Đôi khi cuộc sống bắt người ta phải lựa chọn, nhưng cách để con ở nhà 1 mình như thế này thì nguy hiểm quá

Đa phần sau khi sinh con nhiều đứa trẻ sẽ được gửi cho ông bà trông giữ, nhưng nếu trong gia đình 2 bên đều không có may mắn nhận được sự giúp đỡ này từ ông bà nội, ông bà ngoại thì phải làm sao? Nếu là người giàu, họ sẽ chọn thuê bảo mẫu, 1 gia đình bình thường thì chọn phương án vợ hoặc chồng ở nhà chăm con, nhưng nếu đó là một gia đình nghèo thì sẽ như thế nào khi mà lương vợ chồng lương khá thấp, chỉ cần một người không đi làm thì thu nhập sẽ bất ổn. Mới đây câu chuyện bé 10 tháng tuổi bị bố mẹ cho ở nhà 1 mình để đi làm đã khiến cư dân mạng được phen bất bình trước hành động quá bất cẩn của những bậc làm cha làm mẹ trong chuyện trông giữ trẻ nhỏ. Nhiều người cho rằng, tiền cũng quan trọng nhưng nếu sinh con đẻ cái mà không có trách nhiệm thì nên xem xét lại bản thân mình.

Trưa ngày 5 tháng 6, ở huyện Daishan, Zhoushan, có người nghe thấy tiếng trẻ con khóc ầm ĩ bên trong một phòng trọ nên đã báo với cảnh sát. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát cơ động đến gõ cửa thì không thấy ai trả lời. Cảnh sát mở cửa phòng thông qua các biện pháp kỹ thuật và thấy một em bé khoảng 10 tháng tuổi trong phòng khóc lớn, nhưng điều lạ là không có người lớn nào có mặt tại phòng trọ.

hình ảnh

Sau đó cảnh sát đã liên lạc với cha mẹ của đứa bé dựa trên thông tin đăng ký nhà cho thuê, nhưng không ai trả lời. Thấy cháu bé càng lúc càng khóc to trong nhà, cảnh sát cũng lo lắng nếu tiếp tục để bé ở trong nhà thì có thể đứa trẻ sẽ gặp nguy hiểm nên đã đưa cháu bé về trụ sở trông giữ. 

hình ảnh

Nguồn hình: sohu

Đến chiều, cảnh sát mới liên lạc được với bố mẹ trẻ thì được biết hôm đó người mẹ đi làm để cho người cha ở nhà chăm sóc nhưng không được bao lâu thì người cha cũng đi ra ngoài. Khi trở về, thấy con không còn ở trong nhà nên đã rối rít đi tìm kiếm.

hình ảnh

Nhiều người để lại bình luận rằng bố của đứa bé này thật bất cẩn, thời gian để con ở nhà 1 mình lâu như vậy, lỡ có chuyện gì xảy ra thì hối hận cũng không kịp.  Cũng nhiều ý kiến thông cảm cho đôi vợ chồng này và cho rằng: "Đứa trẻ còn nhỏ, không thể làm gì nếu không có cha mẹ, nhưng cuộc sống vẫn phải tiếp diễn, 2 vợ chồng không thể không đi làm”.

hình ảnh

Trên thực tế, chúng ta thường gặp nhiều cảnh ông bố, bà mẹ sẵn lòng bế con đi làm cùng để kiếm tiền trang trải miếng ăn manh áo hàng ngày. Điều này ảnh hưởng không ít đến sức khỏe và tinh thần của trẻ, nhưng đôi trong suy nghĩ của nhiều người lại cho rằng cuộc sống là sự lựa chọn, phải đánh đổi cái này để được 1 cái khác ổn định hơn.

Sinh con ra, bạn cần có trách nhiệm với con

Suy cho cùng, không phải cứ sinh con là xong trách nhiệm mà ba mẹ cần phải có thời gian dài nuôi dưỡng, dạy dỗ, giáo dục con, giữ gìn thể chất của con, định hướng để trẻ lớn lên khỏe mạnh với quan điểm đúng đắn. Ngay cả khi việc lo cho bản thân mà còn chưa xong, ăn hôm nay lo cho ngày mai thì quyết định sinh con cần phải cân nhắc kỹ lưỡng, đừng bỏ mặc con như trường hợp của bé 10 tháng tuổi được đề cập ở bài viết trên.

Nếu như việc ăn không đủ no, mặc không đủ ấm thì sao ba mẹ có thể tự tin để có con? Nhiều người sinh con vì mong muốn ích kỷ mà xem nhẹ việc lo đầy đủ vật chất, tinh thần cho con mình. Ai cũng có quyền làm cha làm mẹ, và chúng ta không thể tước bỏ quyền này, nhưng để con cái tốt hơn, khi lựa chọn sinh con, chúng ta phải hoàn toàn cân nhắc trước khi đưa ra quyết định này.