Sau khi mở nhà hàng ở Mỹ có vốn đầu tư tầm 24 tỷ đồng, chàng trai quê Khánh Hòa lại tiếp tục khiến nhiều người bất ngờ khi tiết lộ mức lương nhân viên phục vụ có thể lên đến 8 tỷ/năm. 

Cuộc sống ở xứ người đôi khi rất vất vả, thiệt thòi bởi phải sống xa gia đình, gặp rào cản ngôn ngữ lại thêm mức sống cao so với ở Việt Nam. Tuy nhiên, nếu biết chăm chỉ, chịu khó làm việc thì có khi kiếm được bộn tiền để làm vốn cho sau này. 

Gần đây, mình xem trên kênh của Khoa Pug - nam YouTuber quê Khánh Hòa và không khỏi ngỡ ngàng khi nghe anh tiết lộ mức lương của nhân viên phục vụ làm ở nhà hàng lẩu có thể lên đến 8 tỷ đồng/năm. 

Cụ thể, trong đoạn clip do Khoa Pug chia sẻ, anh cầm xấp tiền phát cho nhân viên tên Khang sau một ngày làm việc của anh chàng này. Khang nhận được 720USD - khoản tiền tip trong máy của riêng mình và hơn 300 USD do khách đưa tận tay. Tổng cộng, nam nhân viên nhận hơn 1000 USD/ngày (gần 24 triệu đồng). Đây chỉ là khoản tiền “boa” được khách cho thêm, chưa tính đến tiền lương của anh chàng khi làm việc tại nhà hàng buffet lẩu. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình kênh YouTube Khoa Pug)

Nam YouTuber còn nhẩm tính, nếu nhân viên chăm chỉ làm đủ 30 ngày trong tháng thì “sương sương” kiếm gần 700 triệu và cả năm cộng lại là gần 8 tỷ đồng. Để cụ thể hơn, Khoa Pug cho biết mức lương của bác sĩ tại Mỹ là 300 USD/ngày, tính ra chưa bằng 1/3 số tiền mà nhân viên phục vụ nhà hàng lẩu nhận được. 

Ngoài nhân viên tên Khang, một người tên Tuấn làm tại nhà hàng lẩu của Khoa Pug cũng nhận được số tiền gần 800 USD/ngày (gần 19 triệu đồng) và đây chỉ là riêng khoản tiền “boa”, chưa tính lương. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình kênh YouTube Khoa Pug)

Đặc biệt, Khoa Pug còn cho biết anh phải “năn nỉ” nhân viên đi làm và không nói một lời nặng nhẹ với những người cộng tác với mình. Anh cảm ơn nhân viên đã đóng góp vào nhà hàng và không quên dặn mọi người phải niềm nở, hết lòng phục vụ khách hàng. Nhân viên làm cùng Khoa Pug xác nhận anh là người hòa đồng, thân thiện, niềm nở. 

Trong một đoạn clip tuyển dụng nhân viên cho nhà hàng lẩu của mình, Khoa Pug từng tiết lộ khoản tiền lương khá cao cho các vị trí. Ví dụ, nhân viên nhặt rau, rửa bát tại nhà hàng của anh có thể sẽ được trả 400 nghìn đồng/tiếng, trung bình mỗi tháng là 115 triệu và một năm là 1,2 tỷ đồng. Anh không yêu cầu bằng cấp ở các vị trí tuyển, mà chỉ cần tìm người nhiệt tình, chăm chỉ và hết lòng với công việc. 

hình ảnh

hình ảnh

Khoa Pug từng cho biết lương của nhân viên rửa bát tại nhà hàng của anh có thể lên đến 1,2 tỷ/năm. (Ảnh chụp màn hình kênh YouTube Khoa Pug)

Cuộc sống ở xứ người đầy rẫy thử thách và vất vả đòi hỏi mỗi người phải làm việc chăm chỉ, chịu khó và nhanh chóng thích nghi để bám trụ lâu dài. Dĩ nhiên, “quả ngọt” cho những ai biết cố gắng là khoản tiền đủ sống cũng như có thể lo cho gia đình ở quê nhà. 

Ngay cả bản thân Khoa Pug, anh chàng tuy có khối tài sản khổng lồ nhưng khi qua xứ người cũng chịu khó kinh doanh. Trước đó, Khoa Pug có đăng đoạn clip để review về nhà hàng chục tỷ của mình và nhận được sự quan tâm của nhiều cư dân mạng. Theo anh chia sẻ, nhà hàng có 3 mặt tiền rất rộng lớn, hoành tráng. Tính đến hiện tại, nam YouTuber đã chi tầm 23 tỷ đồng để hoàn thiện nhà hàng. 

hình ảnh

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình kênh YouTube Khoa Pug)

Điều gây chú ý là anh cho biết đây chỉ là một phần nhỏ trong tài sản của mình nên nếu chẳng may dự án gặp thất bại sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến anh. 

“Mình tâm sự cho các bạn biết luôn, cái nhà hàng này mình làm lâu rồi tốn cả triệu đô luôn, hơn 23 tỷ đồng rồi. Nhìn hoành tráng thế thôi chứ mình bán rất rẻ chỉ bằng giá các bạn đi ăn tô phở bên này thôi. Như vậy thì đâu có lãi đâu. Người ta muốn mình làm thất bại nhưng thực sự cái nhà hàng này mình mở ra để các bạn tới giao lưu với mình thôi. 

Chứ mình nói các bạn biết người ta đầu tư cái gì không bao giờ đầu tư vào một rổ. Ví dụ như mình có 10 quả trứng thì mình chỉ bỏ vào cái nhà hàng này 1 quả thôi. Vì thế cái nhà hàng này có thành công hay không đối với mình nó không thành vấn đề gì. Chứ nếu không mình đã phải đẩy nhanh tiến độ để kiếm lời rồi”, Khoa Pug chia sẻ.

hình ảnh

Sở hữu kênh YouTube có hơn 4,5 triệu lượt đăng ký, Khoa Pug (tên đầy đủ là Nguyễn Anh Khoa, sinh năm 1992, quê Khánh Hòa) là một trong những YouTuber nổi tiếng về các clip “rì viu” ẩm thực hoặc du lịch ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới.