Nhiều người rất chú trọng việc ăn mặc, không bao giờ mặc quần áo nhăn nheo ra đường dù chỉ chút ít. Thế nên, trước khi mặc sẽ chịu khó ủi thẳng thớm nhưng đôi lúc không may gặp sự cố, bất cẩn làm cháy xém quần áo. Nếu lúc này đem bỏ đi thì hoang phí cũng như không nỡ vì đó là đồ mình thích nhất, vậy thì các mẹ hãy xem xét từng loại đồ rồi áp dụng cách phù hợp dưới đây nhé. 

>>> Rộ nghề ngủ thuê kiếm được hơn 30 triệu đồng/tháng: Việc nhẹ lương cao là có thật

Quần áo có chất liệu sợi bông

Thường áo thun hay quần áo trẻ em sẽ được làm bằng sợi bông, nên nếu như lỡ điều chỉnh nhiệt độ bàn ủi quá đà, ủi cháy xém thì các mẹ đừng quýnh quáng. Trước tiên hãy ngừng ủi, lập tức đi lấy muối rắc lên vết cháy. Kế đến, dùng tay vò nhẹ cho muối thấm vào quần áo. Lúc này nếu trời đang nắng thì đem quần áo ra phơi để nhận hiệu quả nhanh hơn. Sau vài phút đem đi giặt sạch sẽ thấy vết cháy trên quần áo không cánh mà bay mất rồi nhé. 

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Quần áo hay đồ dùng bằng nỉ

Không chỉ riêng quần áo, mà nếu như đồ dùng bằng nỉ bị cháy xém thì cách xử lý đơn giản nhất, đó là đem đi giặt liền và nhớ chà xát nhiều lần ở khu vực có vết cháy để nó từ từ bong ra và lộ lớp vải bên dưới. Lúc này, nhiệm vụ của các mẹ là lấy một chiếc kim móc lớp vải ở khu vực có vết cháy liên tục cho đến khi nơi đó xù lên lớp nhung mới là được nhé. 

Quần áo bằng lụa

Quần áo làm bằng chất lụa, tuy mặc đẹp sang nhưng lại gây khó khăn khi ủi, vì rất dễ cháy xém. Và nếu rơi vào tình huống ấy thì buộc các mẹ phải dùng đến dung dịch xút NAOH hòa cùng nước thành dạng hơi đặc đặc như cháo rồi thoa dung dịch lên vết cháy. Đến khi thấy dung dịch khô lại, tự bong ra là các mẹ cũng thích thú khi vết cháy cũng biến mất luôn nhé. 

hình ảnh

Ảnh minh họa - Nguồn: Internet

Quần áo làm bằng sợi hóa học

Trường hợp quần áo bị cháy xém làm bằng sợi hóa học thì các mẹ đặt một chiếc khăn mềm sợi nhỏ đã nhúng qua nước, sau đó phủ lên trên vết cháy. Lấy bàn ủi, ủi liên tục lên trên mặt khăn thì vết cháy sẽ từ từ biến mất. Lưu ý nếu vết cháy không quá nghiêm trọng thì các mẹ nhớ ủi nhanh, không khéo phản tác dụng làm vết cháy nặng hơn nhé.