Bạn muốn trở thành trung tâm của mọi người và đang tìm cách để người khác thích mình? Bạn muốn nhận được sự quan tâm, chú ý của bạn bè, đồng nghiệp? Bạn muốn trở thành điểm sáng trong cộng đồng? Vậy thì bài viết dưới đây sẽ chia sẻ giúp bạn 12 cách để người khác thích mình nhiều hơn mỗi ngày!

>>> Có thể bạn quan tâm:

12 Cách Để Người Khác Thích Mình

Trước tiên, bạn phải thừa nhận một điều rằng, không ai là hoàn hảo cả. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không thể khiến cho tất cả mọi người đều yêu quý bạn. Những phương pháp dưới đây chỉ giúp bạn kéo gần khoảng cách với mọi người, chiếm được thiện cảm của phần đông mà thôi.

Luôn mỉm cười

hình ảnh

Khi gặp gỡ ai đó, hãy chắc rằng bạn vui vẻ, mỉm cười. Bởi vì nhiều người sẽ cảm thấy khó chịu nếu nói chuyện với một người lúc nào cũng có vẻ mặt buồn bã, oán trách. Ngược lại bạn sẽ nhận được sự quý mến từ mọi người khi bạn luôn tươi cười, vui vẻ, thái độ tích cực khi nói chuyện. Có khi họ sẽ ấn tượng với nụ cười duyên dáng, thân thiện của bạn mà đem lòng yêu mến bạn đấy.

Biết lắng nghe

Khi bạn biết lắng nghe người khác nói chuyện, họ sẽ cảm nhận bạn là người tình cảm, biết chia sẻ. Nhưng bạn thật sự lắng nghe bằng cái tâm của mình chứ không phải nghe cho có, khi đang nghe ai đó nói chuyện lại làm những việc khác như xem điện thoại, xem tivi, làm việc…Bạn cũng có thể biểu cảm bằng ánh mắt chăm chú, khuôn mặt khi lắng nghe người đối diện nói, và thỉnh thoảng gật đầu tỏ ý đồng thuận.

Nhớ tên người khác

Khi nói chuyện mà được nhắc tên, người khác sẽ cảm thấy họ được tôn trọng và có một vị trí nhất định trong lòng bạn, nên sẽ có cảm tình với bạn hơn.

Hơn nữa khi nhớ tên ai đó, là phép lịch sự tối thiểu khi giao tiếp, đồng thời là mình đã là người biết lắng nghe người khác. 

Khen ngợi một cách chân thành

hình ảnh

Hầu như tất cả chúng ta ai cũng thích được khen ngợi, tán dương. Nó như một chất xúc tác giúp người khác thích nói chuyện và yêu mến mình hơn.Tuy nhiên, bạn nên khen ngợi một cách chân thành. Lời khen vừa đủ, không quá dài, không quá nhiều sẽ giúp bạn được người khác yêu quý hơn là những lời nói sáo rỗng, không thật lòng.

Không chê bai, chỉ trích người khác

Đây là điều tối kỵ bởi vì nó gây cho người khác cảm giác khó chịu, thậm chí bị coi thường, nhất là khi mình chê họ trước một đám đông, hay nơi công cộng. Việc chỉ trích sẽ làm đổ vỡ mối quan hệ vì nó chạm tới lòng tự trọng của người kia. Để có được thiện cảm bạn nên nhẹ nhàng góp ý thay vì thẳng thừng chê bai.

Biết cách đặt câu hỏi

Trong giao tiếp, việc đặt  câu hỏi, đặc biệt là những câu hỏi liên quan đến người đối diện sẽ chứng tỏ bạn là người chân thành, muốn tìm hiểu về họ. Những câu hỏi của bạn sẽ cho người khác cảm thấy họ được quan tâm, đồng thời đặt câu hỏi là cách để nối dài câu chuyện. Mọi người sẽ thấy rằng bạn không chỉ là người biết lắng nghe mà còn rất khéo léo, tinh tế trong giao tiếp.

