Đèn huỳnh quang là thiết bị chiếu sáng vô cùng quen thuộc, được nhiều người lựa chọn để lắp đặt trong công trình của mình. Tuy nhiên, cũng như những thiết bị khác, trong quá trình hoạt động, đèn huỳnh quang cũng có thể gặp phải một số vấn đề do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra. Và bóng đèn huỳnh quang nhấp nháy không sáng là một trong những hư hỏng mà nhiều người dùng gặp phải. Vậy nguyên nhân gây ra hiện tượng này là gì? cách khắc phục ra sao?


Nguyên nhân bóng đèn huỳnh quang không sáng:


► Điểm tiếp xúc giữa máng đèn với chân bóng đèn kém.


► Do nguồn điện yếu.


► Do lắp đặt sai kỹ thuật.


► Do nhiệt độ quá thấp.


Cách khắc phục bóng đèn huỳnh quang không sáng


► Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem bóng đèn còn hoạt động tốt hay không bằng cách lắp chúng vào một máng tuýp mới. Nếu bóng đèn vẫn còn nhấp nháy, chứng tỏ chúng đã bị hỏng và bạn cần phải thay mới.


► Trường hợp bóng đèn sau khi được lắp vào một máng đèn khác mà vẫn sáng bình thường thì có thể chấn lưu đã bị hỏng. Lúc này bạn cần thay mới chấn lưu sau đó lắp bóng đèn vào để kiểm tra.


► Tiếp theo, bạn sẽ kiểm tra tắc te bằng cách vặn chúng ngược theo chiều kim đồng hồ để lấy ra ngoài. Quan sát xem tắc te có bị đen không? Nếu có thì bạn cần thay mới để giúp bóng đèn sáng ổn định.


► Nếu bóng đèn, máng đèn, chấn lưu và tắc te đều bình thường nhưng vẫn có hiện tượng nhấp nháy, bạn sẽ kiểm tra mạch điện. Để biết mạch điện đã lắp đặt đúng kỹ thuật hay chưa, bạn cần tháo ổ công tắc ra, dùng bút thử điện tìm dây dương sau đó nối dây dương qua công tắc còn dây âm vào bóng đèn.


Hi vọng những thông tin trên đã giúp các bạn xử lý được hư hỏng thường gặp gặp của bóng đèn huỳnh quanh - Đèn huỳnh quang nhấp nháy không sáng.