Điều trị chỉnh nha cho trẻ quan trọng nhất là phải “đúng thời điểm”. Nếu điều trị quá sớm ở giai đoạn trẻ chưa phát triển hoàn thiện xương hàm mặt, khung xương hàm mặt của trẻ sẽ quá nhỏ, không đủ chỗ để sắp xếp răng.  Ngoài ra trẻ chưa thay hết răng cũng là vấn đề vì sẽ phải kéo dài thời gian cho phải đợi răng trẻ mọc rồi mới có thể di chuyển được răng. Giai đoạn phù hợp nhất là giai đoạn khi trẻ đang phát triển xương hàm mặt, bác sĩ sẽ dự đoán sự phát triển của trẻ để đưa ra kế hoạch phù hợp. 

Ở độ tuổi trẻ đang phát triển, quyết định niềng răng cho trẻ sớm sẽ giúp tăng hiệu quả hơn, tiết kiệm thời gian cho việc thực hiện nắn chỉnh răng từ đó giúp răng trẻ phát triển theo đúng vị trí và khỏe mạnh. Trẻ không phải chịu nhiều đau đớn sau khi niềng răng như đối tượng người trưởng thành, thời gian thực hiện niềng răng cũng nhanh hơn, hạn chế sự can thiệp bằng phẫu thuật hàm sau khi lớn lên. Tuy nhiên, thời điểm có thể thay đổi khác nhau tùy vào mỗi trẻ vì còn phụ thuộc vào sự phát triển của mỗi trẻ em.

hình ảnh

Buổi trò chuyện được phát sóng tại Fanpage Bác sĩ Nguyễn Phúc Anh Duy , Kênh Youtube Bác sĩ Nguyễn Phúc Anh Duy, Fanpage Webtretho & Fanpage Bé Yêu vào lúc 13h30', thứ 5 ngày 22/06/2023. Mời các bạn cùng đón xem!