Mình biết một trường hợp lừa đảo làm bằng giả từ đứa bạn mình Mình post để mọi người cùng tránh. Xin mod đừng xóa nội dung để mọi người searh có thêm thông tin, tránh mắc phải sai lầm.


Đứa bạn mình đã có một bằng đại học nhưng thấy tin rao vặt sau mình cũng thử làm thêm một bằng cao đẳng một ngành nó yêu thích xem thế nào vì theo tin rao vặt: “ Bằng thật 100%”


http://hanoicity.jaovat.com/lam-bang-dai-hoc-iid-92934363


Nhưng đó là một kẻ lừa đảo các bạn ạ. Người này bảo nó chuyển khoản đặt cọc. Sau khi đặt cọc mất luôn.THÔNG TIN CỦA KẺ LỪA ĐẢO:


PHẠM TIẾN CƯỜNG


Số tài khoản 14502510618094 tại agribank - chi nhánh hoàng quốc Việt


Địa chỉ: 168 Cầu Giấy, hoặc 1368 láng hạ (Theo như hắn đăng ký trên mạng)


Số điện thoại :0903.290.140


Mail : daihoc_caodang1102@yahoo.com.vn


Hoặc thanhdat_vietnam@yahoo.com.vn ( Theo mạng)


Sau khi đã chuyển khoản đặt cọc tên này nhận được tiền và gửi cho nó một mail sau:


CHÀO BẠN !*vì đây là lần đầu nên chúng tôi thông báo và nhắc nhở để bạn biết mà tránh không phạm vào sai lầm nghiêm trọng như vậy 1 lần nữa.Tất cả thông tin về bạn chúng tôi đã biết hết,nếu bạn mắc sai lầm lần nữa thì sẽ phải chịu xử lý của pháp luật,đồng thời phòng cảnh sát điều tra PC14,PC15 sẽ đến Công ty nơi bạn làm việc và nơi ở của bạn để khám xét những Giay tờ giả mà bạn đang sử dụng để lừa cơ quan nhà nước.và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về những hành vi trên.* TÔI XIN GIỚI THIỆU THẬT SỰ VỀ LAI LỊCH MÌNH ĐỂ BẠN RÕ:CHÚNG TÔI HIỆN LÀ CÔNG AN HÌNH SỰ PC 14, PC 15 – THUỘC TỔ CHUYÊN ÁN PHÒNG CHỐNG TỘI PHẠM THÀNH PHỐ& CHỨC VỤ - TÔI ĐANG LÀM NHIỆM VỤ ĐIỀU TRA ĐUỜNG DÂY MUA BẰNG GIẢ CỦA CÁC KHÁCH HÀNG CÓ NHU CẦU & CẢ NGƯỜI LÀM BẰNG NỮA.


VÌ NGHIỆP VỤ ĐẶC BIỆT NÊN TÔI PHẢI GIẢ DẠNG NGƯỜI LÀM ĐỂ NGƯỜI CÓ NHU CẦU MUA BẰNG LIÊN HỆ => NHẰM BẮT TẬN GỐC : NHỮNG KẺ CÓ NHU CẦU MUA BẰNG GIÃ NHƯ BẠN.* CÒN TÔI HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO, TẠI SAO TÔI GIÃ LÀM NGƯỜI LÀM BẰNG … LÀ 1 BÍ MẬT CỦA NHIỆM VỤ " CÔNG AN HÌNH SỰ ĐIỀU TRA PC 14 " KHÔNG TIỆN NÓI CHO BẠN BIẾT1) THEO BỘ LUẬT HÌNH SỰ, ĐIỀU 267 BỘ LUẬT HÌNH SỰ NĂM 1999 QUY ĐỊNH: NHỮNG NGƯỜI MUA , SỬ DỤNG TÀI LIỆU GIÃ CỦA CƠ QUAN HÀNH CHÍNH NHÀ NƯỚC, TỔ CHỨC , CÔNG CTY... ĐIỀU SẼ BỊ TRUY CỨU TÁCH NHIỆM HÌNH SỰ & BỊ PHẠT TÙ TỪ: 20 NĂM => TÙ CHUNG THÂN , TÙY VÀO MỨC ĐỘ NẶNG NHẸ.
2) QUA LỜI TỰ KHAI CỦA BẠN , CHÚNG TÔI KHẲNG ĐỊNH : ĐÂY LÀ 1 VỤ MUA BẰNG GIÃ - TRỰC TIẾP : BẰNG CHỨNG RẤT RỎ RÀNG – BẠN ĐÃ GỮI ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN & HÌNH ẢNH QUA MAIL CHO TÔI ĐỂ LIÊN HỆ VỚI TÔI MUA BẰNG


