Để chờ đợi sự trở về của 3 đứa con, cả hai vợ chồng anh Tần đã bán thịt bò suốt 26 năm, và số điện thoại di động của họ vẫn không thay đổi chỉ để chờ đợi một ngày nào đó phép nhiệm màu sẽ xuất hiện.

Đối với bậc làm cha, làm mẹ, có lẽ không có nỗi đau nào sánh bằng việc sinh con ra nhưng lại không thể ở bên cạnh để chăm sóc, dõi theo con lớn khôn từng ngày. Nhưng đối với gia đình anh Tần thì việc cùng lúc thất lạc 3 đứa con (con gái thứ 2 và 2 con trai sinh đôi) là điều đã khiến những năm tháng còn lại của gia đình anh như “sống không bằng chết”.

26 năm mở sạp thịt bò với ước mong duy nhất: Tìm thấy 3 đứa con bị thất lạc

Được biết vào ngày 13 tháng 9 năm 1995, cô con gái thứ hai 6 tuổi và 2 cậu con trai sinh đôi 4 tuổi đã biến mất khi đang chơi bên cây cầu. Khi 3 đứa trẻ bị mất tích, ban đầu cả 2 vợ chồng định tự đi tìm nhưng không được nên đã trình báo cơ quan công an địa phương.

Sau khi nhận được đơn trình báo, cảnh sát thuộc Văn phòng Công an quận Yongshun đã tiến hành điều tra và phát hiện ra rằng, 3 đứa trẻ bị nghi ngờ bị một người đàn ông khoảng 20 tuổi dụ dỗ bằng kẹo và lấy chiếc xe 3 bánh  chở đi về hướng Long Sơn.Trong 26 năm qua, cả hai vợ chồng đã đến nhiều tỉnh thành trên cả nước và đăng thông báo tìm kiếm nhưng đều không có manh mối. Để chờ đợi sự trở về của 3 đứa con, cả hai vợ chồng anh Tần đã bán thịt bò suốt 26 năm, và số điện thoại di động của họ vẫn không thay đổi chỉ để chờ đợi một ngày nào đó phép nhiệm màu sẽ xuất hiện.

Mỗi dịp lễ Tết gần kề là lúc 2 vợ chồng đau khổ nhất, nhìn 3 bộ bát đũa của các con bày lạnh lẽo trên bàn càng khiến anh Tần lại đau như cắt.

hình ảnh

Tai nạn bất ngờ giúp gia đình đoàn tụ sau 26 năm

Khoảng năm 2003, một cơ sở dữ liệu ADN thống nhất được thành lập trên toàn quốc, cung cấp nhiều thông tin mẫu ADN theo danh sách trẻ em bị bắt có.c. Năm 2014, người đàn ông tên Lin đã bị Sở Công an thành phố Thạch Thạch, tỉnh Phúc Kiến lấy mẫu máu vì lái xe trong tình trạng say rượu. Năm 2021, với việc phát động "Chiến dịch đoàn tụ", thông qua việc so sánh mẫu máu của hệ thống AND, cảnh sát phát hiện ra mẫu máu của anh Lin và anh Lai rất giống nhau, hai người rất có thể có quan hệ huyết thống.

Cơ quan công an đã gửi mẫu máu của 2 chàng trai và anh Tần đến Phòng Hình sự thuộc Sở Công an thành phố Yết Dương để so sánh ADN. Sau vài ngày chờ đợi, cuối cùng mối quan hệ huyết thống giữa gia đình anh Tần và 2 người con trai đã được xác nhận.

hình ảnh

Theo cảnh sát đang thụ lý vụ án, tuy là anh em sinh đôi nhưng anh trai anh Lin lại thừa hưởng các đường nét giống bố, còn em trai lại đậm người và có gương mặt phúc hậu giống mẹ. “Điều họ mong đợi bây giờ là tìm thấy cô con gái sớm hơn”. Cảnh sát cho biết.

hình ảnh

Nguồn hình: sohu

Trời không phụ lòng người, suốt bao năm kiên trì tìm kiếm, cùng sự nỗ lực không ngừng của cảnh sát, cuối cùng cặp đôi cũng đã gặp lại được 2 cậu con trai song sinh. Cuộc hội ngộ đẫm nước mắt của cha con họ diễn ra tại Văn phòng Công an Quận Vĩnh Thuận ngày 5/11. Trên mạng xã hội Trung Quốc, bài đăng liên quan tới cha con họ nhận được nhiều lượt tương tác tích cực cùng vô vàn lời chúc mừng. Nhìn thấy 2 người con trai sinh đôi đã xa cách 26 năm, người mẹ đáng thương đã không cầm được nước mắt. Gia đình họ trao cho nhau những chiếc ôm thật lâu, thật chặt. Cặp vợ chồng lạc mất con ấy đã chờ đợi cái ôm này suốt gần 3 thập kỷ.