Thời tiết quá nóng bức nên quạt điều hòa được nhiều người mua về sử dụng. Tuy nhiên, mọi người vẫn chưa biết cách sử dụng đúng để quạt điều hòa hoạt động tốt nhất. Vậy nên, hãy lưu ý những điều dưới đây và chấn chỉnh lại, đảm bảo quạt điều hòa sẽ làm mát vô cùng hiệu quả, khiến mọi người hài lòng lắm ạ.

>>> Mẹo đắp khăn vào quạt, không cần bật điều hòa vẫn mát lạnh, đỡ tốn điện

Đặt quạt ở nơi thông thoáng

Nhiều người lầm tưởng quạt điều hòa cũng cần đặt trong phòng kín giống như dùng máy lạnh, nhưng thực tế đặt trong phòng càng kín, độ ẩm cao thì sẽ càng làm giảm độ làm mát. Do đó khi dùng, mọi người hãy đặt quạt điều hòa ở vị trí khô thoáng để tận hưởng được những làn gió cực mát và đỡ tốn điện đấy ạ.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Dienmaycholon

Tăng độ ẩm thủ công

Sẽ có những hôm trời nóng đỉnh điểm với nhiệt độ ở mức 40 thì mọi người nên giúp quạt điều hòa tạo độ ẩm, cũng như giúp cơ thể dễ chịu hơn. Bằng cách lau sàn, đặt thảm ẩm hoặc chậu nước trong phòng nhé.

Đổ lượng nước vừa đủ vào bình chứa

Trước khi sử dụng, mọi người nên đổ khoảng hơn ½ bình nước điều hòa. Không đổ quá ít tránh trường hợp đang hoạt động mà cạn nước, cũng không được đổ quá nhiều làm nước rỉ ra ngoài tăng nguy cơ chập điện, cháy nổ cực kỳ nguy hiểm. Bên cạnh đó, cũng lưu ý mọi người chỉ cho nước sạch vào bình, tuyệt đối không dùng nước có tạp chất vì dễ gây tắc tấm làm mát, thậm chí tắc máy bơm khiến quạt hư là tốn bộn tiền sửa chữa.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Dienmayxanh

Vệ sinh quạt điều hòa thường xuyên

Do tần suất sử dụng cao, bụi bẩn sẽ bám nhiều nên mọi người cần vệ sinh quạt điều hòa định kỳ, ít nhất 1 lần/ tuần. Hãy lau chùi kỹ màng chắn bụi, tấm làm mát và súc rửa bình nước chứa để nó không có cặn bẩn, không chỉ hoạt động tốt, tăng độ bền, mà hơi gió tỏa ra cũng đảm bảo, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe đấy ạ.