Bao đời nay, phụ nữ sinh ra đến khi lớn lên, có dấu hiệu trưởng thành là đã bắt đầu gắn bó với chiếc 'áo nhỏ'. Dù nhiều chị em than phiền về sự vướng víu, bất tiện của nó nhưng cho đến cuối cùng nó vẫn trở thành vật bất ly thân với tất cả phái nữ.

Vậy mà gần đây, có một cô sinh viên lại tự mình thực hiện thử thách 7 năm nói không với áo nhỏ. Sự việc này đã khiến rất nhiều người chú ý, tranh luận sôi nổi. Từ đây là các vấn đề ảnh hưởng của áo nhỏ tới sức khỏe và sắc đẹp của chị em cũng được rấy lên bàn luận 'rần rần'.

Vậy cụ thể câu chuyện này thế nào, mình vừa đọc được trên báo, giờ mình chia sẻ lại cho mọi người cùng biết nhé.

Câu chuyện này của một nữ sinh viên ở Trung Quốc, sau 7 năm không với áo nhỏ (và cả miếng dán), cô đã chia sẻ lại câu chuyện của mình trên một trang mạng xã hội có tên là Dcard, khiến rất nhiều người quan tâm.

Theo chia sẻ của cô sinh viên này, cô cũng giống như tất cả phụ nữ khác, bắt đầu sử dụng áo nhỏ khi dậy thì, mặc cả lúc ngủ. Mỗi lần thiếu nó, cô luôn không tự tin và cố gắng đi còng lưng để không ai nhận ra. Tuy nhiên, cô cũng thừa nhận rằng bản thân cảm thấy khó chịu khi bị chiếc áo bó sát người, thậm chí bị nổi mẩn và ngứa ngáy nên luôn trong tình trạng vướng víu, khó chịu. 

hình ảnh

Chiếc áo nhỏ là người bạn thân của mọi chị em phụ nữ, ảnh minh họa, nguồn: TB

Cô đã quyết định việc này và thực hiện trong suốt 7 năm. Trong thời gian đó, cô vẫn ra ngoài nhưng cố gắng không quan tâm đến ánh nhìn của mọi người. 

Đến một ngày gần đây, cô đã mua 1 chiếc áo nhỏ giá rẻ vì cần phối đồ với quần áo mới. Khi mặc lên người, cô rất ngạc nhiên về 'đồi núi' của mình. Cô nói: Lâu rồi tôi không mặc áo nhỏ và tôi cũng rất bất ngờ về chính mình.

Dù không có áo đỡ trong thời gian dài nhưng nữ sinh viên khẳng định mình vẫn không có dấu hiệu chảy xệ. Để chứng minh điều này, cô còn đăng tải ảnh lên cho mọi người cùng biết.  Qua đây, cô gái muốn bày tỏ quan điểm rằng việc không mặc áo nhỏ thật ra không có liên quan nhiều đến chảy xệ như một số người vẫn nghĩ. 

Dưới bài đăng của cô gái, rất nhiều người vào bình luận. Một số ý kiến ủng hộ vì cho rằng đó là quyền lựa chọn ở mỗi phụ nữ 'miễn sao họ cảm thấy thoải mái là được'. Còn một số người khác thì cho rằng trường hợp của cô gái không đại diện cho tất cả được vì cô 'thử nghiệm' khi tuổi còn trẻ, 'thử không mặc ở tuổi 50 xem, bạn sẽ thấy khác biệt ngay'.

hình ảnh

Nhiều phụ nữ ủng hộ việc để bản thân được 'tự do' của cô gái, ảnh minh họa, nguồn: QN

Có nhiều nghiên cứu về việc mặc áo ngực tốt hay xấu cho sức khỏe. Có không ít tin đồn về việc mặc áo ngực tác động có lợi hoặc hại tới sức khỏe nhưng phổ biến nhất là 3 tin đồn dưới đây:

Vậy sự thật không mặc áo có khiến phụ nữ bị chảy xệ không

Đây là tranh cãi đã từ rất lâu rồi. Nhiều người vẫn cho rằng, không mặc áo nhỏ sẽ dẫn đến tình trạng 'chảy xệ' vì các khối cơ không được nâng đỡ. Tuy nhiên, quan điểm này chưa hẳn là đúng vì thực tế, có rất nhiều yếu tố có thể dẫn đến tình trạng chảy xệ, bao gồm: Cân nặng, di truyền, nội tiết tố, quá trình lão hóa ở mỗi người.

Cho đến nay, vẫn không có đủ bằng chứng khoa học khẳng định việc không mặc áo nhỏ sẽ khiến phụ nữ bị chảy xệ. Tuy nhiên, với những cá nhân có kích thước lớn thì việc hỗ trợ nâng đỡ các mô liên kết của 'đôi gò' là cần thiết để giảm khả năng chảy xệ.

Đặc biệt, trong những ý kiến về câu chuyện này, có rất nhiều người lại quan tâm đến việc không mặc áo nhỏ có giúp giảm nguy cơ gây ra những ảnh hưởng sức khỏe không, đặc biệt trong đó có vấn đề K vú hay gây đau lưng?

Việc mặc áo nhỏ có làm tăng nguy cơ K ở phụ nữ hay không là một vẫn đề đã được bàn tới từ lâu. Trong đó, có luồng quan điểm cho rằng việc mặc áo nhỏ làm gia tăng nguy cơ K vú ở phụ nữ, cũng có nghĩa là nếu chị em hạn chế thời gian mặc áo ít hơn thì tỉ lệ bị K cũng thấp hơn. 

Lí do được đưa ra là vì việc mặc áo nhỏ có thể ảnh hưởng đến quá trình lưu thông bạch huyết, cũng là quá trình giúp loại bỏ độc tố, chất thải ra khỏi cơ thể. Khi việc dẫn lưu bạch huyết không được thông suốt, có thể khiến các chất này tích tụ trong máu, từ đó làm tăng nguy cơ phát triển ung thư.

Tuy nhiên, Hiệp hội Ung thư Mỹ đã khẳng định: Không có bằng chứng khoa học nào liên quan đến việc mặc áo nhỏ với bệnh ung thư vú. Các chuyên gia cũng lưu ý rằng có nghiên cứu (năm 2014) trên 1.513 phụ nữ sau mãn k/i/n/h, kết quả là không tìm thấy mối liên hệ nào giữa việc mặc áo nhỏ và nguy cơ ung thư vú.

Còn việc mặc áo nhỏ có gây đau lưng hay không thì nó còn phụ thuộc vào loại áo bạn chọn cũng như tư thế sinh hoạt hàng ngày. Nếu như bạn chọn loại áo vừa vặn với cơ thể, chất liệu dễ chịu thì việc bị đau lưng hoàn toàn không liên quan đến cái áo nhỏ.