Một trong những cách làm giàu nhanh nhất, không tốn sức nhất đó chính là tiết kiệm!

Có một người giàu từng nói với tôi: Vấn đề không nằm ở chỗ bạn kiếm ra được bao nhiêu mà là bạn tiết kiệm được bao nhiêu. Bởi vì dù chúng ta có kiếm ra được nhiều tiền như thế nào mà không biết tiết kiệm thì số tiền đó cũng 'của thiên trả địa' mà thôi, chẳng giữ lại được gì.

Có một cô gái 23 tuổi (ở Bắc Ninh), lương 12 triệu nhưng mỗi tháng cô ấy tiết kiệm được 10 triệu. Câu chuyện đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người và ai cũng tò mò cô ấy đã dùng cách gì. Nếu muốn biết thì hãy xem cô gái đã chi tiêu cụ thể mỗi tháng như thế nào nhé!

hình ảnh

Cô gái này là Mai Anh, hiện đang làm nhân viên văn phòng với mức lương 12 triệu mỗi tháng. Cứ mỗi khi nhận lương đầu tháng, Mai Anh sẽ chuyển thẳng 10 triệu vào tài khoản ngân hàng khác hoặc gửi tiết kiệm online.

Như vậy, số tiền mà cô còn lại chỉ khoảng 2 triệu. Số tiền này sẽ dùng để làm chi phí sinh hoạt cho cả tháng. Nghe có vẻ như 'không thể' nhưng nhờ sự phân bổ hợp lý và khéo léo, cô gái đã thành công và khiến nhiều người thán phục.

Cụ thể mức chi tiêu của Mai Anh như sau:

- Tiền nhà: 1,1 triệu.

- Tiền ăn uống: 400k (bao gồm 200k tiền mua đồ ăn vặt và 200k tiền ăn uống với bạn bè vào ngày chủ nhật). Mai Anh chia sẻ, cô nàng được công ty hỗ trợ tiền ăn 3 bữa sáng - trưa - tối (trừ ngày chủ nhật). Do đó, cô nàng hầu như không mất chi phí mua thực phẩm nữa.

- Tiền xăng xe: 200k. Mai Anh cho biết cô thuê trọ ngay gần công ty nên tiền đi lại rất ít.

- Tiền mua đồ vệ sinh cá nhân, mỹ phẩm: 100k. 

- Tiền mua quần áo: 200k. 

hình ảnh

Sau khi trừ các khoản chi tiêu, nếu còn dư đồng nào, cô nàng sẽ dùng để phòng ngừa các chi phí phát sinh hoặc để tới tháng sau. Cô nói bản thân đã duy trì kế hoạch tiết kiệm này được 4 tháng, bắt đầu ngay từ khi mới ra trường.

Mai Anh chia sẻ: Với mức chi tiêu trên, mình không thấy áp lực và cũng chẳng stress gì. Mình vẫn mua quần áo hàng tháng, vẫn đi chơi, uống trà chanh, trà sữa và đáp ứng nhu cầu cá nhân cơ bản.

Nhiều người cũng từng hỏi Mai Anh liệu con số 2 triệu có đúng không vì họ không thể sống nổi với mức chi phí thấp như vậy. Cô nàng giải thích: “Mình sống và làm việc ở Bắc Ninh nên chi phí khá rẻ. Mình nghĩ 2 triệu sẽ khó với mức sống ở thành phố lớn như Hà Nội, càng khó hơn với người đi làm mà công ty không hỗ trợ tiền ăn. Cá nhân mình đi làm được công ty cấp bữa ăn trong tuần nên có thể tiết kiệm được vậy".

hình ảnh

Nhờ có lối sống tiết kiệm, Mai Anh đã mua được xe máy 40 triệu. Cô đang dự định dành 20 triệu học tiếng Anh. Tương lai xa hơn là kinh doanh mặt hàng trẻ em

Chia sẻ thêm về lối sống của mình, Mai Anh chia sẻ: Từ năm nhất Đại học, mình đã không cần xin tiền sinh hoạt phí từ cha mẹ nhờ công việc bán hàng. Mức lương cô nhận được suốt thời sinh viên là khoảng 3-4 triệu đồng/tháng. 

Nhưng với quan điểm: Mức nhận lương tới đâu thì mức chi tiêu tới đó nên  cô gái chưa bao giờ bị tiêu quá đà hay stress về tiền bạc. 

hình ảnh

Được biết, Mai Anh từng theo học một trường Đại học ở Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, cô chọn làm việc trong một công ty ở Bắc Ninh - vốn cũng không phải quê nhà của Mai Anh vì nhận được cơ hội làm việc tại đây.

Nói về dự định sắp tới, Mai Anh nói muốn quay lại Hà Nội sinh sống và làm việc trong khoảng 2 năm tới. Bởi vì thủ đô sẽ có nhiều cơ hội và hình thức làm việc linh hoạt hơn. Còn thời điểm hiện tại, cô nàng vẫn đang tuân thủ các nguyên tắc kiểm soát tài sản và chăm chỉ làm việc để chuẩn bị tốt nhất cho tương lai.

Thật sự khâm phục cô gái trẻ tuổi mà ý chí lớn, người như vậy sẽ rất có tương lai, chúc em sớm thành công.