Hút chân không là phương pháp phổ biến được nhiều mẹ nội trợ sử dụng để bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn và ngăn sự tấn công của vi khuẩn. Tuy nhiên, chẳng phải ai cũng đủ điều kiện để mua máy hút chân không. Và thế là chị em đã tự sáng tạo ra các cách vô cùng độc đáo để khắc phục.

>>> 5 dấu hiệu cho thấy thực phẩm đã ôi thiu, mẹ chớ tiếc của giữ lại

Ví dụ như mới đây một cô nàng đã lên mạng xã hội để khoe về chiếc máy hút chân không “chạy bằng cơm” của mình, giúp bảo quản rau củ, quả trong tủ lạnh. Cụ thể: Cô này ngậm chiếc ống hút vào miệng và tự hút hết không khí bên trong túi đựng thực phẩm ra ngoài. Những tưởng sẽ được cư dân mạng khen nức nở nhưng cô lại nhận về vô số bình luận không đồng tình.

hình ảnh

(Ảnh chụp từ clip)

Nhiều người lo sợ nếu rau củ, quả chưa được làm sạch và có chứa vi khuẩn thì sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cô. Ngược lại, rau củ, quả cũng có thể bị nhiễm vi khuẩn từ chính người làm. Hiện tại chưa rõ là “chủ thớt” đã làm sạch thực phẩm trước khi bỏ vào túi hay chưa.

hình ảnh

(Ảnh chụp từ clip)

Thực sự cách làm của cô gái khá tốn công sức và tạo ra nhiều nguy cơ lây nhiễm vi khuẩn, ảnh hưởng đến sức khỏe. Tại sao cô ấy không thử làm bằng cách nhúng vào thau nước để hút chân không nhỉ?

Hút chân không bằng cách nhúng vào xô nước

Bước 1: Chuẩn bị sẵn 1 xô nước rồi để thực phẩm vào trong túi.

Bước 2: Từ từ bỏ túi thực phẩm vào xô nước sao cho nước chỉ ngập riêng phần chứa thực phẩm thôi và miệng túi vẫn mở (miệng túi không được tiếp xúc với nước).

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Bước 3: Từ từ gấp miệng túi lại, dùng ghim bấm để khóa.

Sở dĩ phương pháp này có tác dụng bởi nhờ áp suất nước, không khí trong túi bị đẩy hết ra ngoài.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)