Tôi năm nay hơn 40 rồi nhưng lận đận đường vợ con quá mọi người ạ. Nghĩ người ta có vợ có chồng, có một gia đình đàng hoàng mà đối với tôi sao nó khó đến vậy, ngẫm thấy buồn.

Tôi cưới người vợ đầu tiên năm 23 tuổi, lúc đó 2 vợ chồng còn trẻ đều đi làm công nhân. Bọn tôi thuê một căn nhà trọ ở gần khu công nghiệp để tiện đi lại.  Vợ tôi sinh cháu đầu lòng được 2 tuổi thì mất đột ngột vì lên cơn đau tim. Cô ấy đi khi tuổi còn quá trẻ, không dặn dò điều gì để tôi với con bơ vơ lại như vậy.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Quá đau đớn vì cú sốc đó, tôi gửi con cho ông bà nội chăm rồi theo bạn vào Nam làm ăn. Vào trong đó tôi quen và lấy người vợ thứ 2. Vậy nhưng cũng chỉ được có vẻn vẹn 2 năm thì cô ấy bị ung thư phổi rồi qua đời, cũng may là chúng tôi chưa có đứa con nào với nhau.

Vợ thứ 2 mất tôi lại ra ngoài này với bố mẹ, làm ăn nuôi thằng cu con. Hồi đó chỗ nhà bố mẹ tôi mở đường đi qua nên được đền bù khá nhiều tiền. Ông bà chia cho một phần nên tôi không lông bông nữa mà mở một xưởng cơ khí gần nhà, thuê người về làm cùng.

Công việc thuận lợi nên sau mấy năm tôi cũng ăn nên làm ra. Rồi tôi cưới người vợ thứ 3, sinh thêm 1 cô công chúa. Vậy nhưng không hiểu tại sao cứ như có điềm rồi vậy mọi người ạ. Vợ tôi đang khỏe mạnh bình thường thì cô ấy bị đột quỵ rồi cũng mất sau 4 năm chung sống.

Tôi không hiểu sao đường vợ con của mình lại trắc trở, gian nan đến như vậy, liên tiếp 3 người vợ đều lần lượt bệnh rồi bỏ đi. Vợ thứ 3 của tôi mất cách đây hơn 2 năm giờ tôi vẫn ở một mình nuôi hai đứa con chưa dám cưới ai.

Hơn ai hết tôi hiểu hoàn cảnh của mình, tôi muốn có người bầu bạn, có người cùng chia sẻ những niềm vui trong cuộc sống sau này cho bớt cô đơn. Tôi cũng yêu cô này cô kia nhưng cứ tìm hiểu một thời gian, họ biết hoàn cảnh của mình như vậy lại âm thầm chia tay. 

Giờ tôi quen một người mới, cô ấy cũng đã ly hôn rồi, hoàn cảnh lại rất khó khăn, một mẹ một con làm công nhân rất vất vả. Tôi muốn danh chính ngôn thuận đón cô ấy về nhà nhưng nhiều người biết chuyện cứ can ngăn là không nên. Cô ấy cũng biết hoàn cảnh của tôi nhưng bảo:

“Em không sợ đâu, nếu anh quyết thì em cũng nghe theo”.

Giờ tôi lấn cấn quá, muốn cưới vợ thứ 4 cho có bầu có bạn nhưng lại sợ quá tam 3 bận. Mọi người cứ bảo tôi là sát vợ, lấy 3 người chết cả 3 thì đến người thứ 4 rồi cũng như vậy thôi. Tôi phải làm sao đây, nhỡ đâu số tôi sát vợ thật cứ lấy ai người đó chết thì có phải tội cho họ quá.

 Tôi cũng là một người bình thường, cũng muốn có một gia đình nhỏ bé của mình mà khó đến vậy ư? Tôi có nên bất chấp tất cả, cứ cưới về rồi ra sao thì ra không?

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet