Một số người không phải là không thích trẻ con, mà là không thích những đứa trẻ quá tự tiện và nghịch ngợm

Đặc biệt trong cuộc sống hàng ngày, nếu đứa trẻ là con của người thân hoặc bạn bè thì càng khó chịu hơn. Tỏ thái độ thì bị cho rằng không thương con cháu mình, nhưng giữ trong lòng thì ấm ức không nguôi. Ai cũng có giới hạn nhất định về sự chịu đựng.

hình ảnh

Ảnh 163

Mới đây một người phụ nữ trẻ đã đăng đàn than thở về chuyện chồng mình khó chịu, không muốn cháu trai của vợ sang nhà chơi nữa. Chuyện là đứa bé 7 tuổi là con của anh vợ, vợ chồng trẻ mới cưới nên chưa tính có con, xem như cũng nhàn rỗi trong mắt mọi người. Y như rằng cứ hễ nhà anh chị bận bịu là gửi cháu sang nhà cô chú, ngày thường cũng như thứ bảy chủ nhật.

hình ảnh

Ảnh 163

Chuyện không có gì nếu như đứa trẻ không quá nghịch ngợm, và chồng người phụ nữ trẻ rất thích sưu tầm các loại máy móc đắt tiền. Đây đều là những máy cơ cổ, không sử dụng ngày nay nữa. Đứa trẻ từ nhỏ cũng gắn bó với cô nên rất được chiều chuộng, cả nhà cũng chỉ có một đứa cháu trai. Nhưng đứa bé rất tùy tiện, đến nhà người khác hay đòi cái nọ cái kia, thích thì có thể mở tủ lạnh đưa đầu vào cho mát.

hình ảnh

Ảnh 163

Một ngày, người cô đang làm bếp thì nghe tiếng chồng mình quát tháo. Chạy lên nhà thì thấy đứa trẻ rúm ró sợ hãi, chồng thì mặt đỏ gay vì bực tức. Thì ra trong lúc cô chú bận rộn, đứa nhỏ đã chạy vào phòng ngủ và nghịch ngợm tháo dỡ các máy móc.  Và để lắp lại thì chỉ có người trong nghề mới làm được.

“Tôi đã cố gắng thuyết phục chồng tôi rằng nó là trẻ con, đừng tỏ thái độ như vậy không hay”. Người phụ nữ nói rằng chính con của anh trai mình đã phá hư mẫu đắt giá nhất của chồng mình vì tò mò, nhưng dù sao cũng là con của anh trai cô. Đứa trẻ sau khi đã mình gặp rắc rối thì trốn tiệt trong nhà vệ sinh. Người phụ nữ nói với chồng rằng cô sẽ lấy tiền để bù đắp tổn thất do cháu mình gây ra. Khi người đàn ông nhìn thấy mô hình yêu quý của mình bị tháo dỡ và một vũng dầu nhỏ giọt trên mặt đất, ban đầu anh ta choáng váng, sau đó nắm chặt tay vì tức giận. Được biết mô hình có giá trị khoảng 170 triệu.

hình ảnh

Ảnh 163

“Chồng tôi nói rằng không cần tôi phải đền bù, nhưng anh ấy muốn tôi nói với anh chị tôi rằng sau này đừng gửi thằng bé ở nhà chúng tôi nữa. Tôi không nghĩ anh ấy lại ích kỷ như vậy. Làm sao tôi có thể nói ra những lời như vậy được? Tôi sợ anh chị tôi sẽ phật ý, tình cảm gia đình sứt mẻ. Nhưng chồng tôi bảo tôi chọn, hoặc là anh ấy, hoặc là cháu tôi. Tôi phải làm gì bây giờ?”

Đứng trước người phụ nữ bối rối, cư dân mạng đều cho rằng, thuyết phục chồng đừng giận, nhưng ai nhìn thấy cảnh này mà không giận cho được? Người không biết giá trị mấy cái máy còn thấy rằng anh ta  đã tốn rất nhiều tiền bạc, thời gian và tâm sức để đem nó về, làm sao cứ để cho cháu nhỏ phá rồi bảo quên đi.

hình ảnh

Ảnh 163

Nhiều cư dân mạng còn cho rằng tâm lý bà cô trẻ này y như bố mẹ của những đứa trẻ phá phách, không nghĩ con mình nghịch ngợm, làm hỏng đồ người khác là chuyện nghiêm trọng.

Chính vì xung quanh chúng ta luôn có những đứa trẻ như vậy, nên khi chúng làm điều gì đó tổn hại đến lợi ích của người khác, bố mẹ đứng đằng sau không những không xin lỗi mà còn cho rằng bên kia đang làm ầm lên. Vì vậy, mỗi cư dân mạng đã trải qua sự việc này đều bày tỏ sự bất bình.

Một cư dân mạng đã khuyên người phụ nữ:

“Tôi thấy chồng chị không sai, chị cứ tưởng tượng thay vì cháu chị phá phách mấy cái máy móc mô hình đó thì nó vô phòng chị và phá tanh bành nguyên bộ mỹ phẩm của chị, là chị sẽ biết cảm giác của chồng chị lúc này. Đây là trường hợp con của chị họ tôi đây”

hình ảnh

Ảnh 163

Kèm theo đó là tấm hình son, phấn, kem dưỡng, phấn phủ nát bươm. Cư dân mạng cho biết dịp Tết, cô ra ngoài đi ăn với bạn. Khi về nhà thì số mỹ phẩm trị giá hàng chục triệu đã như thế này đây.  Vì là con nhà họ hàng, lại ngay dịp Tết Nguyên đán, thấy vậy thì cũng chỉ biết nuốt cục tức. Chẳng lẽ đầu năm đầu tháng lại làm ầm lên.

Đồng tình với ý kiến trên, một người phụ nữ cũng than phiền về việc hàng chục bộ mỹ phẩm chưng bán của mình bị đứa con 6 tuổi của người thân phá hủy. Cuối cùng, bên kia đã trả 2 triệu đền bù, không những tiền bồi thường không đủ để mua lại những bộ mỹ phẩm tương tự, mà rạn nứt tình cảm giữa những người thân cũng xuất hiện.

hình ảnh

Ảnh 163

Tất nhiên, mấu chốt của sự bất bình trước những sự việc như vậy không chỉ nằm ở cách cư xử của trẻ, mà còn ở việc cha mẹ làm ngơ, không nghĩ rằng việc trẻ phá phách là điều rất quan trọng. Họ còn đổ lỗi cho bên kia tranh cãi với trẻ nhỏ, chấp nhặt với đứa bé.

Đôi khi đối mặt với những đứa trẻ không ngoan, muốn dạy dỗ nhưng vì sĩ diện và không có khả năng giáo dục cũng trở thành vấn đề đối với nhiều người. Khi chán ghét hành vi đó, chúng ta cũng nên nghĩ đến cách giáo dục con cái của mình. Cho dù đến nhà người thân hay bạn bè, trước tiên hãy dạy con phải lịch sự và biết phép xã giao. không thể tự do ra vào. Đừng để con nghĩ “Mình là khách và mình được ưu tiên.” Khi là khách trong nhà người khác, nếu chẳng may làm hỏng đồ của người khác, dù bên kia có tha thứ hay không, chúng ta đều ần phải thừa nhận sai lầm và đền bù tương xứng, và cho con biết những gì nên làm và những gì không nên làm, thậm chí là có hình thức giáo dục nếu con làm sai.

Con mình thì mình thương cũng chưa đủ, hãy dạy con cư xử làm sao mà ra ngoài người ta cũng thương, đúng không các mẹ?