Có bầu trước khi cưới, cô nàng từng có lúc hối hận đến nỗi muốn ly hôn cho khỏe vì mâu thuẫn với chồng. 

Tham gia một chương trình truyền hình, Hồng Lê (28 tuổi, ở TP.HCM) chia sẻ câu chuyện của mình và chồng khiến nhiều người đồng cảm. Trước đây, cô nàng chưa có ý định kết hôn nhưng phát hiện mang thai nên đã cưới chồng “bỏ cuộc chơi”. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Chat với mẹ bỉm sữa)

Từng tưởng tượng về chuyện hôn nhân, mang thai sẽ được cưng chiều nhưng Hồng Lê không ngờ thực tế lại khác xa và cảm thấy vỡ mộng. Lúc mang thai trùng với thời điểm cô nghỉ việc để mở tiệm nail, rồi dịch bệnh ập đến nên kinh doanh khó khăn. Trong khi đó, chồng lại đang thực hiện nghĩa vụ quân sự ở tận Bình Dương. Dù bầu bì nhưng mỗi tuần Hồng Lê đều tự chạy xe máy mấy chục cây số để đi thăm chồng. Lúc bầu to vượt mặt, cô không thể đến thăm thì lại bị chồng dỗi. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Chat với mẹ bỉm sữa)

Mang thai mà không có chồng bên cạnh, cô nàng 28 tuổi nhiều lần ấm ức, tủi thân và tự trách bản thân chuyện “ăn cơm trước kẻng”. Đến khi gần sinh, Hồng Lê lại cãi nhau với ông xã. Chuyện là anh chồng không chịu xin phép để về thăm khi vợ sinh, lại vô ý nói lời khiến vợ cảm thấy tủi thân. 

“Mình rất là giận, lúc có dấu hiệu chuyển dạ rồi nhưng vẫn chưa đau, mình cãi nhau với chồng qua điện thoại suốt 24 tiếng đồng hồ. Trong đầu mình nghĩ là đẻ xong về sẽ ly hôn chứ không thể chấp nhận chuyện vợ đi đẻ mà chồng như thế được”, Hồng Lê tâm sự. 

Sau khi vợ sinh 3 ngày, người chồng có về thăm vợ con. Tuy nhiên, Hồng Lê lại chưa cảm nhận được sự gần gũi của chồng dành cho con. Cố gắng vượt qua mâu thuẫn, đến lần mang thai thứ 2 thì Hồng Lê có chồng cận kề. Tưởng chừng mọi chuyện sẽ tốt hơn nhưng lần này hai vợ chồng cũng thường xuyên gây cãi vì mâu thuẫn. Tương tự lần sinh đầu, Hồng Lê liên tục tranh luận với chồng đến nỗi bác sĩ đỡ đẻ phải can ngăn. 

hình ảnh

(Ảnh chụp màn hình chương trình Chat với mẹ bỉm sữa)

Khi bước vào hôn nhân, nhiều cặp đôi sẽ phải đối diện với muôn vàn vấn đề và trong đó chuyện con cái là điều dễ dẫn đến bất hòa, tranh cãi. Nhiều lần chán nản, buồn tủi đến mức muốn ly hôn cho khỏe nhưng cô nàng 28 tuổi đã dần nhận ra những điều tốt ở bạn đời. 

"Bây giờ lúc nào anh ấy cũng chỉ biết đến con thôi, có lẽ là vì các bé giống bố quá. Hiện tại vợ chồng mình chia ra, anh ấy chăm sóc hoàn toàn cho bé lớn (17 tháng tuổi) còn mình chăm sóc cho bé nhỏ (4 tháng tuổi)", Hồng Lê chia sẻ.

hình ảnh

Nhiều người hay ngán ngẩm nói rằng “Hôn nhân là mồ chôn của tình yêu” vì khi cưới về, vợ chồng hiếm giữ được lãng mạn, vỏ bọc hoàn hảo như thời còn yêu nhau. Tuy nhiên, không phải lúc nào mâu thuẫn, cãi nhau là cũng sẽ nghĩ ngay đến chuyện ly hôn mà cần bình tĩnh để tự hỏi vì sao mình lại chọn người này làm chồng/vợ, liệu có còn cách nào cứu vãn hay thay đổi để cải thiện hơn không? 

Sau nhiều năm kết hôn cũng như làm mẹ của 2 bé, cô nàng 28 tuổi rút ra bài học dặn lòng là điều gì bỏ qua được thì hãy học cách đừng bận tâm về nó. "Mình không cổ xúy việc phụ nữ phải cam chịu. Nhưng khi vấn đề không quá to tát, đặt lên bàn cân mà thấy sự vui vẻ của mình, sự thoải mái trong gia đình là cần thiết hơn thì hãy giữ nó lại. Mình quên đi những lúc bực bội. Mình cũng có những khoảnh khắc hạnh phúc với gia đình dù là hai vợ chồng cãi nhau mỗi ngày", Hồng Lê chia sẻ. 

Tuy nhiên, để tổ ấm hạnh phúc thì không chỉ cần mỗi người vợ cố gắng mà vai trò của người chồng cũng quan trọng không kém. Nếu chỉ mỗi phụ nữ tập thay đổi, đặt gia đình lên hàng đầu trước mỗi suy nghĩ, hành động trong khi chồng vẫn vô tâm, vô ý thì cũng chẳng có ý nghĩa gì và cái kết “tức nước vỡ bờ” là vợ chồng gặp nhau ở tòa để ký giấy ly hôn.