Tôi và Huy quen nhau đã hơn 5 năm, gia đình hai bên đã biết nhau hết cả. Trước khi bùng dịch, chúng tôi có hẹn nhau ngày về để làm đám cưới. Huy ở Nhật gửi tiền về để tôi lo đám cưới bên này.


Không biết có ai hiểu được cảm giác tủi thân khi gần ngày cưới mà phải lo hết tất cả mọi thứ. Chồng không có bên cạnh, tôi tự mình chọn nhà hàng, chọn trang trí tiệc, book quay phim chụp hình, thậm chí cả váy cưới cũng tự mình đi tìm hiểu.


Công việc của Huy cũng bận nên chúng tôi cũng không nói chuyện với nhau nhiều được. Gần đến ngày anh về, áp lực của tôi cũng nặng nề hơn nên hay cáu gắt. Khoảng thời gian đó chúng tôi cãi nhau suốt.


Dịch bùng lên mạnh mẽ, Huy không thể về như dự định được, đám cưới đành hoãn lại. Tôi khóc suốt 3 ngày liền. Phần vì tủi thân, phần vì nhớ anh ấy, phần vì tiếc công sức mà mình bỏ ra. Huy an ủi tôi rồi cũng tiếp tục lời hẹn.


Sau đó khoảng 3 tháng, anh ấy không còn nhắn tin hay gọi điện cho tôi nhiều như trước. Tôi hỏi thì anh nói phải tăng ca nên rất bận. Tôi cũng ngậm ngùi đành cất nỗi nhớ riêng mình.


Vào hôm sinh nhật của tôi, Huy nói bận công việc nên không có thời gian gọi cho tôi như mọi năm. Tôi nằm ở nhà không có gì làm nên lướt facebook thì vô tình thấy một cô gái tag anh ấy vào một địa điểm đi chơi ở Nhật cách đây chỉ 30 phút. Tôi bấm vào xem nick cô gái thì phát hiện ra story của cô ta trong một tháng nay toàn là hình ảnh có liên quan đến Huy.


Chiếc nhẫn đính hôn Huy vẫn đeo trên tay, chiếc áo gió màu xanh tôi lặn lội đi tìm mua trước ngày anh sang Nhật, hình xăm sau gáy hình phong ấn là tôi dẫn anh đi xăm vào ngày kỷ niệm quen nha.

Năm thứ 2. Tất cả mọi thứ đều cho tôi biết là Huy đang lừa dối tôi.


Tôi gọi ngay cho Huy, những cuộc gọi đầu anh tắt máy. Sau đó tôi nhắn một tin “Em biết hết rồi, sao anh lại làm vậy với em?”. Tôi thầm mong như những lần trước, Huy sẽ gọi lại rồi trách tôi ghen tuông vô cớ. Nhưng không, Huy chỉ nhắn lại vỏn vẹn “Anh xin lỗi!”


Tôi khóc cả đêm hôm qua. Tôi cũng chưa biết nói sao với gia đình vì ba mẹ cứ hỏi hoài chuyện cưới xin. Tôi hận đến nỗi chỉ muốn sang Nhật tìm Huy ngay lập tức!


------


Hộp thư nóng Anh Chánh Văn với những câu hỏi từ các bạn đọc chưa tìm được câu trả lời. Hy vọng với các bạn đọc sẽ cho người đọc cho thêm những lời giải đáp