vực bọng mắt, sau đó đẩy nhẹ các khớp theo hướng đuôi mắt. Đây là bước giúp giảm thiểu tình trạng thâm quầng mắt. 

hình ảnh

Nguồn: Kênh Youtube Gadgetlily

Bước 8: Tiếp tục dùng khớp ngón tay đặt ở vùng xương trên 2 gò má, đẩy nhẹ ra phía ngoài 30 lần. Ở bước này bà Lily giải thích chúng ta làm vậy để thúc đẩy lưu thông máu và kích thích sản sinh collagen để da luôn trẻ.

hình ảnh

Nguồn: Kênh Youtube Gadgetlily

Bước 9: Đặt các khớp ngón tay ở vùng xương dưới gò má, đẩy nhẹ da theo hướng đi lên từ gò má đến tai. Với bước này, cơ mặt sẽ được đẩy lên, ngăn ngừa tình trạng chảy xệ da.

hình ảnh

Nguồn: Kênh Youtube Gadgetlily

Bước 10: Để giúp mặt thon gọn, bà Lily hướng dẫn chị em dùng 2 ngón trỏ đặt ở giữa cầm rồi từ từ vuốt nhẹ từ trong ra đến tai rồi dừng lại. Làm trong 30 lần để dùng da nóng lên và định hình các cơ ổn định.

hình ảnh

Nguồn: Kênh Youtube Gadgetlily

Bước 10: Sau khi đã hoàn thành xong các bước trên, chị em hãy dùng khăn lông để lau nhẹ lên da rồi rửa lại bằng sữa rửa mặt.

hình ảnh

Nguồn: Kênh Youtube Gadgetlily

Vì sao bài tập massage mặt của bà Lily lại hiệu quả?

Nhìn qua các bước massage của bà Lily rất dễ làm, thế nhưng xét đến khía cạnh khoa học đây hoàn toàn là những thao tác có chủ đích. Lần lượt các động tác massage sẽ giúp khai thông các điểm huyệt trên mặt như huyệt toàn trúc, huyệt tứ bạch, huyệt quyền liêu,... mỗi huyệt sẽ có một công dụng khác nhau để cơ mặt của chị em trẻ hóa và đẩy lùi lão hóa trên da.

Sau độ tuổi 30 da sẽ diễn ra lão hóa nhanh chóng, vì vậy chị em có thể áp dụng biện pháp massage cơ bản này để niêm phong da, giúp da luôn trẻ.