Ban đầu, con trai vẫn còn cố gắng kìm nén, tỏ ra mình vẫn ổn, nhưng khi bố vừa quay đi, nước mắt cậu bé đã không ngừng rơi.

Trong ký ức tuổi thơ của mỗi đứa trẻ, trọn vẹn nhất có lẽ chính là được sống bình yên và hạnh phúc cùng với cả bố lẫn mẹ.Thế nhưng, cuộc sống cơm áo gạo tiền đưa đẩy khiến nhiều ông bố, bà mẹ bắt buộc phải xa con, đây thực sự là điều không ai mong muốn. Dù biết bố mẹ cần kiếm thật nhiều tiền để con có được cuộc sống tốt đẹp nhất, nhưng đôi khi thứ đứa trẻ cần chỉ là được ở cạnh bố mẹ mình nhiều nhất có thể.

Mạng xã hội gần đây lan truyền đoạn video cắt ra từ camera giám sát của một gia đình. Trong đoạn video, ông bố chuẩn bị đồ đạc, soạn hành lý để đi công tác xa. Ở bên cạnh bố, con trai chỉ biết lẳng lặng dõi theo từng hành động của bố.

Lúc này cậu bé vẫn cố gắng hết sức để tỏ ra mình đang rất ổn, không có gì phải buồn nhưng sự thật trong lòng lại hoàn toàn trái ngược. Thực sự, trong lòng cậu bé rất buồn vì cứ nghĩ bố sẽ ở nhà lâu hơn, cứ tưởng sáng nay sẽ được bố đưa đi học nhưng ngờ nhận lịch công tác đột xuất, bố lại phải tiếp tục đi làm xa. Lần này có thể là 1 tuần, cũng có thể là nửa tháng hay thậm chí hơn 1 tháng không biết chừng.

hình ảnh

Cậu bé cố gắng tỏ ra mình vẫn ổn khi nhìn bố sắp xếp hành lý. Ảnh: Sohu

Chỉ nghĩ đến thế, cậu bé đã cảm thấy buồn vô cùng nhưng sợ bố lo lắng, em chỉ lẳng lặng đứng bên cạnh, cố tỏ ra mình ổn. Sau khi sắp xếp đồ đạc xong, bố quay sang dặn dò con trai vài câu rằng ở nhà phải ngoan, vâng lời mẹ rồi chào tạm biệt. Lúc này, con trai vẫn có thể đứng bình thường vẫy tay chào bố, chỉ có khuôn mặt là buồn bã hẳn đi.

Khi bố bước ra khỏi cửa, cậu nhóc dường như không kìm nén được nữa mới òa khóc nức nở. Khoảnh khắc này khiến nhiều người không khỏi xót xa.

hình ảnh

Nhưng sau khi bố vừa ra khỏi cửa, em đã òa khóc nức nở. Ảnh: Sohu

Bên dưới bài đăng, có rất nhiều bình luận an ủi cậu bé cũng như bày tỏ sự đồng cảm của mình:

- Với trẻ con thì chỉ cần có bố mẹ ở bên cạnh mỗi ngày là đã cảm thấy hạnh phúc, yên tâm rồi, nhìn thương quá đi.

- Hiểu cảm giác này, ngày trước khi mình 5 tuổi, mẹ cũng phải đi làm xa 2 năm mới về nhà một lần, dù mẹ gửi tiền về, người nhà lo cho mình không thiếu thứ gì nhưng vẫn buồn và tủi thân lắm.

- Người lớn cứ nghĩ phải kiếm thật nhiều tiền để cho con mình được sống vui vẻ, đúng là tiền quan trọng nhưng sự thật là tụi nhỏ lại thích được ở gần bố mẹ nhiều hơn là tiền.

- Được ở cạnh bố mẹ mỗi ngày tưởng là một sự thật hiển nhiên, nhưng đối với nhiều đứa trẻ thì đó lại là điều xa xỉ vô cùng.

- Ngày bé chưa hiểu gì, mỗi lần bố đi làm là mình lại khóc cạn nước mắt, không cho bố đi. Mà bố chỉ đi làm từ sáng đến chiều là về thôi á nha, nhìn khuôn mặt bé này lộ rõ vẻ buồn bã tủi thân, thương em quá.

- Tuổi thơ con sẽ không kéo dài mãi, và nếu tuổi thơ ấy có cả bố lẫn mẹ đồng hành thì thật sự là một điều vô cùng tuyệt vời. Nhưng bố mẹ chạy theo vòng xoáy cơm áo gạo tiền cũng chỉ vì con, đúng là chẳng biết làm sao.

Bé trai trong đoạn video này thực sự đã được giáo dục rât tốt. Dù còn nhỏ nhưng cậu bé vô cùng hiểu chuyện, sợ bố lo nghĩ về mình nên không dám thể hiện cảm xúc ra ngoài. Chỉ đến khi bố đi mất, không kìm nén được nữa con trai mới bật khóc nức nở.

Trẻ nhỏ đúng là cần được nuôi dạy trong một môi trường đủ đầy, nhưng tình yêu thương và sự quan tâm, gần gũi từ bố mẹ cũng là điều bất cứ đứa con nào cũng luôn mong muốn. Bố mẹ cần nỗ lực hết sức để con mình có cuộc sống tốt đẹp hơn, đây là điều thật sự quan trọng. Nhưng bố mẹ xin cũng đừng quên rằng, tuổi thơ của con chỉ có một. Nếu thiếu vắng đi bố hoặc mẹ, chắc chắn đứa trẻ sẽ mang nhiều tổn thương trong tâm hồn. Do đó, hãy cố gắng để dành thời gian cho con nhiều nhất có thể bố mẹ nhé.