Những mâm cơm giá rẻ đến khó tin của bà mẹ 3 con liên tục gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Mới đây nhất, cô đã có những chia sẻ chân thật khi bị nói dàn dựng, câu view.

hình ảnhẢnh: Vietgiaitri

Những ngày qua, chị em có lẽ đã không còn quá xa lạ với câu chuyện của một chị gái chuyên nấu những bữa cơm với mức giá hạt dẻ, dao động từ 5k - 10k dành cho 5 người ăn. Biết rằng việc cân đối chi tiêu các khoản ăn uống trong ngày sao cho hợp lý để chi không vượt thu luôn là chuyện phải đau đầu suy nghĩ, đặc biệt là trong thời kì vật giá leo thang như hiện nay. Tuy nhiên, những mâm cơm siêu tiết kiệm của chị này không những không được ủng hộ mà ngược lại, còn gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Có người nhận định, việc tiết kiệm chi tiêu trong gia đình là tốt nhưng ăn uống kham khổ thế kia có phải là quá chi li, tính toán không? Vì nhìn những mâm cơm quả thật rất chán và thiếu dinh dưỡng. Bên cạnh đó cũng nhiều người tinh ý cho rằng, những video mâm cơm giá rẻ này thực chất chỉ là dàn dựng nhằm mục đích câu view, câu tương tác để bán hàng online.

Trước những tranh cãi này, mới đây chị Nguyễn Phượng -  bà mẹ 3 con hiện đang sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, đồng thời cũng là chủ nhân của loạt mâm cơm gây "sốt" trên đã chính thức lên tiếng giải thích. Theo như tôi đọc trên trang Vietgiaitri có đăng thì chị Phượng khẳng định, chị không làm video để câu view mà thấy mọi người đều kể về những bữa ăn ngon trong khi ngoài kia vẫn còn rất nhiều hoàn cảnh cực khổ, chạy từng bữa cơm nên cô mới làm vậy để những người này có nhiều sự lựa chọn hơn.

"Sở dĩ mình nấu những mâm cơm siêu tiết kiệm, chia sẻ lên mạng là vì mình thấy ngoài kia còn nhiều người khó khăn. Với họ một bữa 5.000, 10.000 hay 20.000 đồng là đã đủ cho chút cơm, thức ăn. Thậm chí có người hoàn cảnh quá, còn phải ăn cơm không, cơm với mỳ tôm qua ngày kìa. 

Mình chỉ muốn đăng lên để mọi người biết, có thể họ thấy những mâm cơm siêu rẻ này là "ảo", "tào lao", không tin được... Nhưng thực sự vẫn còn nhiều người khó khăn lắm, họ ăn vậy là đã đủ, thậm chí là thấy ngon rồi. Người ta ăn được thì mình cũng ăn được và mong mọi người đừng phí phạm đồ ăn", mẹ 3 con chia sẻ.

Những mâm cơm "triệu view" được mẹ 3 con đăng tải trên mạng xã hội:

hình ảnh

hình ảnh(Ảnh: Vietgiaitri)

Chị còn cho biết thêm, gia đình mình tuy không khá giả nhưng thu nhập vẫn ở mức đủ sống. Nhà 5 thành viên thì không phải lúc nào cũng ăn uống kham khổ, và đây cũng là cách chị dạy cho 3 con của mình biết quý trọng đồng tiền, sức lao động của bố mẹ. "Có thể các bạn đang có điều kiện, sống sung sướng, nên không hiểu cảm giác trong túi chỉ còn vài chục nghìn cho bữa cơm là như thế nào? Nên đây là cách mình cho các con trải nghiệm. Còn những bữa khác, mình vẫn có thể nấu mâm cơm vài trăm nghìn cho hai vợ chồng và các con ăn", chị Phượng nói.

Theo quan điểm cá nhân tôi về vấn đề trên, ngay từ những bài viết trước tôi đã luôn hi vọng rằng, đây chỉ là một hành động câu view, câu tương tác vui vẻ trên mạng xã hội. Bởi vì như mọi người biết đó, việc tiết kiệm chi phí trong thời kì bão giá như hiện nay là việc làm hoàn toàn cần thiết nhưng nếu quá chi li đến mức để vợ chồng, đặc biệt là con nhỏ phải ăn uống kham khổ, thiếu dinh dưỡng trầm trọng như kia thì quả thật không thể chấp nhận được. Nếu đúng như những gì chị Phượng chia sẻ là để giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn thêm nhiều lựa chọn thì quá tốt rồi. Nhưng tôi nghĩ chị cần thay đổi nội dung của mình phù hợp với thực tế cuộc sống hơn hoặc nói rõ hơn chút về mục đích ngay từ đầu để tránh gây nên tranh cãi không đáng có trên mạng xã hội.