Việc mang thai có thể gây tác động mạnh mẽ đến tâm lý và cảm xúc của mẹ. Thực tế cho thấy, sự lên xuống của tâm trạng và rối loạn tâm lý cũng là một thử thách khó khăn không kém những thay đổi về thể chất trong cơ thể. Vấn đề là, nhiều phụ nữ khi mang thai lại bỏ qua việc hay xúc động và tâm trạng thất thường, có trường hợp phớt lờ và giấu nhẹm đi những bất ổn về tâm lý của mình vì cho đó là thử thách “riêng bà bầu phải đối mặt”! Vậy làm thế nào để đương đầu với nhiều loại cảm xúc và tâm lý có thể xảy ra? Liệu nguyên nhân có phải đến từ 100% chính bản thân các mẹ hay đến từ các mối quan hệ xung quanh? Những người thân thuộc nên để ý và chăm sóc tâm lý mẹ bầu thế nào để mẹ sẵn sàng cho một hành trình cho con sự khởi đầu trọn vẹn hơn?

Để tích cóp và “bỏ túi” thêm nhiều kiến thức hữu ích trong yếu tố này, mẹ đừng bỏ qua chuyên mục “Mẹ bầu hỏi - Bác sĩ trả lời” trực tuyến với chủ đề thứ Ba: “Tâm lý và các mối quan hệ ảnh hưởng đến mẹ như thế nào trong việc cho con sự khởi đầu trọn vẹn?” nhé. 

  • Thời gian diễn ra chương trình: Từ ngày 12/08/2021 đến ngày 08/09/2021
  • Nơi tổ chức chia sẻ: Cộng đồng Webtretho
  • Với sự góp mặt và tư vấn của:  Tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang

Chỉ cần đặt câu hỏi tại phần bình luận dưới bài viết này, BS. sẽ trực tiếp tham gia tất cả vấn đề Tâm lý trong thai kỳ: cho dù đó là đến từ thay đổi sinh lý của các mẹ, nhu cầu được quan tâm và chăm sóc của mẹ bầu tăng cao; hay các bất cập trong môi trường sống, tài chính, vật chất; cũng như các mâu thuẫn, xung đột đến từ các mối quan hệ thân thuộc mà tưởng chừng mãi không bao giờ giải quyết được vì đối lập ý kiến, khác biệt thế hệ…

hình ảnh

Tham gia đặt câu hỏi ngay và đừng bỏ lỡ những chủ đề khác của chương trình “Mẹ bầu hỏi – Bác sĩ trả lời cùng Enfamama” nhé!