Phong cách thiết kế Industrial (công nghiệp) là xu hướng thiết kế ra đời vào thế kỷ XX khi cuộc cách mạng công nghiệp tại Châu u bắt đầu suy thoái. Số lượng lớn các nhà máy, xưởng sản xuất bị bỏ hoang dẫn đến ý tưởng tận dụng lại những công trình này để phục vụ cho nhu cầu chỗ ở lớn của người dân tại đây. Phong cách này không ngừng phát triển và hoàn thiện với những ý tưởng độc đáo, mới lạ nhưng vẫn giữ được nét đặc trưng cơ bản của phong cách. Các đặc trưng của phong cách Industrial:

hình ảnh


Chất liệu công nghiệp: Các chất liệu của phong cách Industrial mang đậm chất công nghiệp như thép, bê tông, kính, gỗ… Đây là một trong những chi tiết tạo nên nét riêng biệt cho không gian Industrial.


Thiết kế không gian thô: Phong cách này tôn trọng sự nguyên bản thô sơ nhưng vẫn tạo nên nét riêng biệt. Những bức tường gạch, tường bê tông, dầm xà trần nhà để lộ, đường ống nước chạy khắp trần nhà không cần che chắn chính là các chi tiết thô đặc trưng của phong cách kiến trúc Industrial.


Ưu tiên màu mộc, tối: Gam màu chủ đạo của phong cách này là các màu tối, màu mộc từ các chất liệu gỗ. Những màu sắc này đem lại sự gần gũi, một chút tùy hứng và toát lên được sự mạnh mẽ trong thiết kế. Thiết kế nội thất Industrial mang lại vẻ đẹp phóng khoáng, mạnh mẽ và độc đáo.


Đường nét mạnh mẽ: Điều tạo nên nét cá tính mạnh mẽ trong phong cách kiến trúc Industrial là các đồ nội thất có đường nét thẳng, gọn gàng, tinh giản toát lên được tinh thần phóng khoáng và cá tính của người dùng.