Biết được sở thích này của con dâu nên đã tức tốc chuẩn bị những món ăn có sẵn ở nhà như gà ta, trứng gà, rau, bí ngô, dưa hấu, cà tím và ớt… rồi đóng thùng cẩn thận để gửi liền cho con dâu ngay trong đêm.

Đối với phụ nữ, lấy chồng là sự kiện trọng đại, liên quan đến hạnh phúc cả đời. Vì vậy, khi chọn đối tượng kết hôn, các cô gái càng phải chọn lựa kỹ từ người chồng đến gia đình chồng. Bởi trong nhiều trường hợp, chất lượng mối quan hệ nhà chồng và con dâu cũng sẽ ảnh hưởng đến cuộc hôn nhân của hai người.

Đặc biệt trong thời gian mang bầu, cách hành xử của người chồng và gia đình chồng sẽ cho bạn biết mình có lấy đúng người hay không. Như mới đây câu chuyện cô con dâu ở Phúc Kiến đang mang bầu nhưng thèm đồ ăn ở quê đã được bố chồng đã ship một thùng đồ ăn to đùng lên thành phố ngay trong đêm khiến nhiều người phải suýt xoa ước ao gặp được một gia đình chồng thương con dâu như vậy.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Được biết cô con dâu này đang mang bầu được 3 tháng, mặc dù được chồng yêu thương, chăm sóc nhưng cô chỉ thích ăn những món ở quê. Trong một lần gọi điện về nói chuyện về quê, bố chồng biết được sở thích này của con dâu nên đã tức tốc chuẩn bị những món ăn có sẵn ở nhà như gà ta, trứng gà, rau, bí ngô, dưa hấu, cà tím và ớt… rồi đóng thùng cẩn thận để gửi liền cho con dâu ngay trong đêm.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Sau khi nhận được quà, cả hai vợ chồng con dâu đều bật khóc, có thể thấy tấm lòng của người bố chồng đều được gói gọn tất cả vào trong thùng quà này.

Trước tình cảm của gia đình chồng dành cho mình, cô con dâu chia sẻ: Bố tuy ít nói nhưng luôn dành cho con cái tình cảm yêu thương vô điều kiện. Tất cả những món đồ bố gửi đều do một tay bố chăm sóc và chuẩn bị, thật may mắn vì được làm con dâu của bố”.

hình ảnh

Nguồn hình: Sohu

Hình ảnh ấm áp này đang được cư dân mạng chia sẻ nhiều trên MXH. Rất nhiều người bày tỏ rằng câu chuyện nhỏ này càng khiến họ có thêm một chút niềm tin vào cuộc sống hôn nhân:

- Khi kết hôn rồi thì gia đình chồng ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hôn nhân của hai người, suy cho cùng, tìm được người chồng tốt đã khó, chọn được gia đình chồng tốt còn khó hơn.

- Mình cũng bầu bị nghén suốt 3 tháng đầu, may mà có mẹ chồng cơm bưng nước rót tận nơi chứ cũng không biết vượt qua bằng cách nào.

-  Lấy chồng như đánh một canh bạc lớn vậy, ván này chị ấy thắng đậm rồi. Được cả chồng và cha mẹ chồng yêu thương như thế thật tốt. Cha mẹ của mình chỉ mong vậy thôi đó. Chúc tất cả các cô gái đều gả đúng người, một đời bình an.

Trên thực tế, muốn có mối quan hệ tốt với gia đình chồng, để cuộc sống luôn êm ấm, hòa hợp các nàng dâu cần ghi nhớ 3 bí quyết sau đây:

Thấu hiểu, gần gũi

Để tình cảm gia đình chồng thêm thắm thiết, các nàng dâu nên gần gũi với bố mẹ chồng bằng cách trò chuyện với bà nhiều hơn. Khi có chuyện gì quan trọng, con dâu nên hỏi qua ý kiến nhà chồng để họ cảm thấy được tin tưởng và yêu mến.

Tôn trọng nếp sống nhà chồng

Khi về nhà chồng, nàng dâu nên biết tôn trọng và thích nghi với cuộc sống nhà chồng, cần chú ý và hiểu tâm tư nguyện vọng của bố mẹ chồng. Đây là cách để tạo cảm giác gần gũi, bố mẹ chồng cũng sẽ quý trọng và thương yêu con dâu hơn.

Yêu chồng hết mực

Hầu hết bố mẹ chồng nào cũng yêu con trai mình. Điều đó khiến các gia đình chồng cảm thấy không vui khi con dâu chê con trai mình. Vì thế, các nàng dâu dù có giận đến mấy cũng đừng chê chồng trước mặt các họ, bởi như thế sẽ khiến bố mẹ chồng có chút phiền lòng.