Cách làm chà bông heo thì có thể nhiều chị em biết rồi nhưng làm sao để được lâu thì phải có bí quyết hết đấy ạ. 

Dưới đây là các công thức tham khảo cách làm chà bông heo để được lâu với đầy đủ các bước, chị em ít xuống bếp cũng dễ dàng làm được mà chất lượng khỏi chê vì sạch ngon hơn mua ngoài hàng đấy ạ.

Nguyên liệu

500g thịt thăn heo.

2 củ hành tím.

1 nhánh quế khô.

2 muỗng canh dầu ăn.

3 muỗng canh nước mắm.

Gia vị thường dùng như: đường, muối, hạt nêm, tiêu…

Cách làm chà bông heo để được lâu

Bước 1: Sơ chế thịt heo

Ngâm thịt heo trong nước muối loãng vài phút để khử mùi hôi, rửa lại với nước sạch rồi vớt ra rổ.

Khi thịt heo ráo, dùng dao cắt theo thớ thành miếng vừa ăn.

Bắc nồi nước khoảng 1 lít lên bếp đun, nước sôi cho thịt heo vào luộc. Không cần luộc quá lâu, độ khoảng 8 phút thịt heo vừa chín tới thì vớt ra, rửa lại nước sạch và cũng để ráo.

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Cho thịt heo vào tô lớn, thêm 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, hành tím băm, sau khi đã trộn đều thì cứ để yên khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2: Nấu thịt heo

Bắc nồi lên bếp đã bật lửa lớn, đổ hai chén nước lọc vào cùng 1 nhánh quế khô và thịt heo đã ướp. 

Thấy nước sôi thì điều chỉnh lại lửa vừa, cứ đun cho đến khi lượng nước trong nồi còn khoảng ½ chén thì tắt bếp. Cẩn thận gắp thịt ra đĩa cho ráo nước

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Bước 3: Làm chà bông

Khi thịt heo nguội, chị em chịu khó đeo bao tay nilon để xé thịt thành miếng nhỏ, tiện cho vào cối xay. Lúc này, mỗi đợi xay thịt tầm khoảng 30 giây là được.

Sau đó bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì chị em cho thịt vào xào, lưu ý xào đều tay khoảng 15 phút cho thịt săn lại, ngả màu vàng bắt mắt thì tắt bếp. 

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Cách làm chà bông heo để được lâu chỉ đơn giản với 3 bước vậy thôi đấy. Giờ thì chị em đợi chà bông nguội cho vào hũ thủy tinh, rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào cần ăn bao nhiêu thì lấy bấy nhiêu nhé.