Chỉ cần bỏ chút thời gian và nêm nếm gia vị tình yêu thì việc bố làm cho mẹ bầu sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sự phát triển của thai nhi.

Thai kỳ là quãng thời gian hạnh phúc nhất trong cuộc đời một người mẹ. Tuy nhiên, đây cũng là lúc mẹ phải đối mặt với nhiều vấn đề như ốm nghén, mệt mỏi, căng thẳng… Lúc này mẹ rất cần sự chia sẻ của bố. Có những điều bố làm khiến mẹ bầu hạnh phúc, thai kỳ trôi qua nhẹ nhàng, em bé trong bụng cũng phát triển tốt hơn.

Các ông bố thương con thì nhớ đối xử tốt với vợ mình trong thời gian cô ấy mang thai, sinh nở và những ngày sau sinh chăm con nhiều vất vả nhé. Dưới đây là 4 điều bố làm cho mẹ bầu có thể mua được hạnh phúc lớn lao trong cả thai kỳ. Mà mẹ có vui vẻ, hạnh phúc thì con trong bụng mới khỏe mạnh, phát triển tối đa, phải không nào.

Làm những điều “bất thường”

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: konthong

Một trong những điều bố làm khiến mẹ bầu hạnh phúc là làm những việc bất thường như, sẵn sàng đi xa để mua cho mẹ bầu món ăn mà mẹ thích, mặc dù có thể sau đó mẹ không ăn vì đã “hết thèm”. Việc bất thường bố làm cũng có thể là đi làm về sớm hơn, tự đi chợ và vào bếp để nấu những món ngon giàu dinh dưỡng cho mẹ. Hay như bố có thể gọi điện cho mẹ suốt cả ngày chỉ để hỏi xem mẹ có khỏe không, cảm thấy thế nào, đã ăn gì chưa, con trong bụng có đạp không… Nếu kinh tế ổn định, bố có thể sắp xếp một chuyến du lịch ngắn ngày vào giữa thai kỳ như một bất ngờ nho nhỏ dành cho mẹ bầu thích đi đây đi đó. 

Xắn tay vào làm công việc nhà 

Nếu như trước đây bố khoán hết việc nhà cho mẹ, thì ngay từ khi mẹ báo tin con yêu đã về, bố như trở thành một người khác khi có thể sẵn sàng thức khuya dậy sớm tranh thủ dọn dẹp giặt giũ, làm hết việc nhà cho mẹ nghỉ ngơi. Những công việc trước đây bố chưa từng làm như nấu ăn, rửa chén, lau dọn nhà cửa, nay bỗng nhiên bố lại có thể làm và làm rất thành thạo. Là vì tình yêu dành cho mẹ bầu và em bé trong bụng, bố đã chủ động thay đổi, làm mọi việc để mẹ có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Khi được yêu thương theo cách này, mẹ sẽ có tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc. Như vậy, sẽ làm tăng sự trao đổi chất đến thai nhi, em bé sẽ nhận đủ dinh dưỡng để phát triển trí não và thể chất tối đa. Không những thế, những việc bố làm cho mẹ bầu mà có thể khiến mẹ vui vẻ thì em bé tất nhiên cũng sẽ vui vẻ, khi ra đời sẽ là em bé hạnh phúc, hay cười và sống lạc quan. 

Dẹp đồ công nghệ sang một bên 

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: new.qq

Một trong những điều bố làm khiến mẹ bầu hạnh phúc là dẹp hết đồ công nghệ sang một bên để dành thời gian cho hai mẹ con. Nếu như trước đây bố luôn dán mắt vào điện thoại để chơi game, giải trí thì từ ngày con yêu đến, bố đã biết tiết chế, thậm chí về đến nhà là cất luôn điện thoại chỉ để dành thời gian nấu nướng, làm việc nhà, chăm sóc vợ bầu và âu yếm, nói chuyện với thai nhi và dỗ dành giấc ngủ cho vợ. Mẹ bầu hạnh phúc, thai nhi trong bụng cũng hạnh phúc, vui vẻ và phát triển tốt hơn. Việc được bố âu yếm mỗi ngày giúp con phát triển trí não vượt trội, khi ra đời là đứa trẻ thông minh.

Nhắc nhở và đưa mẹ bầu đi khám thai

hình ảnh

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn: amarinbabyandkids

Trái tim mẹ bầu sẽ tan chảy khi bố luôn là người chủ động nhắc nhở mẹ cũng như sẵn sàng nghỉ làm để đưa mẹ đi khám thai. Mẹ sẽ cảm thấy hạnh phúc ngập tràn khi mỗi lần đưa mẹ đi khám thai, bố đều ở bên cạnh để giúp đỡ mẹ, bố cũng là người nghe lời dặn dò của bác sĩ và nhắc mẹ làm theo. Như vậy, nghĩa là mẹ bầu và con yêu rất quan trọng với bố, bố yêu hai mẹ con rất nhiều. Những việc bố làm cho mẹ bầu khiến thai kỳ của mẹ trở nên nhẹ nhàng, bớt căng thẳng và áp lực. Mẹ cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ, tâm trạng thoải mái sẽ làm tăng lưu lượng máu đến thai nhi, con trong bụng phát triển tốt hơn, và khi ra đời trẻ cũng sẽ là đứa trẻ hạnh phúc.