Loading interface...


Đừng hỏi “Nghỉ việc hay nên làm tiếp?”, hãy tự chất vấn bản thân “Có đang thực sự làm việc hay không?”


Bạn nhìn sang đám bạn bè xung quanh mình và bỗng thấy ghen tị với chúng nó. Đứa thì chả cần làm gì đã có chồng nuôi. Đứa thì làm quản lý ở công ty lớn ai cũng biết. Đứa thì việc làm lương cao mà vẫn được nghỉ cuối tuần đi chơi với người yêu. Và thế là bạn thấy thật ghét công việc hiện tại của mình.


Tôi gặp nhiều trường hợp, bạn của tôi cũng có mà các bạn tôi từng tư vấn giúp cũng nhiều. Đó là khi cần tìm việc, các bạn rất thích công việc mà các bạn đang ứng tuyển, các bạn tưởng tượng ra viễn cảnh đi làm sẽ vui như thế nào, công việc sẽ tuyệt vời ra sau. Thế nhưng chỉ sau khi làm khoảng 2-3 tháng, thậm chí mới sau 1 tuần, bạn bỗng nhiên cảm thấy chán.


Bạn ghét công việc đấy lắm và muốn nghỉ lắm rồi. Ơ nhưng nghỉ rồi thì lấy gì mà ăn? Nghỉ rồi nói với bố mẹ như nào? Nghỉ rồi ở nhà ăn bám cái bọn hay săm soi chúng nó lại nói ra nói vào, liệu mình có nên nghỉ không nhỉ?


Cứ thế bạn phân vân, hoang mang mãi. Ngày nào cũng rầu rĩ vì công việc nhưng chẳng dám nghỉ. Cũng chẳng dám than thở với ai.


Tôi cũng từng nghỉ nhiều công việc khác nhau để đổi việc mới. Có nơi tôi làm được 6 tháng, có nơi tôi làm được 3 tháng, có nơi thậm chí tôi làm được mỗi 2 tuần. Tôi viết bài viết này chia sẻ lại một số kinh nghiệm của mình để mỗi lần trước khi quyết định nghỉ tôi sẽ lôi ra để xem xét xem có nên nghỉ hay không.


Xem tiếp bài viết tại fanpage Chìa khóa thành công: bài viết