Có lẽ cả cuộc đời ông bố sẽ không bao giờ quên được giây phút mà con gái anh bị 2 chú chó mình nuôi tấn công

Các mẹ ơi, mấy ngày hôm nay em đọc nhiều thông tin trẻ nhỏ bị chó cắn dẫn đến thương v.ong mà thấy hoang mang quá các mẹ ạ. Dù biết rằng chó là con vật được rất thông minh và tình cảm nhưng nhà có trẻ nhỏ thì phụ huynh cũng cần phải cân nhắc khi quyết định nuôi chúng. Mà em đọc thấy không chỉ ở Việt Nam mới xảy ra tình trạng trẻ bị chó cắn đâu mà mới đây nhất ở Mỹ, trong thời gian người bố nói chuyện với hàng xóm chỉ trong vòng 10 phút, con gái anh đã bị chó cắn không qua khỏi, em chia sẻ lên đây để các bậc cha mẹ cùng cảnh giác khi trong nhà hoặc hàng xóm có nuôi chó nhé.

Theo đó, tờ Daily Mail thì khoảng 20 giờ ngày 25/5, ông bố Scott Winberry ra ngoài sân vườn để sắp xếp lại các vòi tưới nước trong sân nhà mình hạt Johnston, bang Bắc Carolina (Mỹ). Lúc này cô con gái Malia, 10 tháng tuổi, đang ở một mình trong nhà với 2 con chó giống Rottweiler.

hình ảnh

Cô con gái 10 tháng tuổi của Scott Winberry. Nguồn hình: jocoreport

Tuy nhiên vì trước giờ 2 chú chó này hoàn toàn bình thường và không có dấu hiệu bất ổn nên anh rất yên tâm để con gái trong nhà cùng với 2 chú chó này. Chỉ cho đến khi Scott Winberry đang mải trò chuyện với hàng xóm khoảng 10 phút thì nghe thấy tiếng động lớn trong nhà. Linh tính có chuyện chẳng lành, Scott Winberry chạy vội vào trong thì thấy 1 thả.m kịch đang diễn ra trước mắt mình, anh vội vàng đuổi 2 chú chó đi, sơ cứu cho con gái và gọi cảnh sát cùng xe cấp cứu, tuy nhiên mọi thứ đã quá muộn màng vì vết thương trên người cô con gái Malia quá nặng, bé đã t.ử v.ong ngay sau đó. Cơ quan Kiểm soát Động vật Johnston hiện đang giám sát hai con chó liên quan đến vụ tấn công.

hình ảnh

2 chú chó Rottweiler được ông bố Rottweiler nuôi

Trên thực tế, chó là động vật được nhiều gia đình yêu thích tuy nhiên chúng ta không thể nào đoán trước được chúng nghĩ gì và sẽ có hành động như thế nào. Điều đáng lưu ý là một số giống chó lại đặc biệt nguy hiểm. Nguy hiếm nhất là chó Pitbulll, chó chăn cừu Đức, chó Doberman và Rottweiler, dù trong tình huống nào, ông bố Scott Winberry cũng không nên được để con gái 1 mình trong nhà cùng lúc 2 chú chó nguy hiểm này.

hình ảnh

Bố mẹ của Malia. Nguồn hình: jocoreport

Sau khi nghe thông tin về vụ việc, nhiều cư dân mạng cho biết họ rất sốc vì vật nuôi sẽ không tấn công trẻ em trong những trường hợp bình thường, khó có thể tưởng tượng bé gái này lại bị chính một con vật cưng được bố nuôi lại hành động như vậy.

Một số cư dân mạng cho rằng, sự việc này cũng đã đưa ra lời cảnh báo cho nhiều gia đình nuôi con nhỏ rằng chó cưng là loài động vật dù tính tình có hiền lành đến mấy cũng gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ.

Mới đây nhất tại Nha Trang, 1 ông bố tên Hải cũng chở bé Khôi đi mua sữa từ tiệm tạp hóa trở về nhà thì khi vừa đến khúc cua gần nhà, 1 con chó màu đen, nhìn rất hung dữ, nặng khoảng 30kg nhảy lên cắn vào chân bé Khôi khiến xe của 2 cha con bị ngã sang bên trái. Trong tình thế nguy cấp này, bản năng của người cha trỗi dậy nên không còn cách nào khác, anh Hải đã nhanh trí dùng tay t.học vào miệng chó để ngăn không cho chó cắn con trai mình nữa, đồng thời tri hô hàng xóm xung quanh ra giúp đỡ. Sau khi thoát khỏi vòng vây của chó Pitbull, lúc này anh Hải mới thấy nhìn thấy tay mình đầy vết thương, đặc biệt ngón cái đã bị mất 1 đốt, còn chân tay bé Khôi thì bị trầy xước nhiều vùng.

Hy vọng sau nhiều bài học trẻ nhỏ bị chó cắn dẫn đến nguy hiểm như 2 câu chuyện trên, nhiều bậc cha mẹ có con nhỏ sẽ cảnh giác hơn trong việc trông coi và giám sát bé 24/24 giờ, đặc biệt trong khu vực nhà nuôi chó hoặc hàng xóm nuôi chó.