Mình làm phiền mod chút vì ko biết gửi topic ở mục này có đúng ko, nếu ko mod move cho mình sang mục khác nhé. Thks mod


Cụ tỉ là thế này, nhờ các mẹ tư vấn giúp vì giờ mình đang phân vân quá.


Hai vợ chồng mình năm ngoái mua được 1 mảnh đất tại An Thắng, phường Biên Giang, quận Hà Đông với giá hơn 700 triệu. Mảnh đất phải nói là khá đẹp, ô tô vào được, vuông vắn, và giờ giá thị trường của mảnh đất khoảng gần 1,3 tỷ (mình vẫn thường xuyên hỏi cò mồi khu vực đó để cập nhật tình hình). Hai vợ chồng mình hiện đang ở nhờ nhà anh chị ở khu vực thanh xuân, ko mất tiền thuê nhà vì anh chị giúp đỡ, và vẫn phải trả nợ tiền đất.


Hai vợ chồng mình vẫn phân vân là đã nên bán mảnh đất đó chưa, rồi mua nhà chung cư trả góp để có 1 cái nhà riêng. Vì bọn mình xác định mua mảnh đất đó là để đầu tư chứ ko để ở, mình đi làm hơi xa. Hiện tại bọn mình gần như đã trả hết nợ, nhưng cũng ko có thêm đồng nào để gộp lại được khoảng 1,5 tỷ hoặc 1,6 tỷ, như thế mua nhà chung cư cũng dễ hơn. Hai vợ chồng làm chỉ đủ ăn, cùng lắm tiết kiệm được 2-3tr/1 tháng thôi ạ, vì mới cưới nhau, chưa có con, cv thì cũng đều đều, lương ko cao ko thấp.


Nói thật là mình am hiểu về đất nhưng chung cư thì mù mờ lắm ạ. Ko biết nên mua chung cư nào, thủ tục pháp lý ra sao, giá chung cư giờ là bao nhiêu. Mong các mẹ tư vấn giúp mình nên chọn chung cư khu vực nào nếu mua chung cư. Mình có nên bán mảnh đất đi để mua ko hay để thêm 1 thời gian nữa mới bán đất? Mình nghe nói tầm năm 2012,2013 chung cư bão hòa thì dễ lựa chọn hơn và mua được giá gốc???/ hic mình phân vân quá.


Mình đi làm ở Giảng Võ, chồng mình làm ở Trần Duy Hưng, các mẹ tư vấn giúp mình hiện đang triển khai chung cư nào vừa túi tiền và đi làm ko xa nhé. Chứ mua chung cư ở Xa la thì thôi mình tiếp tục giữ mảnh đất cũng được, đi làm xa sức khỏe mình yếu ko cho phép. Có chung cư nào mới xong móng hoặc bắt đầu góp vốn của chủ đầu tư có uy tín nào ko ạ?


Mình cảm ơn các mẹ vô cùng. Tặng :Rose: và ấn Thanks cho các mẹ.