Nên duyên từ lò gạch, đôi vợ chồng hài hước ví chuyện tình của mình như “Chí Phèo - Thị Nở” phiên bản đời thực. 

Tham gia chương trình Tình trăm năm, vợ chồng chú Huỳnh Văn Mười (62 tuổi) và cô Nguyễn Thị Sáng (60 tuổi, tên ở nhà là Kim Loan) khiến nhiều cư dân mạng xuýt xoa ngưỡng mộ. Bên nhau lúc tuổi trẻ tay trắng lập nghiệp, giờ đây 2 cô chú có cơ nghiệp dư dả, con cái thành đạt. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Tình Trăm Năm)

Kể lại lúc tán tỉnh, chú Mười cho biết trước đây hai vợ chồng đều ở Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng). Năm 1981, chú Mười còn là cậu học sinh lớp 11 có nghe giới thiệu về cô gái làm ở hợp tác xã gạch sở hữu vẻ ngoài xinh xắn. Để tiếp cận “đối tượng”, chú sang phụ việc ở lò vôi gần lò gạch của cô Sáng, lâu lâu lén nhìn trộm cô gái này. 

"Lén nhìn thử thấy dáng người nhỏ nhắn, mặc áo khoác da bò. Làm việc cũng nhanh nhẹn. Thấy đẹp dễ thương lắm đúng như miêu tả của hai đứa cháu nên mình bảo sang hỏi dò xem ý cô ấy thế nào. Sang được vài bữa thì cô ấy cũng ưng rồi chấp nhận hẹn hò", chú Mười kể lại. 

Gia đình cô Sáng đông anh chị em nên đã phải bươn chải mưu sinh rất sớm. Thời đó, cô được nhiều anh chàng tiếp cận, bày tỏ tình cảm nhưng đều từ chối vì đã có chú Mười. Thấy bạn gái được nhiều người “dòm ngó”, chú Mười quyết định cưới nhanh. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Tình Trăm Năm)

Sau khi về chung nhà, hai vợ chồng quyết định vào Nam để cải thiện cuộc sống. Lúc mới vào Sài Gòn, hai vợ chồng sống ở quận Bình Thạnh. Chú Mười chạy xe ba gác chở vật liệu xây dựng, cô Sáng làm hậu phương vững chắc cho chồng. Chi xài có kế hoạch, hai vợ chồng mua được căn nhà đầu tiên ở Sài Gòn sau 1 năm bán vật liệu xây dựng. 

Sau gần 40 năm bên nhau, hai vợ chồng có 3 người con, gồm 2 gái và 1 trai. Nhờ chăm chỉ làm việc, chú Mười cô Sáng đã tích cóp được tài sản để sống dư dả, thoải mái lúc xế chiều. Tuy nhiên, khi nhớ lại những ngày lập nghiệp, người chồng có chút day dứt vì từng có lúc quá mải mê làm mà không dành nhiều thời gian cho vợ con. 

"Hồi làm ở chỗ đó không được nghỉ. Mình cũng ỉ lại, có chị gái phụ giúp. Nhưng giờ nhận ra lúc vợ sinh, mình không bên cạnh. Dù có chị đi nữa thì cô ấy vẫn chạnh lòng", chú Mười tâm sự. Sau tất cả, chú gửi lời cảm ơn và bày tỏ tình cảm lãng mạn đến người vợ thân yêu. Thấy chồng hiểu được tâm sự và thổ lộ tình yêu với mình, cô Sáng vô cùng xúc động.

hình ảnh

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Tình Trăm Năm)

Câu chuyện tình đặc biệt của đôi vợ chồng bén duyên từ lò gạch đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Không ít bình luận bày tỏ sự ngưỡng mộ đến chú Mười cô Sáng đã vun đắp hôn nhân suốt mấy chục năm qua, chăm chỉ làm việc để có cuộc sống an nhàn lúc về già cũng như nuôi dạy con cái đến nơi đến chốn. 

"Chuyện tình của cô chú thật đáng ngưỡng mộ, cùng nhau trải qua khó khăn mà vẫn ở lại vì nhau"

"Nghe bén duyên từ lò gạch mà thấy dễ thương ghê vậy đó, vợ chồng cùng nhau dựng cơ đồ từ hai bàn tay trắng"

"Bằng tình yêu vô bờ bến cùng sự cố gắng mà cô chú đã đi lên từ hai bàn tay trắng, nuôi dạy các con trưởng thành"

"Đúng là thuận vợ thuận chồng thì tát biển đông cũng cạn"

"Mình cũng chỉ mong sau này tìm được một tình yêu đẹp như của ông bà"...