Phân bón hòa tan là một phương pháp hiệu quả và ngày càng được áp dụng rộng rãi trong việc chăm sóc cây xoài. Việc sử dụng phân bón hòa tan cho cây xoài mang lại nhiều lợi ích thiết thực, từ việc cải thiện sự phát triển của cây cho đến việc tăng năng suất và chất lượng trái. Hãy cùng Green Agritech nâng cao hiệu suất cây trồng với phân bón hòa tan GATIT.

Phân bón hòa tan cho xoài

Giới thiệu về phân bón hòa tan cho cây Xoài:

Phân bón hòa tan đây là giải pháp tối ưu giúp cung cấp đầy đủ các nguyên tố dinh dưỡng cho cây Xoài.

 • Đạm có vai trò quan trọng với sinh trưởng, phát triển và năng suất của Xoài. Đạm làm tăng số chồi, tăng số hoa và năng suất. Thiếu đạm quá trình sinh trưởng của cây bị đình trệ, lá nhỏ và chuyển vàng, chồi ít, số hoa giảm, tỉ lệ đậu quả thấp, quả rụng nhiều, quả nhỏ, năng suất thấp.
 • Nhu cầu lân của Xoài kinh doanh thấp hơn so với đạm và kali. Lân cần thiết cho sự phát triển của bộ rễ và mầm hoa. Bón lân làm tăng năng suất và phẩm chất.Thiếu lân lá chuyển màu xanh tối, đầu lá chuyển khô và chết đen, lá rụng sớm, tỷ lệ đậu trái giảm.
 • Kali cần thiết cho quá trình hấp thu và vận chuyển chất hữu cơ trong cây. Ngoài ra, Kali có vai trò đặc biệt quan trọng đối với cây Xoài trong việc hạn chế hình thành tầng rời ở hoa và quả làm giảm tỷ lệ rụng hoa và trái. Thiếu kali lá nhỏ và mỏng, trái non rụng nhiều, năng suất và chất lượng giảm.

Lý do tại sao phân bón hòa tan là lựa chọn tốt cho Xoài:

 • Sử dụng phân bón hòa tan cho Xoài là phương pháp đơn giản nhất giúp kịp thời bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của cây vào từng giai đoạn.
 • Xoài là cây ăn quả thích hợp với vùng khí hậu nhiệt đới. Ở Việt Nam, đây còn là loại trái cây khá được ưa chuộng và có giá thành kinh tế cao. Mặc dù khá dễ trồng nhưng người nông dân vẫn cần phải nắm vững được quy trình chăm sóc cũng như tìm hiểu cẩn thận về kỹ thuật bón phân cho cây Xoài để đạt năng suất cao nhất.

Phân bón hòa tan cho xoài

Xem thêm: Phân bón hòa tan cho sầu riêng

Phân bón hòa tan Gatit cho Xoài

Phân bón hòa tan NPK nhà Green Agritech được sản xuất theo công nghệ hiện đại của Israel tan hoàn toàn trong nước và không bị lắng cặn. Ngoài ra, phân bón NPK GATIT còn chứa đầy đủ đa trung vi lượng ở dạng cây trồng dễ hấp thu.

Ưu điểm của phân bón hòa tan Gatit:

 • Dạng hạt mịn dễ tan và tan rất nhanh, không bị lắng cặn.
 • Phân bón hòa tan NPK được thiết kế nhiều dòng: Dòng đạm cao, lân cao, cân bằng, kali cao, được bổ sung trung vi lượng với nhiều công thức phù hợp từng giai đoạn phát triển của cây.
 • Vi lượng hoàn toàn ở dạng EDTA- chelate giúp cây trồng dễ dàng hấp thụ.
 • Độ pH trung tính, không làm chua đất, tăng khả năng hấp thu cây trồng
 • Hàm lượng Clo thấp hoặc không Clo phù hợp nhiều loại cây trồng khác nhau, từ cây trồng có múi, cây trồng trong nhà kính, nhà lưới như: Hoa, Cà chua, Ớt, Dâu tây,… và cây trồng công nghiệp có giá trị kinh tế cao như: Thanh long, Hồ tiêu, Cà phê, Sầu riêng, Mít.
 • Có thể dùng tưới gốc và phun qua lá. Khả năng hòa tan vượt trội giúp cây trồng hấp thu nhanh, tối đa, khi kết hợp bón phân qua hệ thống tưới thì không lo vấn đề tắt nghẽn béc, dây nhỏ giọt.

Phân bón hòa tan cho xoài

Cách sử dụng phân bón hòa tan cho Xoài

Bón phân cho cây Xoài cần căn cứ theo độ tuổi và tình hình sinh trưởng của cây. Chúng ta cần nắm chắc nên bón phân vào thời điểm nào và phải có quy trình bón phân đúng cách. 

Nếu bỏ lỡ việc cung cấp dinh dưỡng vào các thời điểm cây cần thì cây sẽ phát triển kém, năng suất và chất lượng suy giảm.dụng phân bón hòa tan cho Xoài

Phân bón hòa tan cho xoài

Các lợi ích của phân bón hòa tan cho Xoài

 • Sử dụng phân bón hòa tan giúp cây Xoài hấp thu dinh dưỡng một cách nhanh chóng. Nâng cao hiệu suất sử dụng phân bón, tiết kiệm chi phí sản xuất, cải thiện chất lượng Xoài. Tăng khả năng cạnh tranh ở những điểm quan trọng trong chuỗi cung ứng, kết quả cuối cùng là giảm chi phí đầu vào và cải thiện thu nhập của nông dân.
 • Khi chúng ta kết hợp bón phân thông qua hệ thống tưới phân bón sẽ được cung cấp trực tiếp đến từng gốc cây với lượng phù hợp, vừa đủ đáp ứng nhu cầu của từng giai đoạn phát triển của cây, giúp cây trồng đạt năng suất cao, chất lượng tối ưu.

Phân bón hòa tan cho xoài

Các lưu ý khi sử dụng phân bón hòa tan cho Xoài

Lưu ý chung khi sử dụng phân bón hòa tan cho cây xoài:

 • Không nên bón phân quá liều lượng quy định vì có thể gây hại cho cây, tuân thủ quy trình dinh dưỡng
 • Nên bón phân kết hợp với tưới nước đầy đủ để giúp cây hấp thu dinh dưỡng hiệu quả tốt nhất
 • Luôn theo dõi tình trạng sức khỏe của cây để điều chỉnh liều lượng và thời điểm bón phân cho phù hợp.

Tóm tắt các thông tin quan trọng về phân bón hòa tan cho Xoài

 • Phân bón hòa tan NPK của nhà Green Agritech được nhập khẩu hoàn toàn từ Israel, với công nghệ sản xuất hiện đại, chứa đầy đủ các nguyên tố đa, trung và vi lượng giúp cung cấp đầy đủ dưỡng chất cây trồng.
 • Lưu ý: Lượng phân bón sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại cây, giai đoạn sinh trưởng của cây, cách bón,…
 • Để đảm bảo cho vườn cây của bạn luôn phát triển tốt nhất, đạt năng suất mong muốn.
 • Hãy liên hệ Green Agritech để được tư vấn dinh dưỡng cây trồng cho khu vườn của bạn ngay hôm nay để trải nghiệm sự khác biệt!

------------------------

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ NÔNG NGHIỆP XANH

Địa chỉ: 70 Tuyên Quang, Phường Bình Hưng, TP. Phan Thiết, Bình Thuận

Hotline: 0984 406 140

Email: info@gatvn.com

Website: www.GATVN.com

Zalo OA: Green Agritech