Sự việc vẫn nhận được sự chú ý của rất nhiều người, trong đó đông đảo nhất là các bậc phụ huynh có con nhỏ và những người nuôi thú cưng.

Không biết các mẹ thế nào chứ em mỗi khi ra đường sợ mấy con vật thả rông thật sự. Nhất là khi đi bộ ngang mấy con chó to hơn cả mình, chẳng rọ mõm chẳng xích gì nhưng chủ ngồi ngay đó vẫn cứ cười hề hề “Cứ đi đi, nó không cắn”. Những lúc đó em chỉ biết cắm đầu cắm cổ đi thật nhanh, qua đoạn đường đó rồi mới tạm gọi là thở phào nhẹ nhõm. Về sau có con rồi thì lại càng cẩn thận hơn nữa, thấy chó thả rông từ xa là bồng con đi luôn cho lành chứ ớn lắm các mẹ ạ, có chuyện gì lại trở tay không kịp. Gần đây cũng có một vụ liên quan tới việc thả rông thú cưng gây tranh cãi trên mạng xã hội đấy các mẹ,

Câu chuyện thu hút người theo dõi xảy ra ở khu dân cư thành phố Lang Phường (Hà Bắc).  Khi cho con trai 1 tuổi chơi dưới sân chơi, ông bố ngồi ngay đó hốt hoảng khi thấy một con chó khá lớn, không rọ mõm nhảy bổ vào khiến đứa trẻ ngã lăn ra đất. Ông bố vừa hốt hoảng đế mấy kiểm soát, vừa tức giận vì lo cho con, đã cầm ngay một cục đá gần đó ném mạnh khiến con vật nằm ngay tại chỗ. Khoảng 1, 2 phút sau, một cô gái trẻ tất tả chạy đến, khi thấy thú cưng của mình nằm bất động, cô ta bắt đầu gào khóc thảm thiết và quay sang bắt đền người bố rằng: “Tại sao anh lại xuống tay với thú cưng của tôi, nếu nó tấ n cô ng khiến con anh bị thương, tôi sẵn sàng chi trả tiền thuốc men cơ mà”. 

hình ảnh

Cô gái bắt người đàn ông bồi thường vì đã làm hại thú cưng của mình. Ảnh: Sohu

Người đàn ông nghe chủ con vật gào khóc đòi bồi thường thì lại càng thêm tức giận, anh lớn tiếng hỏi cô gái muốn như thế nào. Cô ta vẫn không ngừng khóc lóc và yêu cầu người bố phải bồi thường tổn thất cho mình: “Con tôi (ý chỉ thú cưng) không còn nữa rồi, đến đá ch ết tôi luôn đi”. Nhận thấy cô gái này nói chuyện quá phi lý, người đàn ông không thèm so đo nên nhanh chóng bế con quay đi.

Sự việc ầm ĩ thu hút sự chú ý của nhiều người xung quanh, không ít người đã nhanh tay quay lại cảnh tượng này sau đó đăng tải lên mạng xã hội. Đoạn video nhanh chóng tạo ra những làn sóng tranh luận mạnh mẽ, trong đó nhiều nhất là những bố mẹ có con nhỏ và người có nuôi thú cưng.

hình ảnh

Nhận thấy chủ con vật quá vô lý, người đàn ông ôm con bỏ đi. Ảnh: Sohu

Một bên cho rằng hành động của ông bố tuy có hơi mất bình tĩnh nhưng hoàn toàn có thể hiểu và chấp nhận được vì khi thấy con trai đang gặp nguy hiểm, chắc chắn ông bố nào cũng muốn làm mọi cách để bảo vệ con mình. Hơn nữa, con vật ở nơi công cộng lại không hề được rọ mõm, cũng không có chủ nhân quản lý chặt chẽ, ai chắc chắn nó không gây ra những điều nghiêm trọng hơn?

Trong khi đó, một số ý kiến lại phản đối khi cho rằng ông bố đã phản ứng thái quá, dù sao con vật cũng chưa làm hại nghiêm trọng đến đứa trẻ, ông bố không có quyền ném ch ết con vật như thế.  Mất đi đứa con tinh thần, cô gái bù lu bù loa lên cũng là điều có thể lường trước được.

Thực sự dù bên nào cũng có cái lý cái tình của mình nhưng đã để thú cưng ra ngoài thì mỗi người chủ nên ý thức được trách nhiệm của mình với con vật. Dẫn thú cưng ra nơi công cộng, không xích lại không rọ mõm gây ảnh hưởng tới người khác, đặc biệt là trẻ nhỏ nữa thì khỏi phải nói ai cũng thấy rằng cô gái này sai hoàn toàn, thái độ sau đó còn rất ngang ngược, thách thức. Với bố mẹ, sự an toàn của con cái luôn là điều quan trọng cần đặt lên hàng đầu nên hành động của ông bố cũng vô cùng dễ hiểu mà thôi.