Cuối cùng cũng chờ được đến ngày bố có thể tự tay mình gửi giấy báo đậu đại học cho con, còn hạnh phúc nào bằng.

Một đời bố mẹ ngược xuôi, có cực khổ thế nào cũng cố gắng nuôi con ăn học đàng hoàng. Có lẽ giây phút hạnh phúc nhất đó chính là lúc nhận tin con đậu đại học. Xem câu chuyện chia sẻ về ông bố tự tay gửi giấy báo trúng tuyển đại học cho con trai mà tự dưng em thấy rưng rưng xúc động.

Nghe kể ông bố này đã làm nghề đưa thư hơn 20 năm rồi. Xưa giờ toàn gửi giấy báo đậu cho con nhà người ta. Nay cuối cùng cũng được tận tay gửi cho con trai mình. Cảm xúc lúc đó chắc vỡ òa, bất ngờ và hạnh phúc lắm, con trai còn nói “cảm ơn bố đã vun đắp cho con suốt 18 năm”.

hình ảnh

Ảnh: sohu

Nuôi con là một hành trình vất vả, nước mắt, mồ hôi đủ cả, nhưng cũng rất hạnh phúc. Với bố mẹ, hạnh phúc đơn giản là khi con lớn lên khỏe mạnh, học hành tới nơi tới chốn. Còn với phụ huynh có con thi cử năm nay, hạnh phúc nhất có lẽ là giây phút nhận tin con đã trúng tuyển đại học.

Càng xúc động hơn khi người trao cho con giấy báo đậu đại học là chính bố, trong bộ đồng phục người đưa thư. Giây phút trao giấy báo nhập học vì thế trở nên trịnh trọng hơn bao giờ hết.

Vì người bố ấy, suốt 20 năm rong ruổi khắp nơi gửi giấy báo cho con nhà người ta, vui lây niềm vui của họ. Thì đến hôm nay, ông đã được cảm nhận niềm vui một cách chân thực nhất. Bố cuối cùng đã được tận tay trao bức thư quan trọng cho chính con trai mình.

hình ảnh

Ảnh: sohu

"Tôi từng vì người khác mà hạnh phúc, lần này là con trai tôi đã thực hiện ước mơ của tôi, thật tự hào. Khoảnh khắc này tôi đã tưởng tượng biết bao nhiêu lần”. Ông bố không nén được nỗi xúc động khi được trao thư báo đậu cho con.

Từ năm 1999, người bố đã vào bưu điện làm việc giao thư, chịu đủ vất vả để nuôi con học hành. Cuối cùng, bao khổ lao đã được đền đáp, con được nhận vào đại học hàng đầu trong nước với điểm số xuất sắc. Ngày có giấy báo đậu, dù bố được nghỉ nhưng vẫn mặc vào bộ đồng phục gửi thư. Làm đúng công việc của mình, gửi đi bức thư quan trọng, thay đổi cả gia đình.

hình ảnh

Ảnh: sohu

Con trai nhận giấy báo từ bố, ký tên rồi bố con ôm nhau mừng mừng tủi tủi. Con trai cũng bày tỏ ngạc nhiên khi người gửi là bố. Ngành mà con trúng tuyển là nha khoa, phải học giỏi lắm mới vào được ngành này. Nhân đây người con cũng có những lời tận đáy lòng với bố:

“Bố là hình mẫu của con, bố ra ngoài làm việc, gió lạnh và nắng chói chang, đi sớm về muộn. Những ngày thư nhiều, công việc thật sự rất vất vả”. Con trai biết bố đã hy sinh rất nhiều vì mình nên em cố gắng học chăm chỉ để đền đáp. Dù công việc mệt mỏi đến đâu, bố không bao giờ phàn nàn.

Con trai cũng đã cảm ơn bố đã nuôi nấng suốt 18 năm. Noi gương bố, dù học hành vất vả đến đâu, con cũng không bao giờ than vãn. Đúng là sinh được đứa con hiếu thảo, học giỏi, hiểu chuyện, có cực khổ mấy cũng đáng.

hình ảnh

Ảnh: sohu

Nhìn vào hai bố con nhà này, chắc phụ huynh nào cũng thấy thấp thoáng chính mình trong đó. Bố mẹ có khổ thế nào, vất vả ra sao cũng không bao giờ để con phải thất học. Hôm trước em có đọc trên tuoitre, một em học sinh đạt huy chương vàng hóa học quốc tế đang ở nhà trọ.

Dù gia cảnh không có điều kiện, nhưng em tự hào vì luôn có bố mẹ yêu thương em. Người mẹ thì bảo dù có phải thuê trọ, cuộc sống khó khăn, vẫn luôn dành hết những điều tốt nhất cho con. Vì bản thân người mẹ ít học, mẹ chỉ mong các con mình được học hành đến nơi đến chốn để thay đổi tương lai.

Chỉ mong các con hiểu được tấm lòng bố mẹ, ráng học thành tài, để những công sức, hy sinh bố mẹ bỏ ra không uổng phí. Cũng xin chúc các gia đình có con thi tốt nghiệp, xét tuyển đại học năm nay, sớm ngày nhận được tin báo trúng tuyển đại học.

*Bài viết có thể hiện góc nhìn cá nhân