Vợ tôi đúng là ngớ ngẩn đến mất não luôn rồi mọi người ạ, không biết có nên đưa cô ấy đi khám thần kinh không? Đến con mà cũng quên ở siêu thị được thì đúng là thua luôn.

Tôi cưới vợ 3 năm nay mới sinh con đầu lòng được 8 tháng rồi. Vợ tôi học cao đẳng ra nhưng không xin được việc nên vứt bằng 1 xó. Lúc cưới nhau về chẳng nghề ngỗng gì nên cô ấy đi làm công nhân được mấy tháng lại nghỉ rồi ở nhà bán hàng online.

Có mối gì cũng đăng lên bán, lúc thì hoa quả, quần áo, lúc lại đồ dùng đủ thứ, tháng cũng kiếm được khoảng chục triệu, nhiều khi còn tươm hơn tôi đi làm bục mặt ở công ty ấy chứ.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Từ hồi có bầu, sinh bé Bông đến giờ vợ tôi giống như người mất hồn vậy, nhớ nhớ quên quên. Có lần vợ tôi nấu canh cứ gào ầm lên:

“Anh có thấy cái muôi đâu không? Hôm qua anh rửa bát không cắm vào ống đũa mà vứt đi đâu để em tìm toét cả mắt hả?”

Tôi đang cho con uống sữa cũng phải chạy ra tìm hộ:

“Bà đang cầm ở tay kia kìa”.

Vợ tôi cầm ở tay mà lại cứ gào mồm tìm, thế có hết hồn không cơ chứ. Bao nhiêu lần cô ấy quên rút chìa khóa xe, cắm cơm quên bật đến lúc dọn mâm ra ăn, mở nồi còn sống nguyên là chuyện bình thường. Mỗi lúc như thế vợ tôi lại chống chế:

“Người ta nói đàn bà đẻ xong đánh mất não, anh thông cảm”.

Hôm qua mới kinh dị mọi người ạ, vợ bảo đi siêu thị gần nhà mua ít mắm muối, đồ dùng vì cái gì cũng hết rồi. Tôi đang bận việc nên vợ bế theo cả con trai 8 tháng đi cùng. Tôi dặn lúc nào gần về thì gọi chồng xuống xách đồ cho không vừa bế con lại nặng. Đi được khoảng 2 tiếng thì vợ tơn tớn về, tay xách túi to túi bé nhưng không thấy con đâu, tôi mới hỏi:

“Con đâu em?”

Vợ tôi ngớ ra đặt phịch hai túi đồ trên tay xuống, còn hỏi ngược lại chồng:

“Con đâu rồi anh?

Xong tự gào ầm lên: "Chết rồi, em để quên con trong siêu thị rồi”.

Lúc đó hai vợ chồng tá hỏa hoảng hốt lấy xe phóng lên siêu thị. May là gần nhà đi xe 5 phút là đến. Vợ chồng tôi chạy vào trong thì thằng con zai vẫn đang nằm ngủ ngon lành trong cái xe đẩy hàng ở gian mỹ phẩm. Người qua người lại mua hàng mà không ai biết có một đứa bé bị mẹ não cá vàng bỏ quên.

Vợ vội ôm lấy con, khóc lóc sướt mướt, hôn hít xin lỗi đủ các kiểu. Tôi mới bảo:

“Đấy chừa nhé, tí nữa thì mất con chưa? Lạy mẹ”.

Vợ tôi thút thít khóc, về nhà cứ ôm khư khư con ngồi đần mặt ra nghĩ ngợi, tự trách bản thân vô dụng. Nhiều người đẻ xong cũng hay quên, nhưng trường hợp của cô ấy có lẽ nặng quá rồi mọi người ạ. Đến con còn không nhớ thì tôi cũng ạ luôn. Có nên đưa vợ đi khám xem cô ấy mắc thêm bệnh gì nữa không nhỉ? Chứ tình trạng như thế này kéo dài thì nguy hiểm quá.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet