Bác sĩ cho biết người mẹ đã có cách chăm sóc con rất đúng đắn, vì thế mà chiều cao cũng phát triển cực kỳ tốt.

Chiều cao của con luôn là vấn đề được rất nhiều mẹ quan tâm, và em cũng không phải là ngoại lệ. Nói chung thời buổi bây giờ đa phần các con đều có chiều cao rât nổi bật, thế nên nếu không chăm chút vấn đề này từ sớm thì con mình dễ bị thua thiệt lắm luôn. Con còn nhỏ nhưng em đã tham khảo rất nhiều các bài viết liên quan đến việc chăm sóc chiều cao cho con rồi, mới hôm bữa đọc được chia sẻ này hay lắm luôn mọi người đang quan tâm vấn đề này có thể tham khảo nhé.

Tuy mới 5 tuổi nhưng cậu bé tên An An đã khiến mẹ mình nức mũi tự hào vì chiều cao tận 1,2m. Cô cho biết mỗi lần đưa con ra ngoài hoặc đi học, có rất nhiều người thường xuýt xoa khen cậu bé có vóc dáng cao lớn, mới đây, dù chỉ nửa năm nhưng con trai cô khi đo chiều cao cũng tăng lên được 6cm.

Khi đưa con đi khám định kỳ, bác sĩ cũng tấm tắc khen ngợi khi thấy cậu bé 5 tuổi có sức khỏe rất tốt và chiều cao cũng thực sự ấn tượng. Khi hỏi về chế độ sinh hoạt, chăm sóc con, mẹ An An cũng chia sẻ rằng mình vốn quan tâm đến vấn đề phát triển chiều cao cho con từ nhỏ nên đã tìm tòi, học hỏi nhiều cách chăm sóc vóc dáng cho con.

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tinh minh họa. Nguồn: Sohu

Ngoại trừ gen di truyền là yếu tố không thể thay đổi được, các vấn đề liên quan đến chế độ sinh hoạt, môi trường sống xung quanh đứa trẻ đều có thể cải thiện tốt để con ngày càng cao lớn hơn. Mẹ An An cho biết thực ra bí quyết của cô cũng không có gì quá cao siêu, cô cũng chỉ cố gắng chú trọng nhiều nhất đến 3 việc khi chăm sóc con. Đó là:

Chú ý dinh dưỡng

Dinh dưỡng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển chiều cao của trẻ. Một chế độ ăn đa dạng, đầy đủ dưỡng chất đi kèm những thói quen ăn uống lành mạnh ngay từ nhỏ chính là chiếc chìa khóa giúp trẻ có được nền tảng phát triển thể chất một cách tốt nhất.

Canxi, đạm, vitamin,... là những dưỡng chất quen thuộc vẫn thường được nhắc đến khi mọi người đề cập đến vấn đề cải thiện chiều cao cho con. Nhưng với mẹ An An, cô quan trọng việc con ăn uống đa dạng và đầy đủ hơn là chỉ chăm chăm vào một số loại dưỡng chất nào đó.

Cô cho biết luôn cố gắng cân bằng khẩu phần ăn của con mỗi ngày, đảm bảo mỗi bữa luôn đầy đủ 4 nhóm chất cơ bản. Không quên bổ sung cho con nhiều rau xanh, củ quả, trái cây, uống nhiều sữa, nước mỗi ngày.

Bổ sung canxi cho con có hệ xương chắc khỏe là điều cần thiết, nhưng mẹ An An cũng khuyên các mẹ khác đừng nên bỏ qua vitamin D. Khi có sự đồng hành của vitamin D, canxi mới có thể được hấp thu trọn vẹn và hoạt động một cách hiệu quả, giúp con nhanh chóng cao lớn.

Đi ngủ sớm

Đi ngủ sớm vừa giúp trẻ có được một tinh thần minh mẫn, tái tạo năng lượng tiêu hao trong ngày mà còn là cách để con đạt được chiều cao vượt trội một cách nhanh chóng. Mẹ An An cho biết trước đây cô thường về trễ, con vì thế cũng hay có thói quen thức khuya theo mình.

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tinh minh họa. Nguồn: Sohu

Thói quen ngủ trễ khiến trẻ không hấp thu được hormone tăng trưởng thường sản sinh mạnh mẽ từ 11h đêm – 2h sáng. Khi biết điều này, mẹ An An đã cố gắng sắp xếp lịch trình, công việc. Đảm bảo về nhà sớm hơn và luôn cho con đi ngủ trong khoảng từ 9h – 9h30 tối. Ngủ sớm và đúng giấc giúp trẻ thêm khỏe mạnh và phát triển chiều cao một cách cực kỳ nhanh chóng.

Tạo cho con một môi trường tốt

Ít ai biết nhưng tinh thần của con cũng ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình phát triển qua từng giai đoạn. Khi đứa trẻ cảm thấy thoải mái, hạnh phúc, cảm xúc bình ổn thì quá trình tăng trưởng cũng diễn ra nhanh chong, hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, mẹ An An còn thường xuyên khuyến khích con trai 5 tuổi tăng cường vận động. Luyện tập các môn thể thao phù hợp với lứa tuổi giúp hormone tăng trưởng cũng được tiết ra mạnh mẽ, nhờ thế con cũng sẽ không ngừng cao lớn trông thấy đó các mẹ ạ.

Nói tóm lại, bí quyết của mẹ An An em thấy rất đơn giản những không phải ai cũng có thể làm được, để con mình cao lớn hơn mỗi ngày thì thôi chúng ta cùng chịu khó chăm sóc con kỹ càng hơn các mẹ nhé.