=> HIỆN TẠI CHÚNG TÔI CÓ ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN & HÌNH ẢNH CỦA BẠN: DO BẠN CUNG CẤP => CHÚNG TÔI SẼ BẮT TẠM GIAM BẠN SỚM NHẤT NẾU ĐỂ SẢY RA HÀNH VÌ NHƯ TRÊN: MUA BẰNG & SỬ DỤNG BẰNG GIÃ ĐỂ LỪA ĐẢO CƠ QUAN HÀNH CHÍNH, NHÀ NUỚC => VI PHẠM PHÁP LUẬT THEO LUẬT HÌNH SỰ, ĐIỀU 267, LUÂT HÌNH SỰ
2.1) CHÚNG TÔI SẼ BẮT GIAM BẠN NGAY LẬP TỨC & XỬ PHẠT HÌNH SỰ NGHIÊM KHẮC NHẤT NGAY KHI BẠN KHAI BÁO VỚI CHÚNG TÔI VỀ VIỆC NÀY ( CHÚNG TÔI ĐÃ LƯU THÔNG TIN CỦA BẠN & HÌNH ẢNH & CẢ SỐ ĐIỆN THOẠI - THAY CHO LỜI TỰ KHAI TỘI RỎ RÀNG CỦA BAN VỀ HÀNH VI : CỐ Ý MUA VÀ SỬ DỤNG BẰNG CẤP GIÃ - VI PHẠM PHÁP LUẬT – PHẠM TỘI HÌNH SỰ NẶNG).2.2) KHI ÔNG/BÀ ĐẾN GẶP BẤT KỲ AI TRONG CHÚNG TÔI. THÌ CHÚNG TÔI SẼ NHẬN RA ( THÔNG QUA HỒ SƠ LƯU MÀ BẠN ĐÃ GỮI QUA MAIL CHO TÔI VÀ LỜI KHAI BÁO ) . KHI ĐÓ TÔI SẼ RA LỆNH CHO ĐỘI CSĐT TỘI PHẠM VỀ TTXH PC 14, PC 15 : NGAY LẬP TỨC ĐẾN NHÀ PHÁM XÉT TẤT CẢ , ĐIỀU TRA LAI LỊCH & TẤT CẢ MỌI GIẤY TỜ MÀ BẠN ĐANG SỬ DỤNG & ĐỒNG THỜI BẮT GIAM NGAY LẬP TỨC ĐỂ XỮ PHẠT NGHIÊM KHẮC THEO BỘ LUẬT HÌNH SỰ & QUY ĐỊNH CỦA PHÁP LUẬT MÀ KHÔNG CẦN XÉT HỎI ( VÌ ĐÃ CÓ ĐẦY ĐỦ BẰNG CHỨNG & THÔNG TIN MUA BẰNG ).3) HIỆN CHÚNG TÔI ĐANG CHỜ BẠN LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI SỚM ( GỌI ĐIỆN THOẠI HOẶC GỮI THƯ HOẶC GẶP TRỰC TIẾP …) THỈ BẤT KỲ AI TRONG CHÚNG TÔI SẼ BẮT GIAM BẠN NGAY LẬP TỨC & XỬ PHẠT HÌNH SỰ NGHIÊM KHẮC THEO BỘ LUẬT HÌNH SỰ. ĐỂ LÀM GƯƠNG CHO NHỮNG KẼ MUA BẰNG KHÁC.
• TRÍCH BÁO CÔNG AN số ra gần đây:


“ Hàng ngàn văn bằng giả bị thu hồi, hơn 700 đối tượng mua bằng được lập hồ sơ xử lý nghiêm theo luật hình sự.


