Mùa hè sắp tới rồi, với thời tiết nắng nóng 36, 37° mà không nằm điều hòa thì chịu sao nổi nhỉ các mẹ? Các mẹ có kinh nghiệm rồi thì em không nói làm gì nhưng với 1 số mẹ mới sinh con đầu lòng, nay mai thế nào cũng băn khoăn có nên cho con nằm điều hòa không, không nằm thì nóng không chịu được mà nằm thì cứ bị bà nội của con kêu là sợ cháu viêm phổi. Em cũng là mẹ bỉm sữa 2 lứa rồi, hihi. cũng có chút ít kinh nghiệm về trẻ nên hôm nay em chia sẻ với các mẹ cách cho con nằm trong điều hòa mà không sợ viêm phổi nhé.

hình ảnh

Thứ nhất các mẹ phải hiểu là nếu con bị lạnh con sẽ viêm phổi. Thứ hai mũi con bị khô con sẽ viêm mũi, họng và cũng sẽ viêm phổi. Thế nên chỉ cần khắc phục 2 tình trạng đó là ok các mẹ nhé. Điều hòa các mẹ bật ở khoảng 28°C đối với trẻ dưới 1 tuổi, trên 1 tuổi thì để ở khoảng 25° là vừa nhé. Trong khi sử dụng điều hòa, các mẹ vẫn để quạt quay ở chế độ nhỏ cho thoáng, ( để quạt như vậy mới thoáng phòng và đỡ hại điện nha) lúc này không khí trong phòng sẽ rất khô và con hay bị khô mũi dẫn tới viêm vì thế các mẹ hãy đầu tư khoảng 180k thôi mua thêm máy phun sương để trong phòng nhằm mục đích tạo độ ẩm nhé.

Còn vấn đề mặc gì cho con để con không lạnh? Các mẹ hãy mặc quần áo dài tay cho con. Chú ý, con nằm trong điều hòa phải đi tất chân, quàng khăn cổ cho con. Đấy cứ đảm bảo 2 vấn đề đấy các mẹ cho con nằm điều từ sơ sinh và nằm 24/24 cũng không lo viêm phổi nhé.