Sau khi sinh, phụ nữ thường phải đối mặt với hàng loạt hệ lụy sức khỏe phát sinh từ quá trình mang thai và sinh con. Một trong các bệnh hay gặp nhất là bị đau cổ tay và bàn tay, ngón tay sau khi sinh. Việc này làm cho quá trình chăm sóc trẻ mới sinh trở nên khó khăn hơn.

Các trường hợp đau cổ tay sau sinh có thể là dấu hiệu của hội chứng viêm bao gân vùng mỏm trâm quay (hội chứng De Quervain) hoặc hội chứng ống cổ tay. Cơn đau thường dai dẳng, gây khó chịu và gia tăng theo thời gian. Không chỉ ảnh hưởng tới việc chăm sóc trẻ sơ sinh, tình trạng này nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể gây ra đau đớn kéo dài làm cản trở hầu hết các sinh hoạt hằng ngày. 

hình ảnh

Trong buổi trò chuyện mang tên "ĐAU CỔ TAY SAU SINH - NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG & CÁCH ĐIỀU TRỊ" , Bác sĩ Lê Thị Ngọc Diệp cùng MC. Mai Anh sẽ chia sẻ và giải đáp thắc mắc của các bạn về vấn đề này.

Buổi trò chuyện được phát sóng tại Fanpage Bác sĩ Lê Thị Ngọc Diệp , Fanpage Webtretho & Fanpage Bé Yêu vào lúc 13h30', thứ 5 ngày 26/10/2023. Mời các bạn cùng đón xem!