Tốt nghiệp ngành Sư phạm, ra trường đã đi dạy được 3 năm nhưng cuối cùng chàng thanh niên quê ở Phú Thọ đã quyết định từ bỏ và chuyển hướng sang 'nuôi gà'.

Một quyết định vô cùng táo bạo mà không phải ai cũng dám làm nhưng cho đến hôm nay, khi chứng kiến những thành quả mà anh đã đạt được thì cũng tâm phục khẩu phục.

Mình chia sẻ lại câu chuyện này lên đây để làm nguồn động lực cho bà con trong quá trình làm giàu nhé! Cơ hội luôn dành cho tất cả mọi người và sự bắt đầu lại một cách nghiêm túc không bao giờ là muộn cả!

hình ảnh

Anh Đức từ thầy giáo trên bục giảng trở thành người chăn nuôi gà 9 cựa quy mô lớn, ảnh: DDK

Thầy giáo này là anh Nguyễn Văn Đức (38 tuổi, trú tại Tân Phú, huyện Tân Sơn, Phú Thọ). Anh quyết định 'rẽ ngang' sự nghiệp khi đã tốt nghiệp trường Sư phạm và đi dạy học được 3 năm.

Bỏ ước mơ với giảng đường, anh Đức thực hiện ước mơ nhân giống, nuôi gà chín cựa trong truyền thuyết. Trải qua những khó khăn, thất bại, giờ đây trại gà của Đức có doanh thu nhiều tỷ đồng khiến nhiều người ngưỡng mộ.

hình ảnh

Giống gà anh chọn nuôi chính là gà 9 cựa trong truyền thuyết vốn có ở quê hương của mình, ảnh: DDK

Gắn bó với gà nhiều cựa từ nhỏ, Nguyễn Văn Đức thấy rất tự hào khi địa phương mình có giống gà trong truyền thuyết. Tốt nghiệp ngành sư phạm, Đức về địa phương làm giáo viên. Năm 2013, anh quyết định "rẽ ngang" để thực hiện những ấp ủ của mình. 

"Đầu tiên tôi nuôi thử nghiệm 30 con để lấy kinh nghiệm, sau quá trình tìm hiểu và làm thực tế, khi có kinh nghiệm, tôi quyết tâm đặt mục tiêu phát triển đàn gà của mình và chọn được 200 con gà bố mẹ", anh Đức cho biết. 

hình ảnh

Sự chăm chỉ và nỗ lực không ngừng đã giúp anh có được thành công ngày hôm nay, ảnh: DDK

Ban đầu, Nguyễn Văn Đức gặp khó khăn trong việc tìm giống gà thuần chủng do loài gà này thường được nuôi rải rác tại các nhà dân. Anh phải đi gõ cửa từng nhà ở gần rừng quốc gia Xuân Sơn để tìm kiếm. Sau khi có được giống gà thuần chủng, anh bắt tay vào gây giống.

Năm 2021, Nguyễn Văn Đức thành lập Công ty TNHH Nắng Trung Du thực hiện liên kết với các hộ chăn nuôi gà nhiều cựa ở các xã trong huyện để chia sẻ kinh nghiệm, tiêu thụ gà. Đến nay, trang trại của Đức có 4 khu được xây dựng kiên cố với hơn 2.000 con gà. 

hình ảnh

Dù làm bất cứ việc gì cũng cần cả tâm huyết mới có thể thành công được, ảnh: DDK

Hàng ngày, anh Đức tỉ mỉ với việc chọn trứng, cách ấp làm sao có hiệu quả. Anh luôn theo dõi sự phát triển của gà con, kiểm tra chân gà con để lựa chọn chăm sóc. Đặc biệt, để chăn nuôi đạt hiệu quả thì việc lựa chọn thức ăn theo từng thời kỳ phát triển của gà cũng rất quan trọng.

Ngoài ra, anh Đức chia sẻ nguồn nước sạch và việc tiêm vaccine phòng bệnh đúng và đủ cũng cần được thực hiện nghiêm ngặt để đàn gà không bị bệnh, có sức khỏe tốt vả cho năng xuất cao

hình ảnh

hình ảnh

Công việc hàng ngày của anh Đức là tiếp xúc, lựa chọn và tìm hiểu để nuôi gà có năng suất tốt nhất, ảnh: DDK

Theo Nguyễn Văn Đức, mỗi năm anh có doanh thu nhiều tỷ đồng, trừ chi phí cho lãi hơn 200 triệu đồng. 

Vậy là tính cho đến nay, có thể nói anh Đức đã thành công trên con đường mình đã chọn. Không phải ai cũng có được ý chí thay đổi và sự quyết tâm giống như an trong quá trình làm giàu và gây dựng sự nghiệp!

Bản thân mình rất khâm phục những người trẻ dám đối đầu, dám thay đổi để học hỏi những cái tốt, cái hay, cải thiện nguồn thu nhập của mình chứ không phải là an phận chấp nhận!

Chúc Anh Đức và gia đình có thật nhiều sức khỏe và ngày càng thành công hơn nữa trên con đường kinh doanh mà anh đã lựa chọn!