Hãy luôn lạc quan, hài hước

hình ảnh

Một người lạc quan, hài hước luôn được nhiều người yêu mến. Lý do là vì người vui vẻ sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực cho người khác. Khi mình luôn vui, suy nghĩ tích cực, người khác cũng muốn bắt chuyện với mình để được “lây” sự lạc quan đó, không ai là không muốn nói chuyện với một người luôn vui vẻ, hài hước. Sự hài hước giống như liều thuốc cho tâm hồn, mọi người mở lòng hơn, xích lại gần nhau hơn.

Không xen vào chuyện riêng của người khác

Nếu như đặt mình vào vị trí của người khác, bạn sẽ thấy rằng tự ý xen vào chuyện của người khác khi chưa được cho phép quả là khiếm nhã. Họ sẽ có ác cảm với những người chỉ chuyên đi hóng chuyện của người khác. Cho nên, cách để người khác thích mình đó là không tự ý xen vào chuyện của người khác trừ khi người đó hỏi ý kiến bạn hay đã sẵn sàng chia sẻ cho bạn. 

Là người tử tế, tốt bụng

“Muốn nhận được thứ gì thì hãy trao đi thứ đó”. Khi mình đối xử tốt, yêu thương mọi người xung quanh, thì họ cũng sẽ dành cho bạn những tình cảm, hành động tốt đẹp, nhớ đến bạn, quý mến bạn hơn. Những người biết cho đi hơn là nhận lại thường là người nhân hậu, bao dung, không ích kỷ. 

Bạn hãy rèn luyện đạo đức, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, sống lành mạnh và biết giúp đỡ người khác. Khi giúp được ai đó, bạn sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, mãn nguyện với cuộc sống mà bạn đang sống hơn. 

Tự tin vào phong cách riêng của chính bạn

hình ảnh

Mỗi chúng ta là một bản thể riêng biệt với những hệ giá trị riêng, sẽ chẳng thể có bản sao thứ hai giống chúng ta 100%. Cho nên là chính mình là một cách tự yêu quý, tôn trọng bản thân, đồng thời nhận được cảm tình từ mọi người vì họ sẽ đánh giá cao sự tự tin khi là chính mình của bạn.

Tạo cơ hội gặp gỡ một cách “bất chợt”

Có rất nhiều điểm “xuất hiện” để gây ấn tượng như thư viện, công viên, quán cà phê… Bạn nên làm những điều cho chính mình như dành thời gian đọc sách trau dồi bản thân hay làm việc rồi sau đó mới tạo cơ hội trò chuyện với người khác để khi nói chuyện bạn sẽ có nhiều chủ đề để bàn luận. Đôi khi sự “bất ngờ” trong các cuộc hẹn sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp, thỉnh thoảng hãy làm mới mối quan hệ bằng một cuộc hẹn bất chợt bạn nhé!

Tìm hiểu đam mê của người khác

Mỗi người đều có một đam mê riêng. Nhưng không phải ai cũng thổ lộ, bày tỏ cho mọi người cùng thấy. Do đó, nếu như bạn tìm hiểu đam mê của người ấy, biết được anh ta thích gì, cô ta muốn theo đuổi cái gì,v.v.. Hãy khích lệ và động viên khéo léo theo đuổi đam mê của họ. Bạn sẽ dần nhận trở thành đối tượng được chia sẻ nhiều hơn.

Tổng Kết

Trên đây là 12 cách để người khác thích mình kể từ lần gặp đầu tiên cho đến mãi về sau. Ấn tượng ban đầu là rất quan trọng, đôi khi nó sẽ khắc ghi trong tâm trí của mọi người đến tận sau này, nên hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt và trang bị thêm kỹ năng giao tiếp để dễ dàng nhận được sự yêu mến của mọi người xung quanh nhé!