Vào mùa hè, độ ẩm không khí khá cao tạo điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, siêu vi,... bùng phát. Trẻ em trở thành đối tượng dễ mắc bệnh vì sức đề kháng còn yếu kém. Bên cạnh đó, nhiệt độ mùa hè rất cao, khoảng 38, 39 độ C thậm chí có thời điểm lên tới 40 độ C. Trong khi đó, trẻ thường ở trong nhà với nhiệt độ khoảng 25, 26 độ. Khi ra ngoài, sự chênh lệch nhiệt độ quá cao khiến cơ thể trẻ không kịp thích nghi dẫn tới sự giãn nở không đều của phế quản. Từ đó gây ra bệnh viêm đường hô hấp. Ngoài ra, vi khuẩn, virus, nấm cũng là tác nhân gây bệnh thường gặp ở trẻ trong mùa hè. Chính vì vậy, phụ huynh cần lưu ý đến các bệnh thường gặp vào mùa hè để có biện pháp phòng tránh và xử trí an toàn.

hình ảnh

Trong buổi trò chuyện mang tên "NHỮNG CĂN BỆNH TRẺ THƯỜNG GẶP TRONG MÙA HÈ"Bác sĩ Nhi khoa Trần Huỳnh Tấn cùng MC. Mai Anh sẽ chia sẻ và giải đáp thắc mắc của các mẹ về vấn đề này.

Buổi trò chuyện được phát sóng tại Fanpage Bác sĩ Trần Huỳnh Tấn , Kênh Youtube Bác sĩ Trần Huỳnh Tấn, Fanpage Webtretho & Fanpage Bé Yêu vào lúc 13h30', thứ 5 ngày 08/06/2023. Mời các bạn cùng đón xem!