Đàn ông muốn thể hiện thương vợ, trước hết phải biết được ưu nhược điểm của các phương pháp tránh thai khi áp dụng

Hôm trước ra tiệm thuốc tây, vô tình gặp chị bán thuốc kể, có chị kia đi đặt vòng mà đặt mấy lần rồi cũng không hợp, lần này đành phải đi tháo vòng để dùng thuốc tránh thai. Bất giác tôi giật mình, không biết ở thời đại nào mà quan niệm tránh thai vẫn còn là trách nhiệm của người phụ nữ. Trong khi chuyện về làm vợ, làm dâu, sinh con thôi là đã thấy người vợ phải già đi cả chục tuổi rồi, nay đến cả chuyện tránh thai cũng phải kham vào người người thì đúng là thân phận phụ nữ bèo bọt quá.

Trong hôn nhân, phụ nữ cần gì ở một người đàn ông, nếu không phải là sự che chở và bảo vệ? Vậy thì ngay cả các phương pháp tránh thai mà cũng không hiểu được những ưu điểm, nhược điểm của nó nữa thì có xứng đáng làm chồng hay không. Thực tế mà nói, tránh thai cũng là lựa chọn có trách nhiệm của đàn ông trưởng thành, trước khi quyết định lựa chọn kế hoạch hóa gia đình, đừng quên mỗi phương pháp phụ nữ lựa chọn khi tránh thai đều có những ảnh hưởng không tốt cho cơ thể và sinh sản. Cụ thể:

1. Gần gũi trong thời gian an toàn

Nhiều cặp vợ chồng chọn phương pháp gần gũi theo cách tính ngày rụng trứng. Thông thường người phụ nữ có kinh nguyệt đều đặn (vòng kinh từ 28 – 32 ngày) sẽ rụng trứng (hay còn gọi là phóng noãn) rơi vào khoảng giữa tháng, tức là vào ngày thứ 14 bắt đầu từ ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo (đếm ngược). Tổng thời gian rụng trứng là 10 ngày, bao gồm 5 ngày đầu và 4 ngày tiếp theo sau khi rụng trứng. Nếu quan hệ vào thời gian này thì có thể tránh khả năng mang thai.

Mặc dù phương pháp  này không có tác dụng phụ trên cơ thể, không cần dùng thuốc, cảm giác chân thật hơn, vợ chồng hòa hợp đạt được nhiều khoái cảm. Tuy nhiên hiệu quả tránh thai đối với phương pháp này là không cao và khả năng mang thai ngoài ý muốn vẫn có thể xuất hiện. Do khi cơ thể nữ giới bị rối loạn nội tiết thì kinh nguyệt cũng sẽ diễn ra không đều, từ đó làm khoảng thời gian an toàn bị lệch ngày, không chính xác nữa.

2. Dùng thuố.c tránh thai

Th.uốc tránh thai được rất nhiều chị em tin dùng, đặc biệt là loại hằng ngày và cấp tốc. Cả 2 loại này đều chứa progesterone và estrogen, có tác dụng thay đổi môi trường tử cung và thúc đẩy các nang trứng ngừng phát triển, ngăn chặn trứng gặp tinh trùng để đạt được hiệu quả tránh thai.

Đánh giá từ số liệu từ việc mua thuốc tránh thai, phần lớn là do phụ nữ tự mua tự dùng, cho thấy ý thức tự bảo vệ của họ ngày càng cao, nhưng bên cạnh đó phần nào cho thấy nam giới chưa quan tâm nhiều đến khía cạnh này. Cần biết rằng sử dụng lâu dài loại thuốc này sẽ gây hại cho cơ thể phụ nữ, và khả năng thành công không phải là 100%, nếu người đàn ông thực sự thương vợ sẽ không để vợ mình thực hiện phương pháp này.

hình ảnh

3. Đặt vòng tránh thai

Theo thống kê cho thấy, phụ nữ ở Việt Nam đa phần sử dụng vòng tránh thai vì chi phí rẻ và đạt hiệu quả cao. Dụng cụ tử cung (vòng tránh thai) thường thấy là dụng cụ hình chữ T, có dây được đưa vào trong buồng tử cung để ngăn cản sự thụ thai. Khi lấy dụng cụ tử cung ra có thể mang thai như bình thường. Tuy nhiên đây cũng là phương pháp để lại có nhiều tác dụng phụ không tốt cho cơ thể phụ nữ như rối loạn kinh nguyệt, đau bụng dưới, viêm phụ khoa… Hơn nữa, nếu nó rơi ra mà không phát hiện có thể dẫn tới mang thai ngoài tử cung hoặc nó tụt vào sâu bên trong có thể gây nguy hiểm đến tính mạng và sức khỏe của người phụ nữ.

4. Cấy que

Que cấy tránh thai là một biện pháp tránh thai lâu dài. Que sẽ được bác sĩ cấy vào dưới da vùng cánh tay. Hiệu quả cao thuộc hàng “top” trong các biện pháp ngừa thai, trên 99%.Tác dụng lâu dài 3 năm. Khi nào muốn có con trở lại chị em chỉ việc tháo bỏ que cấy ra. 90% phụ nữ sẽ rụng trứng 3-4 tuần sau tháo que. Cấy dưới cánh tay khá nhẹ nhàng, kín đáo, người ngoài khó nhận ra được. Tuy nhiên, khi sử dụng que cấy tránh thai, nhiều phụ nữ bị rong kinh trong vòng một năm đầu tiên.

hình ảnh

5. Dùng b.ao c.ao su

Có thể nói rằng, b.ao c.ao su là một trong những phát minh vĩ đại nhất, nó không chỉ giúp hạn chế tình trạng tăng dân số mà còn phòng tránh được nhiều bệnh tật lây qua đường tình dục. B.ao c.ao su hoạt động như một lớp màng mỏng ngăn chặn tinh trùng gặp trứng, hiệu quả tránh thai rất cao.

Tuy nhiên cũng như các biện pháp tránh thai khác, sử dụng phương pháp tránh thai bằng bao cao su mặc dù có giá thành rẻ, tiện dụng nhưng có một số ít người sẽ bị dị ứng với chất liệu của nó. Điều này sẽ gây ra một số phản ứng bất lợi và ảnh hưởng đến đời sống tình dục của các cặp vợ chồng. Bên cạnh đó, nếu không được đeo đúng cách và chọn size phù hợp thì nó có thể bị tụt, rách, dẫn đến hậu quả tránh thai không cao.