Thiếu tá Nguyễn Thanh Huyền - Phó Đội trưởng Đội 4, PC14 Công an TP.HCM cho biết: Danh sách những người mua bằng giả ngày càng dài ra vì được các đối tượng bán bằng giả cung khai thêm. Đến nay, công an đã thu hồi nhiều bằng giả do những người mua tự nguyện mang nộp hoặc gọi điện thoại hẹn ngày tới giao nộp. Người nào không tự nguyện giao nộp, cơ quan công an sẽ đề nghị xử lý nghiêm khắc với hình phạt cao theo đúng luật hình sự, theo điều 267, bộ luật hình sự, ban hành năm 1999.Thưa ông, là cơ quan chức năng trong việc phát hiện, đấu tranh, phòng chống hình thức làm và sử dụng bằng giả, ông có nhận xét gì về thực trạng bằng cấp giả hiện này?+ Hiện nay đã xuất hiện một số đối tượng làm giấy phép lái xe giả của một số nước như Nga, Tiệp Khắc, Lào, Campuchia... Có đối tượng mặc dù có bằng tốt nghiệp đại học hẳn hòi nhưng cũng sử dụng bằng giả để nâng kết quả tốt nghiệp từ loại trung bình lên khá, giỏi nhằm dễ xin việc. Những bằng “vừa thật vừa giả này” rất khó phát hiện vì có hồ sơ gốc của trường đàng hoàng. Tuy nhiên chúng tôi sẽ xử lý nghiêm khắc việc mua bằng, sử dụng bằng giã. Vì suy cho cùng trong xã hội :" đã có cầu thì tất nhiên có cung " & những người mua bằng cấp giã hay sử dụng bằng cấp giã nhằm mục đính : lừa đảo cơ quan hình chính nhà nuớc, tổ chức, công ty... vì nhiều mục đích đen tối: xin việc làm; qua mặt cơ quan công an ( bằng lái xe giã)... gây rối loạn kĩ cương, kỷ luật quốc gia, phá hoại đất nuớc. và cũng chính nhu cầu này làm cho việc làm giã bằng cấp ngày càng rầm rộ. Chúng tôi đang bí mật điều tra và xử lý nghiêm khắc cả người mua bằng, sử dụng bằng cấp giả trong các cơ quan, nhà nước.Đội 4 (PC14) trước đây phá nhiều vụ án mua bằng cấp, giấy giả. Thậm chí có trường hợp một đối tượng làm giả giấy tờ từ A đến Z để bổ túc hồ hơ xin việc. Điển hình trong tháng 9-2008, Đội 4 (PC14) đã phá vụ án một nhân vật làm giả toàn bộ giấy tờ gồm sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân, chứng chỉ nghề, giấy phép lái xe hạng nặng... để xin vào làm tại một doanh nghiệp.Vụ án các đường dây mua bằng giả được Báo Pháp Luật TP.HCM phát hiện, phối hợp với Công an TP.HCM & công an Hà Nội đang được triệt phá tận gốc. Ông có thể cho biết cần phải sử lý nghiêm khắc như thế nào ?+ Theo điều 12 Nghị định 150 năm 2005, người nào có hành vi mua, sử dụng bằng cấp giã, sử dụng giấy chứng minh nhân dân giả và các giấy tờ đi lại khác giả mạo ; người nào đã hoặc đang làm giã mạo giấy tờ dù trực tiếp hay gián tiếp ... nhằm lừa đảo cơ quan hành chính, nhà nuớc, chính quyền ...cũng bị điều bị xử theo luật hình sự bị phạt tù từ : 20 năm đến chung thân theo Điều 267 Bộ luật Hình sự năm 1999.


Công an thì không bao giờ đòi tiền đặt cọc như vậy!