Bơ có vị thơm béo, rất ngậy; có thể dùng để làm sinh tố, kem, chè… Dù bơ ăn ngon là thế nhưng khổ nỗi nhiều khi mua về, chờ mãi nó vẫn không chịu chín, cắt ra ăn bơ có vị rất đắng và hăng, chỉ phí tiền. Nếu muốn bơ nhanh chín, các mẹ chỉ cần làm theo vài cách đơn giản sau đây.

>> Chỉ mẹ cách xử lý dầu ăn thừa vừa tiết kiệm lại không gây tắc nghẽn đường cống

Cách giúp bơ nhanh chín mà vẫn giữ được vị thơm ngon

- Đặt quả bơ cùng chuối, kiwi hoặc táo: Táo, chuối, kiwi tạo ra khí ethylene, giúp đẩy nhanh quá trình chín của các loại hoa quả. Nếu đặt quả bơ đã gần chín ở gần chúng thì chỉ sau 1 đêm là ăn được rồi đấy ạ.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

- Dùng giấy báo, túi ni lông: Các mẹ gói từng quả bơ vào giấy báo rồi cho vào túi ni lông buộc chặt lại. Hơi nóng sẽ giúp bơ nhanh chín hơn sau 1 - 2 ngày.

- Đặt quả bơ ở nơi có ánh sáng mặt trời nhẹ: Nhiệt độ ấm sẽ giúp bơ chín nhanh hơn một cách tự nhiên mà mẹ không cần phải làm bất cứ việc gì.

- Đặt quả bơ vào rổ rồi dùng khăn ướt phủ lên trên. Sau 2 tiếng nếu thấy khăn đã khô thì các mẹ lại dấp ướt khăn rồi phủ lên. 2 - 3 ngày bơ sẽ chín ngon.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Khi chạm vào bơ thấy hơi mềm, thịt bơ có màu vàng đậm thì tức là nó đã chín ngon rồi. Nếu thấy vỏ ngoài bơ bị thâm hoặc xuất hiện các nốt đen nghĩa là nó đã chín quá và sắp hỏng.

Ngoài ra, với bơ đã cắt nhưng còn xanh thì mẹ vắt 1 ít nước cốt chanh lên bề mặt bơ rồi bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm; để ở nơi râm mát. Nhiệt độ phòng sẽ giúp những miếng bơ đã cắt chín ngon đấy ạ.

hình ảnh

(Hình minh họa - Nguồn: Internet)

Lưu ý: Các mẹ không nên làm chín bơ bằng lò vi sóng. Cách này có vẻ khá phổ biến và giúp bơ chín nhanh nhưng lại không hề tốt. Do tác động từ nhiệt độ cao trong lò, bơ sẽ bị nấu chín và mềm hơn nhưng lúc này cấu trúc tế bào bên trong thịt bơ và hương vị của nó đã bị thay đổi.