Tôi đã mất 20 năm thử nghiệm và sai rất nhiều trước khi đạt được giá trị ròng hàng triệu đô la. Tôi đã phải thực hiện kỷ luật rất lớn và đầu tư càng nhiều tiền càng tốt vào các tài sản tạo ra thu nhập.

Bây giờ, tôi thu nhập từ 18 công ty mà tôi thành lập và 12.000 căn hộ mà tôi sở hữu tạo ra thu nhập thụ động .

Dưới đây là bốn quy tắc chi tiêu và tiền bạc không phổ biến mà tôi đã tuân theo khi còn trẻ, đã giúp tôi trở nên giàu có:

1. Đừng mua hàng có giá trị lớn trừ khi bạn đã tiết kiệm được gấp đôi giá trị của nó.


Ngay sau khi một số người bạn của tôi bắt đầu kiếm được nhiều tiền hơn, họ sẽ tự thưởng cho mình những chiếc xe hơi, thuyền và những chuyến đi đến Paris.

Nhưng tôi đã đặt ra một quy tắc cho mình: Để mua một chiếc đồng hồ đắt tiền hay thậm chí là một ngôi nhà, tôi phải tiết kiệm gấp đôi giá của nó. Điều này giúp tôi không bị bội chi vào thứ gì đó, đồng thời cho tôi thời gian để cân nhắc xem liệu tôi có thực sự cần nó hay không.

Thay vì bỏ tiền mặt vào các giao dịch mua lớn chỉ dùng một lần có ảnh hưởng hạn chế đến chất lượng cuộc sống chung của tôi, tôi tập trung vào việc đưa thu nhập của mình vào việc cải thiện công việc kinh doanh của mình.

2. Đừng mua bất cứ thứ gì bạn có thể thuê. 


Trong khi nỗ lực để trở thành triệu phú, những món đồ duy nhất tôi muốn mua là những thứ có thể làm tăng dòng tiền của tôi, chẳng hạn như bất động sản thương mại mà tôi có thể cho thuê.

Tôi chưa bao giờ mua bất cứ thứ gì mà tôi có thể thuê. Chẳng hạn như một ngôi nhà hoặc xe hơi để tôi có thể tránh phải trả các khoản thanh toán hàng tháng cao hơn và chi phí bảo trì liên quan đến việc sở hữu.

Ví dụ, vào năm 2012, tôi đã bán nhà của mình và sống trong những ngôi nhà cho thuê trong gần 10 năm. Điều này đã giúp tôi tiết kiệm nhiều tiền hơn để tôi đầu tư vào bất động sản sinh tiền. Một khi tôi tiết kiệm được một số tiền kếch xù, tôi đã có thể mua một căn nhà bằng tiền mặt.

Cho đến ngày nay, tôi vẫn cho thuê ô tô của mình. Tuy nhiên, tôi không bao giờ gia hạn hợp đồng thuê nhà quá 24 tháng, ngay cả khi điều đó làm cho hóa đơn hợp lý hơn. Rất nhiều thứ có thể thay đổi trong hai năm và tôi cố gắng tránh bị mắc kẹt với một chiếc xe không phục vụ nhu cầu của mình.

3. Đừng chi tiêu để gây ấn tượng với người khác.


Mục tiêu của tôi luôn là tạo ra khối tài sản kếch xù cho gia đình mình. Điều đó quan trọng đối với tôi hơn là mua những thứ tôi không cần.

Vì vậy, ngay cả khi tôi có đủ khả năng mua một thứ gì đó, tôi cũng không mua nó chỉ để gây ấn tượng với bạn bè cùng trang lứa. Thay vào đó, tôi đầu tư với tỷ lệ cao hơn và xây dựng sự giàu có của mình ở tư nhân.

Mặc dù bây giờ tôi có tiền để mua những thứ đắt tiền, tôi vẫn tự nhận mình là người khá tiết kiệm. Tôi không quan tâm đến sự hào nhoáng và tôi cố gắng sống dưới khả năng của mình.

4. Chỉ chi tiêu thu nhập thụ động của bạn.


Nếu tôi kiếm được 100.000 đô la một năm từ công việc của mình và 20.000 đô la một năm từ thu nhập thụ động, tôi sẽ cố gắng chỉ chi 20.000 đô la cho những thứ ngoài chi phí sinh hoạt cơ bản của mình.

Tất cả những quy tắc này đòi hỏi rất nhiều kỷ luật và chúng có thể không dành cho tất cả mọi người. Thỉnh thoảng, tôi sẽ tự hỏi tại sao mình đã làm việc rất chăm chỉ nhưng lại không được hưởng thành quả lao động của mình.

Nhưng bởi vì tôi tuân thủ những quy tắc này trong hai thập kỷ, tôi đã vượt qua thành công một số cuộc suy thoái lớn và một đại dịch toàn cầu.

Theo: CBNC