Nhận được sách giáo khoa cho con kịp bước vào năm học mới, phụ huynh mừng muốn rớt nước mắt luôn.

Hôm qua 5/9, các nơi đồng loạt làm lễ khai giảng qua hình thức trực tuyến. Nhìn các con sáng ra dậy thay quần áo, đeo khăn quàng rồi chẳng đi đâu cả mà chỉ ngồi trước màn hình ti vi dự lễ, cha mẹ nào cũng thương lắm.

Khắp các báo cũng ngập tràn hình ảnh về lễ khai giảng đặc biệt của học sinh năm nay. Nhưng cũng trong ngày này có một tin vui hơn cả đó là giáo viên mang sách giáo khoa đến tận nhà cho học sinh. Đọc trên báo Thanh Niên, thấy bức ảnh phụ huynh nhận sách từ tay cô giáo qua làn dây giăng cách ly mà xúc động. Đúng là bây giờ, học sinh thành phố phải bắt đầu một năm học "chưa từng có" các mẹ ạ.

hình ảnh

Giáo viên tại quận 8 đến trường đóng gói sách giáo khoa để vận chuyển sách đến tay học sinh. Ảnh: Thanh Niên

Hôm qua thực sự là một ngày khó quên với những hình ảnh đặc biệt về lễ khai giảng không cờ hoa, không cô trò ríu rít. Rất nhiều người đã xúc động với hình ảnh cô hiệu phó đứng phát biểu giữa sân trường không bóng người. Nhiều phụ huynh thấy thương khi các con phải dự lễ chào cờ trước ti vi.

Ở một góc khác ít người biết đến, các thầy cô ngồi gói từng bộ sách giáo khoa cho học trò, tham gia chuyển sách đến tận nhà cho học sinh. Theo thông tin trên báo Thanh Niên thì đây là những giáo viên ở quận 8, TPHCM đi giao sách cho học sinh trên địa bàn quận.

Ngay trong ngày khai giảng, các em nhận được bộ sách giáo khoa, yên tâm bước vào năm học mới, còn niềm vui nào bằng. Phụ huynh có lẽ là những người hạnh phúc nhất khi con mình đã có sách để học, nỗi lo đã được thầy cô chia sẻ.

Vì là địa bàn đang chịu ảnh hưởng nặng nề của nCoV nên Phòng GDĐT quận 8 đã triển khai nhanh kế hoạch giao sách giáo khoa đến tay học sinh. Ngoài những học sinh học lại sách cũ của anh chị thì có đến hơn 90% học sinh cần được giao sách mới đến nhà.

hình ảnh

Giáo viên quận 8, TP.HCM chuyển sách giáo khoa đến tận tay phụ huynh học sinh. Ảnh: Thanh Niên

Hiệu trưởng các trường ở quận này đã phân công giáo viên, nhân viên chuyển sách đến nhà cho học sinh với sự hỗ trợ của Công an, dân quân. Có phường còn hỗ trợ cả xe để nhà trường và giáo viên có thể giao sách đến nhà học sinh thuận lợi hơn. Tất cả đều cố gắng giúp các em có được bộ sách giáo khoa kịp bước vào năm học mới.

Theo thông tin thì đến 15h ngày 5/9, đã có gần 70% học sinh nhận được sách giáo khoa. Trong đó thầy cô đến giao tận nhà cho các em hơn 50%, số còn lại do shipper giao. Vậy mới thấy, thầy cô đã thực sự dành rất nhiều quan tâm, cố gắng vì học trò. Hiện các thầy cô vẫn đang tiếp tục giao, cố gắng sao cho đến hết ngày 8/9, học sinh toàn quận sẽ có đủ sách để học.

Tại trường THCS Trần Văn Ơn quận 1 cũng đã cho giáo viên phối hợp cùng các lực lượng giao hàng trăm bộ sách giáo khoa đến tận nhà cho học sinh. Ở quận Bình Tân cũng đã triển khai phương án giao sách đến học sinh. Học sinh THCS, THPT được ưu tiên giao sách trước vì các em bắt đầu học sớm, tiểu học sẽ giao sau.

Không chỉ giao sách giáo khoa đến tận nhà, các quận còn lên danh sách, rà soát những học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn như gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, cha mẹ mất vì nCoV để tặng sách cho các em học. Như ở quận 8, sẽ có 1000 bộ sách giáo khoa hỗ trợ cho học sinh khó khăn. Điều này sẽ tạo điều kiện cho tất cả các em được học tập, không bị ngắt quãng việc học vì không có sách.

hình ảnh

Công an giao sách đến nhà học sinh. Ảnh: Thanh Niên

Ngày 8/9, học sinh tiểu học ở TPHCM bắt đầu vào năm học mới, các con sẽ được hướng dẫn kỹ năng học trực tuyến. Ngày 20/9 sẽ chính thức vào chương trình học, vậy mà đến hôm nay, nhiều cha mẹ vẫn chưa nhận được sách giáo khoa của con, nóng ruột thật sự.

Nhìn hình ảnh phụ huynh đã nhận được sách giáo khoa cho con nhờ các thầy cô tận tình giao đến tận nhà mà trong lòng cứ nôn nao, không biết khi nào tới lượt con mình. Một số trường ở nhiều quận khác trên địa bàn thành phố, phụ huynh vẫn đang trông đứng trông ngồi vì liên hệ nhà trường mãi mà chưa biết khi nào có sách cho con học.

Chỉ mong trường nào cũng nhanh chóng, tận tâm giao sách giáo khoa đến nhà giúp phụ huynh như các trường, các quận trên đây thì thật sự cha mẹ mừng lắm.