Con yêu của mẹ !


Ngày mẹ biết trong người mẹ hình thành một sinh linh bé bỏng, con chắc không thể biết được bố mẹ cùng cả nhà vui mừng đến thế nào. Cả nhà cùng chăm lo cho sức khỏe của mẹ để mong con được chào đời khỏe mạnh. Nhưng khi mẹ mang bầu con được bảy tuần, hôm đó đúng ngày 8 tháng 3, công ty mẹ dành cho nhân viên nữ nửa ngày nghỉ, nhưng đúng ngày hôm đó mẹ thấy trong người không được khỏe,có ra một chút máu và mẹ quyết định đi khám ngay mặc dù ngày khám vẫn chưa đến. Và con có biết không, mẹ đã khóc như mưa khi nghe bác sĩ nói « Phôi thai quắt, không có tim thai, đề nghị vào viện xử lý thai lưu ». Câu nói như sét đánh ngang tai ấy đã làm cho mẹ tưởng như ngất đi ngay tại phòng khám. Nhưng mẹ vẫn cố gượng đứng lên và đi từng bước siêu vẹo đến chỗ bố con ngồi chờ. Bố con nhìn thấy mẹ và đã hiểu ngay ra có chuyện chẳng lành. Khi về đến nhà, ông bà con cùng cả nhà nghe xong chuyện đã rất lo lắng. Nhưng bà nội con đã nói một câu mà đến giờ mẹ vẫn nhớ như in : « Con ạ, việc gì đến nó cũng sẽ đến, nhưng mình mới đi khám một nơi nên chưa biết được chắc chắn điều gì cả. Con hãy để phiếu siêu âm này ở nhà, chiều nay mẹ sẽ đưa con đến bệnh viện phụ sản để siêu âm lại xem thế nào ».

Và buổi chiều hôm đó, bà nội con cùng bố con đã đưa mẹ đến bệnh viện siêu âm lại. Mẹ như nín thở như dõi theo từng thao tác nhỏ của bác sĩ trong quá trình siêu âm đầu dò. Và tim mẹ như vỡ òa vì sung sướng khi nghe bác sĩ nói : « Đã có âm vang tim thai, thai nhi phát triển bình thường ». Có lẽ, con mẹ đã nghe thấy tiếng gọi của lòng mẹ nên đã quay trở lại bên mẹ vào đúng ngày tôn vinh phụ nữ này. Tay mẹ run lên vì sung sướng nhận phiếu kết quả siêu âm từ tay bác sĩ khi có kết luận con phát triển bình thường.


Con biết không ? Món quà 8/3 lớn nhất của mẹ năm đó chính là sự trở lại của con yêu trong lòng mẹ đó. Trên đường từ bệnh viện về, đường phố tràn ngập những đóa hoa đẹp nhưng mẹ thấy không đẹp bằng đóa hoa trong lòng mẹ; đường phố cũng tràn ngập không khí vui tươi thể hiện những nét mặt rạng rỡ của những người phụ nữ , nhưng chắc không ai có thể rạng rỡ hơn mẹ ngày hôm đó khi niềm vui có một mà khó có hai này.


Câu chuyện đáng nhớ này đã giúp mẹ tự tin lên rất nhiều trong cuộc sống, nó làm mẹ phải đối mặt với những tình huống tưởng như xấu nhất,nó cũng làm mẹ cùng cả nhà, nhất là bà nội con đã có quyết định sáng suốt để có được thông tin tốt đẹp về sự hình thành của con yêu trong bụng và nó cũng là câu chuyện mẹ kể cho những ai mà mẹ quen biết khi họ đi khám thai lần đầu với thông tin xấu để mong họ có được sự may mắn như mẹ…


Và ngày tháng dần trôi, mẹ mang bầu con trong niềm vui vô hạn khi đã trải qua những thời khắc khó khăn và thất vọng nhất để đến ngày « nở nhị khai hoa » và sinh ra một Thỏ láu đáng yêu của ngày hôm nay.

hình ảnh
hình ảnh

Câu chuyện ấy đã đi vào trang nhật ký của mẹ dành tặng con yêu trên bước đường con trưởng thành. Mẹ yêu con nhiều và mong con sẽ là niềm tin của mẹ được thắp sáng trong hiện tại và trong cả tương lai !

hình ảnh

hình ảnh